Hướng Dẫn Cách Chuyển File Word 2010 Sang Pdf Nhanh Chóng, Chuyển Word Sang Pdf Online (Word To Pdf Online)

Các bước để chuyển định dạng file Word thành đuôi PDF nhanh chóng trên Microsoft Word 2013Cách chuyển đuôi doc / docx đối với những phiên bản Microsoft cũ hơn

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển từ file Word sang định dạng PDF nhanh chóng và đơn giản nhất. Đối với các phiên bản Microsoft Word từ 2010 trở về sau, bạn sẽ không phải cài thêm bất kỳ Add on hay phần mềm nào để có thể chuyển sang định dạng PDF cả, mà ngay trong Word đã có tiện ích này rồi.

Đang xem: Cách chuyển file word 2010 sang pdf

Định nghĩa một chút về file PDF

PDF (viết tắt từ tên tiếng Anh Portable Document Format, Định dạng Tài liệu Di động) là một định dạng tập tin văn bản khá phổ biển của hãng Adobe Systems. Tương tự như định dạng Word (.doc), PDF hỗ trợ văn bản thô (text) cùng với phông chữ, hình ảnh đồ họa, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Tuy nhiên, việc hiển thị văn bản PDF không phụ thuộc vào môi trường làm việc của người sử dụng (cấu hình máy, phần mềm và hệ điều hành). Không như văn bản Word, một văn bản PDF, trong hầu hết các trường hợp, sẽ được hiển thị giống nhau trên những môi trường làm việc khác nhau. Chính vì ưu điểm này, định dạng PDF đã trở nên phổ biển cho việc phát hành sách, báo hay các tài liệu khác qua mạng Internet.

Để đọc được tập tin PDF trên máy vi tính, bạn phải có một phần mềm hỗ trợ định dạng này. Phần mềm phổ biến hiện nay là Adobe Reader hay Foxit Reader.

Xem thêm: Cách Tải Phần Mềm Xem Camera Ip Wifi Trên Điện Thoại, Máy Tính

Các bước để chuyển định dạng file Word thành đuôi PDF nhanh chóng trên Microsoft Word 2013

Bước 1: Mở file Word mà bạn muốn chuyển đổi định dạng

*
*
*

Chuyển định dạng file Word sang PDFCách chuyển đuôi doc / docx đối với những phiên bản Microsoft cũ hơn

Cách 1: Đối với các phiên bản cũ hơn, bạn có thể cài Add-in Microsoft Save As PDF or XPS do Microsoft cung cấp.

Cách 2: Bạn dùng một phần mềm để convert từ định dạng doc / docx sang pdf.

Xem thêm: Ông Trùm Nấu Ăn Cooking Tycoon Hack, download Cooking Tycoon 1

Một số phần mềm có chức năng chuyển từ định dạng file Word sang PDF khá gọn nhẹ và nhanh chóng. Và nếu bạn cài công cụ đọc file PDF: Foxit Reader thì nó có hỗ trợ Add on dành cho Word, Excel, PowerPoint để lưu thành định dạng PDF một cách dễ dàng.

Cách 3: Dùng công cụ convert doc / docx to PDF online

Bạn có thể sử dụng công cụ chuyển từ file Word sang PDF online, vừa nhanh, vừa tiện, không phải cài thêm phần mềm nào vào máy cả. Để tìm được công cụ như vậy, bạn có thể tìm kiếm Google với từ khóa: “Convert Word to PDF Online“. Dưới đây là một số trang cho bạn tham khảo:

https://smallpdf.com/vi/word-to-pdf

https://www.freepdfconvert.com/vi

https://www.ilovepdf.com/word_to_pdf

https://convertio.co/vn/doc-pdf/

Danh mục Học Office,Học Word Thẻ chuyện định dạng file word sang pdf Để lại bình luận Điều hướng bài viết

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file

Khuyễn Mãi Hot