Cách Cài Win 7 Bằng Usb Cho Sony Vaio Bằng Usb, Cách Vào Bios Và Boot Của Các Dòng Laptop

Cài win cho sony vaio bằng USB là phương pháp đơn giản nhất trong tất cả các phương pháp cài Win cho Sony.

Đang xem: Cách cài win 7 bằng usb cho sony vaio

Có rất nhiều cách để cài win cho máy Sony, trong đó cách cài win cho sony vaio bằng USB là phương pháp phổ thông và nhanh chóng nhất. Cách cài win này còn không làm mất dữ liệu của máy. Hãy cùng tìm hiểu các bước cài đặt win đơn giản trong bài viết dưới đây.

Những điều cần làm trước khi cài win

cai-win-cho-sony-vaio-bang-usb

Để tránh mất dữ liệu hoặc để không gặp phải bất cứ vấn đề gì trong và sau quá trình cài win cho máy tính sony vaio của bạn, hãy làm những điều sau:

Quét virus cho máy:

Đây có lẽ là điều không ai nghĩ tới khi cài win cho máy. Bởi nhiều người nghĩ rằng việc quét virus là không cần thiết khi cài win. Nhưng thực tế, việc cài đặt hệ điều hành windows chỉ format trên vùng chứa hệ điều hành, các vùng khác nó sẽ không format tới.

Chính vì vậy, khi máy bạn bị nhiễm virus, bạn cần sử dụng một chiếc Usb lớn hơn 8GB để sao chép toàn bộ dữ liệu từ máy sang máy khác để quét sạch virus.

Sao chép tài khoản cá nhân trên máy tính trước khi cài win cho sony vaio bằng USB:

Windows chỉ format vùng nó hoạt động nên bạn cần phải sao chép toàn bộ dữ liệu và những thông tin chứa tài khoản cá nhân để tránh mất dữ liệu quan trọng. Đây là điều bắt buộc và hết sức quan trọng để đảm bảo thông tin và dữ liệu công việc của bạn không bị mất.

Các bước cài win cho sony bằng USB

cai-win-cho-sony-vaio-bang-usb

Bước 1: Chuẩn bị một USB chứa bộ cài WinBước 2: Khởi động lại máy tính và tiến hành vào BIOS:Để vào được BIOS, trong quá trình khởi động lại máy tính, nhấn và giữ phím F2.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Quản Lý Học Sinh Bằng Excel Thật Dễ, Quản Lý Trung Tâm Ngoại Ngữ Bằng Excel

Bước 3: Khi vào được BIOS, sử dụng các phím mũi tên để di chuyển đến tab Boot sau đó nhấn Removable Devices. Hoặc USB Storage Device tùy theo dòng máy và nhấn Enter.Bước 4: Tiến hành cài đặt Win: cài đặt thời gian và ngôn ngữ theo như yêu cầu rồi nhấn Next và chọn Install để cài đặt. Sau đó tích vào mục “I don’t have a product key” và lựa chọn hệ Win mà bạn muốn rồi chọn “I accept the license terms” để đồng ý và nhấn next.Bước 5: Bạn chọn Custom và chọn ổ đĩa cứng muốn cài đặt rồi nhấn Next. Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian, sau khi xong, bạn phải khởi động lại để quay về màn hình ban đầu.Bước 6: Chọn Use Express settings hoặc Customize > chọn own it > next. Sau đó nhấn Skip this step để bỏ qua các bước đăng nhập tài khoản và tạo tài khoản đăng nhập, nhấn next. Tiếp theo nhấn not now để bỏ qua và đợi cho máy chạy (bạn không được tắt máy cho đến khi máy chạy xong).

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Nhập Ose, Vương QuốC Anh, Hướng Dẫn Đăng Ký

Như vậy là đã hoàn thành xong phần cài win cho sony vaio bằng USB chỉ với 6 bước đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành cài đặt thêm các phần mềm tùy chỉnh theo ý muốn của mình. Hãy tiến hành cài đặt để có những sự trải nghiệm tuyệt vời từ hệ điều hành Windows trên Sony Vaio của bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot