More

  Cách Cài Win 10 Bằng Usb Máy Asus Mới Mua, Hướng Dẫn Cài Win 10 Bằng Usb

  Bạn đang xem: Cách Cài Win 10 Bằng Usb Máy Asus Mới Mua, Hướng Dẫn Cài Win 10 Bằng Usb Tại Hoanhtao3d.vn

  Hệ điều hành Windows 10 ra mắt đánh dấu sự phát triển ở một giai đoạn mới của Microsoft cũng như nền tảng hệ điều hành Windows hiện nay, với nhiều tính năng mới thuận tiện, tiện lợi cho người dùng. Để cài đặt windows 10 có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng như dùng file iso, Ổ Cứng, Ổ Đĩa Ảo hay DVD, nhưng cách được khuyên dùng và tiện lợi nhất hiện nay vẫn là sử dụng USB. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài win 10 sử dụng usb hãy cùng theo dõi.

  Đang xem: Cài win 10 bằng usb máy asus

  *

  Cách cài win 10 bằng usb

  Thực ra thì cách cài đặt Windows 10 rất dễ và nó hoàn toàn tương tự với cách cài đặt Windows 8 hay 8.1. Nếu như bạn đã từng cài hệ điều hành này rồi thì việc cài Windows 10 sẽ không có gì khó khăn cả. Bạn chỉ làm theo hướng dẫn là đã có thể tự mình cài đặt được rồi.

  Chuẩn bị trước khi cài win

  Để có thể cài được win 10 trên máy tính của bạn bằng usb trước hết bạn cần chuẩn bị một số thứ như sau :+Usb có dung lượng lớn hơn dung lượng của phiên bản bạn định cài, thường xuyên bộ cài sẽ rơi vào khoảng hơn 4gb nên nếu bạn sử dụng một chiếc usb 4gb sẽ không thể lưu trữ được. Chiếc usb này đã phải được boot thì bạn mới có thể cài đặt được win 10 từ nó. Nếu chưa biết cách cài file boot thì bạn có thể tìm hiểu trong một số bài viết của chúng tôi trước đây.

  +Một phân vùng ổ cứng lớn hơn 20gb để có thể chứa bộ cài đặt win

  Lưu ý bạn nên sạc đầy pin trước khi cài, tránh trường hợp máy đột ngột bị tắt trong quá trình cài đặt. Một điều nữa bạn nên chắc chắn máy của mình đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu để có thể cài windows 10.Tuyệt đối không lưu trữ bất kì một file nào khác trong usb đó nữa, vì điều này sẽ gây lỗi khi bạn cài đặt win trên usb này.

  Yêu cầu cấu hình tối thiểu để cài Windows 10

   

  Bộ xử lý:

  RAM:

  Dung lượng ổ đĩa cứng:

  Cạc đồ họa:

  Màn hình hiển thị:

  Bộ xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn hoặc SoC
  1 gigabyte (GB) cho 32 bit hoặc 2 GB cho 64 bit
  16 GB cho HĐH 32 bit 20 GB cho HĐH 64 bit
  DirectX 9 trở lên với trình điều khiển WDDM 1.0
  800×600

  Các bước cài đặt win 10

  Bước 1: Bạn cắm usb vào ổ cắm usb 2.0 nếu máy bạn có ổ cắm usb 3.0 ( thường có chân cắm màu xanh biển ) sau đó reset lại máy để truy cập vào BIOS bằng cách bấm thật nhanh tay phím DEL, F8, F10…

  cài win 10 bằng usb

  *

  cài win 10 bằng usb

  Bước 2: Máy sẽ tự động mở cửa sổ cài đặt windows đầu tiên ở cửa sổ này bạn có thể điều chỉnh ngôn ngữ, múi giờ, Phương pháp nhập cho máy tính của mình. Khi đã điều chỉnh xong nhấn “next” để tiếp tục

  *

  cài win 10 bằng usb

  Bước 3: Ấn install now để tiến hành cài đặt.

  *

  cài win 10 bằng usb

  Bước 4: Nếu như có key bản quyền thì bạn nhập vào đây và nhấn next, còn nếu không có, hoặc bạn muốn nhập sau thì nhấn vào skip như hình dưới.

  cài win 10 bằng usb

  Bước 5: Đọc điều khoản của Microsoft đưa ra quy định cũng như điều khoản sử dụng sau đó chọn i accept the license terms và nhấn Next để đồng ý.Bước 6: Ở bước này sẽ có 2 lựa chọn cho bạn:

  Upgrade: Tức là nếu bạn đang sử dụng Windows XP bản quyền thì có thể nhấn vào đó để nâng cấp lên phiên bản Windows 7.

  Xem thêm: Sẽ Có Lộ Trình Miễn Học Sinh Mẫu Giáo Được Miễn Học Phí, Các Đối Tượng Được Miễn, Giảm Học Phí (Mới Nhất)

  Custom (advanced): Phần cài đặt tùy chỉnh, thường thường chúng ta sẽ chọn dòng này.

  Bước 7: Chọn phân vùng mà bạn có ý định cài Windows 10. Hãy nhớ tên ổ cứng mà bạn muốn chọn để cài đặt windows, sau đó format rồi ấn next để tiếp tục cài đặt. Bạn phải chọn đúng phân vùng tránh mất dữ liệu khi format.

  *

  cài win 10 bằng usb

  Bước 8: Đợi cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất sau đó máy sẽ tự động restart

  *

  cài win 10 bằng usb

  Bước 9: Tại đây bạn hãy chọn kết nối wifi hoặc cắm dây mạng vào máy.Bước 10: Tại cửa sổ này bạn nhập key bản quyền của mình, hoặc nếu không có ấn do this later ở bên dưới để nhập key sau.

  *

  cài win 10 bằng usb

  Bước 11: Tiếp theo sẽ là cửa sổ thiết lập của windows bạn có thể chọn use express setting hoặc tùy chỉnh bằng cách chọn customize theo ý thích.

  *

  cài win 10 bằng usb

  Bước 12: Cửa sổ tạo tài khoản người dùng sẽ hiện lên tại đây bạn sẽ điền tên máy tính hoặc mật khẩu cho máy tính tại đây.

  *

  cài win 10 bằng usb

  Bước 13: Đến đây bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt win 10 cho máy tính của mình và đã có thể khám phá toàn bộ tính năng trên Windows 10.

  Xem thêm: Cách Thiết Kế Phần Mềm Theo Yêu Cầu, Cách Lập Trình Phần Mềm Đơn Giản

  *

  cài win 10 bằng usb

  Tổng kết

  Vậy là bạn đã có thể tự cài đặt win 10 trên máy tính của mình chỉ với một số thao tác đơn giản trên. Sử dụng USB có một số lợi ích nhất định như tiện lợi dễ cài đặt có thể lưu trữ lâu, an toàn, không giống như khi bạn lưu trữ file trên ổ cứng của mình hay dùng đĩa để cài đặt sau khi cài đặt xong windows 10. Bạn có thể tiến hành setup các phần mềm thường sử dụng giống như trên các phiên bản windows trước, tuy nhiên bạn không còn phải tìm các driver windows 10 sẽ tự động cài đặt hết các driver cần thiết cho máy tính của bạn vận hành. Chúc các bạn có các sự trải nghiệm mới mẻ với windows 10 .

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox