Hướng Dẫn Cách Cài Win 7 Cho Máy Tính Bàn Đơn Giản, Cách Cài Win 7 Trên Máy Tính Để Bàn Đơn Giản

Windows 7 là một hệ điều hành thành công của ông lớn Microsoft, nó được xuất bản năm 2009 với sự ổn định, tương thích với rất nhiều phần mềm ứng dụng. Đến nay, Microsoft đã đưa ra bản windows 10 nhưng vẫn nhiều người thích sử dụng windows 7 hơn.

Đang xem: Cách cài win 7 cho máy tính bàn

Chính vì vậy, lựa chọn sử dụng windows 7 là một lựa chọn tốt, dễ sử dụng, hoạt động ổn định ít gặp lỗi khi cài đặt hơn. Và dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cài đặt windows 7 cho máy tính để bàn.

Các yêu cầu trước khi cài windows 7 cho máy tính để bàn

Một số yêu cầu bắt buộc phải có trước khi tiến hành cài đặt windows 7 cho máy tính:

Bản cài đặt windows 7

Bạn cần phải có một bản cài đặt windows 7 để có thể cài đặt nó vào máy tính:

Đĩa DVD có chứa bộ cài đặt Windows 7: Đĩa này đơn giản là bạn ra cửa hàng máy tính một đĩa DVD cài đặt windows 7 hoặc bạn có thể tải bản cài đặt windows 7 rồi ghi vào đĩa trắng. USB chứa bộ cài đặt Windows 7: Tương tự như DVD nhưng thường thì sẽ tự ghi bản cài đặt windows 7 vào USB.

Ổ đĩa cài windows cần trống dung lượng khoảng 20GB

Thường thì chúng tôi sẽ cài windows vào ổ C, nên chính vì vậy bạn phải đảm bảo rằng ổ C sẽ đủ dung lượng trống khoảng 20GB để có thể cài windows 7 vào đó được.

Lưu ý: Khi cài windows 7 vào thì win cũ sẽ bị format trong khi cài đặt nên bạn có dữ liệu nào quan trọng thì phải lưu ra ổ đĩa khác, sẽ không thể nào lấy lại được nếu như đã cài windows 7 vào rồi, bạn thận trọng trước khi tính hành cài.

Một số chỉ số hệ thống cần đạt yêu cầu

CPU: lớn hơn 1GHz

Ram: lớn hơn 1GB

HDD: lớn hơn 20GB

Xác định windows 7 32bit hay 64 bit

Thực ra thì 64bit hay 32bit không khác nhau, nếu bạn lựa chọn đúng phiên bản cho phần cứng của máy tính thì sẽ giúp máy làm việc hiệu quả hơn. Với phiên bản 32bit thì sử dụng tốt nhất với RAM nhỏ hơn 4GB, thực ra không phải lớn hơn 4GB mà nó không hoạt động tốt mà RAM lớn hơn 4GB thì sử dụng windows 64bit sẽ tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cool Math Games, Books, And Videos For Kids In Pre, Games, Books, And Videos For Kids In Pre

Tiến hành cài đặt Windows 7

Sau khi đã chuẩn bị cũng như nắm được một vài kiến thức về Windows, bạn có thể tiến hànhcài đặt Windows 7thông qua từng bước hướng dẫn sau:

Các bước trên bạn đã chuẩn bị tốt rồi thì bây giờ chúng ta bước vào cài đặt windows 7 cho máy tính để bàn với các bước dưới đây:

Bước 1: Boot đĩa DVD hoặc USB cài đặt Windows

Sau khi bỏ đĩa hoặc cắm USB chứa bộ cài đặt Windows 7, bạn cần phải thực hiện boot các thiết bị này từ máy tính bằng cách sau: Khi máy tính bắt đầu khởi động, bạn hãy chọn phím tùy theo từng dòng máy:

Đầu tiên bạn cần cho đĩa hoặc cắm USB đã có windows 7 ở trong vào máy tính, sau đó bạn cần boot các thiết bị này bằng cách: máy tính khởi động thì bạn bấm F12( hoặc có thể tùy dòng máy khác nhau mà các nút có thể thay đổi từ F8, F9, F10, F11) khi bạn chọn đúng thì màn hình sẽ xuất hiện:

*

Bước 2: Cách cài đặt Windows 7 vào máy tính để bàn

Tùy theo bạn cài bằng USB hay đĩa DVD mà bạn chọn DVD hay USB, sau đó giao diện cài đặt windows 7 sẽ xuất hiện.

*

*

ChọnInstall Nowđể tiến hànhcài đặt Windows 7

*

Giao diện chọnphiên bản Windows 7xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chọn lựa phiên bản cài đặt làWindows 32bit hoặc 64bittuỳ theo cấu hình phần cứng của bạn.

Lưu ý phiên bản 32bit nó sẽ ghi bên trong là x86.

*

Chọn vàoI accept the lecense terms>>Next

*

Giao diện tiếp theo, bạn chọn vàoCustom (Advanced)đểcài đặt mới Windows 7.

*

Giao diện chọn phân vùng cài đặt Win 7 xuất hiện.

Thường bạn sẽ chọn phân vùng của ổ C, thường là ổ đầu tiên tuy nhiên cũng có thể xuất hiện vùng khác nên bạn xác định vào dung lượng của ổ như trường hợp này là Partion 2. Bạn chọn phân vùng đó, chọn Driver option rồi chọn format rồi chọn Next.

Xem thêm: Technic Launcher – Technic Pack cracked

Trong ví dụ này, Partion 2 đã được Format dữ liệu và được chọn để cài đặt Widows 7

*

Khi đó quá trình cài đặt dữ liệu hệ thống Windows và máy tính sẽ diễn ra. Bạn hãy chờ vài phút.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot