Cài win

Cách Cài Win 10 Free – Các Bước Cài Đặt Windows 10 Miễn Phí

Khi Windows 10 lần đầu ra mắt vào năm 2015, việc nâng cấp miễn phí rất đơn giản, chỉ cần nhấp chuột vào lời nhắc thông báo Get Windows 10. Nhưng giờ đây, mọi chuyện đã khác.

Đang xem: Cách cài win 10 free

Không may là, thời gian nâng cấp miễn phí ban đầu cho 2 phiên bản cũ đã chính thức được đặt dấu chấm hết vào giữa năm 2016. Giải pháp thay thế để tải Windows 10 miễn phí với Assistive Technologies cũng đã kết thúc vào tháng 12/2017.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng. Vẫn còn đó một vài cách để bạn có thể tải Windows 10 về mà không phải bỏ tiền cho giấy phép mới hoặc phá vỡ bất kỳ quy tắc nào đó.

Khóa sản phẩm và Giấy phép kỹ thuật số

Bạn cần một khóa sản phẩm có hiệu lực hoặc giấy phép kỹ thuật số để update miễn phí. Sự khác biệt là gì? Khóa sản phẩm sẽ được cấp khi bạn mua một hệ điều hành từ Microsoft hoặc từ bất cứ nhà bán lẻ nào. Nó có thể được in và đưa vào bao bì, hoặc được gửi đến cho bạn qua email, lưu trữ trên đám mây, điều này thường xảy ra đối với các trình tạo hệ thống.

*

Để update miễn phí, bạn cần một khóa sản phẩm hoặc giấy phéo kỹ thuật số có hiệu lực.

Giấy phép kỹ thuật sẽ liên kết với nền tảng Windows đã cài đặt với một khóa được nhúng trong các hệ thống dựng sẵn của Acer, Dell, HP… Trong một khoảng thời gian dài, những nhà sản xuất này in mã khóa sản phẩm lên nhãn dán trên PC hoặc in và chèn chúng trong bao bì sản phẩm. Các khóa sản phẩm của Microsoft thường chỉ hoạt động một lần, nhưng các tin tắc thỉnh thoảng có thể tìm thấy giải pháp xử lý để có thể sử dụng cùng một khóa trên nhiều PC.

Điều này dẫn đến một kết quả: Microsoft và các nhà sản xuất giới thiệu các giấy phép kỹ thuật số ở Windows 8 như một biện pháp chống vi phạm bản quyền. Vì thế, người dùng cuối không cài đặt nền tảng đó trên các thiết bị bổ sung. Tuy nhiên, Microsoft cũng chuyển Windows 7 sang phương pháp này, Giấy phép đã bị khóa đối với tài khoản Microsoft của bạn.

Nếu bạn đã mua hợp pháp và không còn sử dụng những phiên bản cũ hơn này, máy chủ kích hoạt Windows 10 của Microsoft sẽ chấp nhận khóa Windows 7 và Windows 8 trên PC của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn nâng cấp từ Windows 7 và không thể tìm thấy khoá, bạn phải cố gắng đăng nhập vào tài khoản Microsoft và kiểm tra các bản tải xuống trước đó để xem liệu khóa sản phẩm có còn được giữ ở đó hay không. Các trang như Amazon cũng lưu giữ hồ sơ về lượt tải xuống đã mua, nhưng chúng thường không bao gồm bản thân khóa sản phẩm, dù điều đó có thể giúp thu hẹp vị trí nơi nó có thể tồn tại.

Cuối cùng, bạn có thể tải Windows 10 và thực hiện cài đặt một cách trơn tru. Sau đó, nó sẽ lấy khóa cấp phép Windows 8/8.1 từ bo mạch chủ của hệ thống dựng sẵn và tiếp tục quá trình. Ở một số trường hợp khác, bạn sẽ cần được cung cấp một khóa sản phẩm xác thực, chính hãng ở trong quá trình cài đặt, hoặc bạn có thể thực hiện điều này sau đó bằng cách truy cập Settings > Update & Security > Activation.

Nếu không có khóa cấp phép Windows 7 hợp lệ, bạn hãy làm theo hướng dẫn này của Vương Khang để nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 miễn phí:

BƯỚC 1: TẢI CÔNG CỤ WINDOWS 10 MEDIA CREATION

*

Công cụ Media Creation.

Mặc dù chương trình khuyến mãi cập nhật miễn phí chính thức đã bị dừng từ giữa năm 2016, Microsoft vẫn âm thần giữ lại tùy chọn có sẵn để tất cả chủ sở hữu Windows PC đều có thể khởi chạy phiên bản mới nhất. Một lần nữa, bạn phải có giấy phép kỹ thuật số hoặc khóa sản phẩm để cập nhật miễn phí, hoặc bạn sẽ được yêu cầu trả tiền cho khóa sản phẩm Windows 10 Home mới.

Bước đầu tiên để bạn giành được một suất nâng cấp Windows 10 miễn phí là ghé thăm trang web do.w.n.lo.ad Windows 10 của Microsoft.

Bạn sẽ thấy MediaCreationTool2004.exe tải xuống PC. Quá trình này không nên mất quá 2 phút. Trong lúc chờ đợi, hãy ngắt kết nối với mọi phụ kiện không cần thiết để hạn chế khả năng xảy ra lỗi.

BƯỚC 2: KHỞI CHẠY CÔNG CỤ MEDIA CREATION

*

Khởi chạy công cụ Media Creation.

Mở công cụ Media Creation đã tải xuống và chấp nhận các điều khoản của Microsoft.

Bạn sẽ có hai tùy chọn: Upgrade the current PC hoặc create media cho phép nâng cấp trên một PC khác hoặc thực hiện cài đặt sạch trên PC hiện tại. Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, công cụ sẽ tạm thời tải xuống hình ảnh ổ đĩa của Windows 10, vậy nên, hãy chắc chắn là bạn có đủ dung lượng cho tệp, ít nhất là khoảng 4 GB.

Tiếp theo, chọn Upgrade this PC now và làm theo các chỉ dẫn. Công cụ này sẽ quét qua máy tính của bạn để xem nó có tương thích hay không và có thể gửi một danh sách các chương trình hoặc phần cứng có vấn đề – thứ khiến việc nâng cấp bị ngừng lại. Nếu cần, hãy gỡ cài đặt các chương trình để giải quyết các mối nguy.

Xem thêm: Học Tốt Vật Lý Lớp 8 ( Phần Mềm Giải Vật Lý 8,9,10,11,12 On The App Store

Khi tất cả các vấn đề đã được giải quyết, bộ cài đặt sẽ cố gắng chuyển tất cả các dữ liệu. Tuy nhiên, hãy lưu ý về khoảng cách lớn giữa Windows 7 và Windows 10 xét về khía cạnh phần mềm. Nếu “bỏ rơi” Windows 7 sau nhiều năm sử dụng, bạn sẽ có một lượng lớn dữ liệu được lưu trữ trong các tệp và ứng dụng. Không phải tất cả các tệp và ứng dụng này đều được bảo đảm sẽ tương thích với Windows 10. Một vài trong số đó chỉ đơn giản là ngừng hoạt động.

Bạn cần biết được những điều được đề cập ở trên trước khi chuẩn bị nâng cấp. Hãy sao lưu và chuyển đổi dữ liệu quan trọng rồi mới tiếp tục cập nhật.

BƯỚC 3: KẾT THÚC CÀI ĐẶT

Khi quá trình cài đặt diễn ra, PC của bạn sẽ khởi động lại một vài lần. Như một phần của quá trình, nó sẽ lấy giấy phép kỹ thuật số hiện có từ phần cứng trong lúc thiết lập, bạn không cần phải kích hoạt. Nếu được nhắc nhập khóa sản phẩm hợp lệ, hãy enter và nhập sau bằng cách vào Settings > Update & Security > Activation.

Lưu ý, điều đó có thể không khả dĩ đối với Windows XP hoặc Windows Vista, bởi vì những phiên bản Windows này không đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 10 miễn phí.

Bạn cũng sẽ nhận được “hương vị” tương tự của Windows lần đầu xuất xưởng với PC của bạn – Home, Pro, Enterprise hoặc Education. Nếu bạn muốn sử dụng Windows 10 Pro thay vì bản cập nhật Windows 10 Home, hãy mua một khóa sản phẩm mới.

Những phương pháp cập nhật Windows 10 miễn phí khác

*

Vẫn còn một số cách cài đặt Windows 10 miễn phí và mất phí khác.

Phương pháp được phân tích kỹ ở trên là cách tốt nhất để nâng cấp lên Windows 10 miễn phí, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, vẫn còn một vài cách khác, bao gồm cả tùy chọn miễn phí và mất một chút chi phí.

Tải Windows 10 mà không cần kích hoạt

Nói một cách khô khan, bạn có thể tải Windows 10 từ Microsoft và đơn giản là không cần kích hoạt nó, nghĩa là bạn chẳng phải trả bất kỳ một khoản phí nào. Rõ ràng, nó an toàn hơn nếu chỉ nghe qua, bởi Microsoft thực sự khá lỏng lẻo trong việc kích hoạt. Bản sao chép Windows của bạn sẽ không ngừng hoạt động, nhưng một số hạn chế sẽ xuất hiện sau 30 ngày đánh giá:

– Hình mờ kích hoạt Windows sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình PC.

– Thông báo “Windows isn’t activated, activate Windows now” (Windows không được kích hoạt, kích hoạt Windows ngay bây giờ” xuất hiện trong bảng Settings.

– Các tính năng riêng tư, ví dụ như thay đổi ảnh bìa và màu nhấn, sẽ bị tắt.

– Các bản cập nhật có thể không hoạt động trong tương lai.

– Nhiều ứng dụng và tính năng ngừng hoạt động.

– Bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt hằng ngày.

– Không có hỗ trợ kỹ thuật.

Hãy nhớ rằng Microsoft sẽ không trừng phạt việc bạn sử dụng Windows 10 mà không kích hoạt. Dù có vẻ như là một món hời, nhưng nó sẽ vi phạm thỏa thuận cấp phép của Microsoft. Không có tín hiệu nào cho thấy công ty sẽ trừng phạt các khách hàng sử dụng PC chạy Windows 10 mà không kích hoạt. Song, điều đó không có nghĩa là trường hợp trên không xảy ra trong tương lai. Ngay bây giờ, Microsoft có thể dễ dàng ngăn người dùng sử dụng bản sao chép hệ điều hành không kích hoạt, nếu hãng muốn.

Xem thêm: Chuyển File Word Sang File Pdf Dễ Dàng, 3 Cách Chuyển Word Sang Pdf Nhanh Chóng

Mua khóa sản phẩm Windows 10 của bên thứ ba

Có rất nhiều bên thứ ba bán khóa nhà sản xuất Windows 10 với chiết khấu cao. Do vậy, bạn có thể có được chúng với mức giá “mềm”. Để tránh tiền mất tật mang, bạn nên chọn những nhà cung cấp đáng tin, chẳng hạn như Amazon.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close