Đăng nhập

Cách Đăng Nhập Cortana – Cortana Và Quyền Riêng Tư

Cortana là một trong những tính năng được kỳ vọng tạo nên sự mới mẻ cho người dùng khi họ quyết định nâng cấp Windows 10, tuy nhiên không phải ai cũng biết bật Cortana để sử dụng. Bài viết này hoanhtao3d.vn.vn hướng dẫn bạn cách bật Cortana, kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn.

Chỉ một ngày sau khi ra mắt Windows 10 đã có 14 triệu lượt cài đặt trên toàn thế giới, đây có thể coi là một trong những thành công bước đầu của Microsoft trong ước vọng đạt ngưỡng 2 tỷ người dùng. Sau khi cài Windows 10 người dùng chưa được kích hoạt tính năng Cortana hay còn gọi là trợ lý ảo. Chính vì vậy nếu muốn sử dụng nó bạn làm theo hướng dẫn dưới đây.

Đang xem: Cách đăng nhập cortana

Bật Cortana, hướng dẫn kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10

Windows 10 có thể được nâng cấp trực tiếp từ các hệ điều hành thấp hơn trước đó như Windows 7, Windows 8; 8.1; khi nâng cấp Windows 10 thành công người dùng đã có thể sử dụng Cortana – trợ lý ảo Windows 10 sau đây là cách bật nó, xin mời các bạn theo dõi cách thực hiện.

Bước 1: Vào Settings trên Windows 10

Nhấn Start Menu >Settings

*

 Chú ýMột số trường hợp không tìm thấy English (United States) trong mục Languages khi đó bạn có thể thêm nó bằng cách chọn “Add a language” rồi tìm tới “English” để thêm. Tuy nhiên trường hợp này khá hiếm gặp, ta qua bước 4…

Bước 4: Truy nhập Search Box

Sau khi lựa chọn ngôn ngữ, tại thanh Taskbar ngoài màn hình bạn chọn Search Box, tiếp tục chọn Settings ở cột bên trái, chuyển từ Off sang On để tiến hành bật Cortana.

Xem thêm: Tải Iobit Uninstaller Mới Nhất Full crack 10, download Iobit Uninstaller Pro 10

*

Chú ý:

Trên một số phiên bản Windows mới hơn, thanh Search the web and Windows đã không còn nữa, thay vào đó, biểu tượng Cortana sẽ xuất hiện riêng dưới dạng một biểu tượng hình vòng tròn và

*

Thậm chí người dùng cũng có thể ẩn hiện Cortana trên thanh Taskbar bằng cách nhấp chuột phải lên Taskbar >Cortana > Hidden.

*

Để bật Cortana, bạn chỉ việc click vào biểu tượng hình vòng tròn, sau đó nhấn vào micro để Cortana lắng nghe câu lệnh của bạn.

*

Hoặc người dùng cũng có thể kích hoạt Cortana bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + S > click biểu tượng micro để Cortana nghe câu lệnh của bạn, tất nhiên bằng Tiếng Anh nhé.

Xem thêm: Auto Hack Sub Miễn Phí – Phần Mềm Auto Tăng Follow Facebook Miễn Phí

Thông thường quá trình cài đặt Windows 10 thường đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định, và dĩ nhiên nó cũng đòi hỏi bạn nắm bắt chính xác các bước thực hiện. Nếu quá trình này quá phức tạp khiến bạn phải đau đầu suy xét nghiên cứu tỉ mỉ bạn có thể lựa chọn Ghost nó thay vì cài đặt, quá trình ghost windows 10 diễn ra nhanh hơn, ít thao tác hơn so với cài đặt mới nó hoàn toàn, với cách ghost máy thì tính năng trợ lý ảo Cortana có thể đã được bật sẵn để bạn sử dụng.

https://hoanhtao3d.vn/bat-cortana-kich-hoat-tro-ly-ao-tren-windows-10-4746n.aspx Như vậy bạn đã bật Cortana thành công trên máy tính của mình, việc tiếp theo bạn hãy nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu để Cortana thực hiện gọi khi cần tới. Có thể thấy Cortana chính là sự hấp dẫn đối với người dùng hiện nay; để truy cập vào màn hình chính Cortana bạn có thể sử dụng Windows + Q một cách thuận tiện khi sử dụng sau khi đã cài đặt và Active Windows 10 180 ngày trải nghiệm.Hy vọng Cortana là một trong những công cụ hữu ích với người dùng !

Show More

Related Articles

Back to top button
Close