Chuyển file

Cách Chuyển File Ảnh Từ Cr2 Sang Jpg Online, Chuyển Đổi Ảnh Trực Tuyến Từ Canon Cr2 Sang Jpg

Hôm nay, hoanhtao3d.vn sẽ chia sẻ tới bạn đọc chủ đề chuyển file cr2 sang jpg hàng loạt bằng photoshop. Đây là một trong những chủ đề HOT được nhiều người dùng tìm kiếm.

Đang xem: Cách chuyển file ảnh từ cr2 sang jpg

Định dạng CR2 và JPG là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách chuyển file cr2 sang jpg hàng loạt, chúng ta cần hiểu những đặc điểm của 2 loại định dạng ảnh này.

Tệp CR2 là viết tắt của tệp hình ảnh Canon Raw Phiên bản 2. Đây là tệp hình ảnh được chụp bởi máy kỹ thuật số Canon. Những hình ảnh này thường có chất lượng cao, dung lượng lớn và không nén.

Tệp JPG (hay JPEG) là định dạng hình ảnh 16bit và có thể hiển thị hàng triệu màu. Đây là lý do giúp JPG trở nên thân thiện với hầu hết các hình ảnh và trở thành dạng tiêu chuẩn cho phần lớn các loại máy chụp ảnh hiện nay. JPG là loại hình ảnh nén làm mất dữ liệu nên không được sử dụng khi chỉnh sửa ảnh nhiều lần bởi chất lượng sẽ giảm dần. Đây là lý do mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường sử dụng file RAW (CR2 là một ví dụ) trước khi xuất chuyển sang JPG chính thức.

Xem thêm: Trend Micro Miễn Phí – Trend Micro Free Anti

Cách chuyển file cr2 sang jpg hàng loạt

Sau đây là cách chuyển file cr2 sang jpg hàng loạt sử dụng phần mềm Photoshop.

Trước tiên, bạn cần chuyển tất cả các file CR2 cần được chuyển sang JPG vào một thư mục chung.

*

Bước 1: Mở phần mềm Photoshop => File => Scripts => Image Processor

*

Bước 2: Trong cửa sổ Image Processor,

Trong 1. Select the images to process, nhấn Select Folder để chọn thư mục có định dạng CR2 cần chuyển sang JPG. Cửa sổ Choose Folder hiện ra, lựa chọn thư mục chứa file CR2 cần chuyển đổi.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển File Scan Sang Word Tốt Nhất, Cách Chuyển File Scan Sang Word Nhanh Chóng

*

Trong 2. Select location to save processed image, chọn vị trí lưu file JPG mà bạn muốn. Bạn có thể chọn 1 trong 2 lựa chọn sau:Save in Save Location: Lưu file JPG ngay tại vị trí hiện tại của file CR2Select Folder: Chọn thư mục khác để lưu file JPG

*

*

Chọn thư mục để lưu ảnh

Bước 3: Chọn Run để bắt đầu chuyển đổi

*

*

Chỉ sau 3 bước đơn giản, các bạn đã có thể chuyển hàng loạt file CR2 sang JPG rồi. Để có thể hiểu hơn về cách chuyển này, hãy xem video dưới đây nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết chủ đề về Cánh xuất file hàng loạt SIÊU NHANH từ RAW (CR2) sang JPG bằng Photoshop | Photoshop Online Ep 48. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Nếu hay hãy chia sẻ ngay bài viết với bạn bè nhé! Mọi ý kiến, đóng góp vui lòng comment ngay phía bên dưới, hoanhtao3d.vn sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close