Cách Đăng Nhập Rèn Luyện Đội Viên Đội Tntp Hồ Chí Minh, Chương Trình Rèn Luyện Đội Viên Tiểu Học

10 chuyên hiệu chương trình rèn luyện Đội viên

Chương trình rèn luyện Đội viên là chương trình giáo dục tổng hợp, đồng tâm, mang tính định hướng gồm những kiến thức về truyền thống lịch sử dân tộc; truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh….. hoanhtao3d.vn xin giới thiệu tới các bạn Chương trình rèn luyện đội viên tiểu học mà chúng tôi sưu tầm được sau đây.

Đang xem: Cách đăng nhập rèn luyện đội viên


Mẫu kế hoạch kết nạp đội viên mớiKịch bản lễ kết nạp đội viên mớiLời hứa của đội viên trong lễ kết nạp đội viên mới
1. Chuyên hiệu NGHI THỨC ĐỘI VIÊN* Hạng ba :– Biết hát đúng Quốc ca, Đội ca.- Biết và hiểu rõ khẩu hiệu Đội.- Thực hiện một số yêu cầu về nghi thức Đội.- Biết 2 bài trống nghi thức Đội: Chào cờ, hành tiến.- Tham gia hướng dẫn Sao nhi đồng hoạt động.
* Hạng nhì: Đã đạt hạng ba- Biết mục tiêu phấn đấu, rèn luyện của đội viên.- Thực hành thành thục các yêu cầu đội viên về Nghi thức Đội.- Biết 3 bài trống nghi thức Đội : Chào cờ, chào mừng, hành tiến.- Hướng dẫn Sao nhi đồng hoạt động thành thạo.* Hạng nhất: Đã đạt hạng nhì- Hiểu nội dung Chương trình rèn luyện đội viên.- Đã đọc Điều lệ Đoàn, biết ý nghĩa huy hiệu Đoàn, Cờ Đoàn.- Biết đánh thành thạo các bài trống của Đội.- Phụ trách Sao nhi đồng hoặc hướng dẫn giúp các đội viên bậc dưới thực hiệnChương trình rèn luyện đội viên.2. Chuyên hiệu KỸ NĂNG ĐỘI VIÊN* Hạng ba:– Biết các dấu đi đường khi hành quân cắm trại.- Biết hướng dẫn một số trò chơi.- Đã tham gia chơi: “Trò chơi lớn”.- Biết sử dụng các nút: dẹt, thuyền chài, thợ dệt, ghế đơn…* Hạng nhì: Đã đạt hạng ba- Sử dụng thành thạo các dấu đi đường khi hành quân cắm trại.- Biết tham gia dựng lều.- Thuộc và biết sử dụng tính hiệu Morse.
– Biết viết và dịch 4 loại mật thư thường được sử dụng trong các hoạt động tập thể của Đội.* Hạng nhất: Đã đạt hạng nhì- Biết và sử dụng thành thạo các kĩ năng truyền tin đã học.- Biết truyền tin và nhận tin bằng còi, semaphore, ánh sáng.- Biết viết và dịch các loại mật thư sử dụng trong các hoạt động tập thể.- Biết chọn một chỗ cắm trại và tự mình có thể dựng một cái lều, làm bếp và sống dưới lều.- Có hộp thư điện tử riêng, biết trao đổi thông tin bằng email, biết tìm kiếm những thông tin bổ ích cho học tập và công tác Đội trên mạng internet.3. Chuyên hiệu NHÀ SỬ HỌC NHỎ TUỔI* Hạng ba:– Biết các ngày đổi tên của Đội, biết tiểu sử Kim Đồng.- Biết tiểu sử của Bác Hồ và thuộc 5 điều Bác Hồ dạy.- Biết các di tích lịch sử cách mạng, thắng cảnh và các nghề truyền thống của địa phương mình.- Biết những giai đoạn Cách mạng chính của lịch sử Việt Nam từ khi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, biết kể chuyện Thánh Gióng, Trần Quốc Toản.* Hạng nhì: Đã đạt hạng ba- Biết ngày thành lập Đoàn và các ngày đổi tên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.- Biết các phong trào truyền thống và các công trình lớn của Đội.- Biết một số đội viên anh hùng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
– Biết các chiến thắng Chi Lăng, Bạch Đằng, Đống Đa, Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh, kể được tên các vị anh hùng dân tộc trong các chiến thắng này.- Biết gương oanh liệt của một số liệt sĩ tiền bối của Đảng và một số anh hùng liệt sĩ ở địa phương mình.* Hạng nhất: Đã đạt hạng nhì- Hiểu biết những điểm chính về lịch sử Đoàn và gương những đoàn viên thanh niên tiêu biểu.- Đọc các sách về lịch sử Đoàn, về Đảng, Bác Hồ, chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.- Học tập Điều lệ Đoàn, hiểu nhiệm vụ, quyền hạn của đoàn viên và điều kiện vào Đoàn, biết ý nghĩa huy hiệu Đoàn, cờ Đoàn.- Biết tên và ý nghĩa nội dung phong trào hành động cách mạng của thanh niên hiện nay.- Biết sơ lược về tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.- Hướng dẫn, giới thiệu với bạn bè và mọi người về các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của quê hương; tham gia giữ gìn, chăm sóc, làm đẹp các di tích lịch sử của địa phương.4. Chuyên hiệu NGHỆ SĨ NHỎ TUỔI* Hạng ba:– Hát đúng các bài Quốc ca – Đội ca.- Thuộc và hát được một số bài hát về Bác Hồ và Đội TNTP Hồ Chí Minh.- Thuộc và kể được một bài thơ, kể một câu chuyện về Bác.- Tham gia hội diễn văn nghệ của lớp, của trường.* Hạng nhì: Đã đạt hạng ba- Thuộc một số bài hát truyền thống của Đội, Đoàn.- Đọc 3 bài thơ, kể 5 câu chuyện và hát một số bài về Bác Hồ.- Biết hát các bài hát theo chủ đề.- Tham gia hội diễn văn nghệ của lớp, của trường.* Hạng nhất: Đã đạt hạng nhì- Thuộc một số bài hát về cách mạng và quê hương đất nước; một số bài dân ca, bài hát ở địa phương.
– Biết nói chuyện để tuyên truyền cổ động và tham gia Đội Tuyên truyền măng non.- Đã xem một số phim, tác phẩm thơ ca, âm nhạc, hội họa kinh điển hoặc nổi bật trong năm, biết thu hoạch về cái hay, cái đẹp trong mỗi tác phẩm.- Thường xuyên tham gia các hoạt động, phong trào văn hoá, văn nghệ của trường và địa phương.

Xem thêm: máy 64bit cài win 32bit được không

5. Chuyên hiệu NHÀ SINH HỌC NHỎ TUỔI* Hạng ba :– Biết tên và hình dáng của một số con vật trong thiên nhiên, con vật được con người nuôi dưỡng. Biết một số cây ăn quả, lương thực, cây thuốc, cây lấy gỗ.- Biết ích lợi và tác hại của một số con vật, cây trồng đó.- Có hành động chăm sóc bảo vệ cây, con vật trong gia đình.- Biết phòng bệnh mùa hè, mùa đông; nhận biết một số cây thuốc nam: nhọ nồi, hương nhu, đinh lăng, rau má, sả…và tác dụng chữa bệnh của từng loại cây.* Hạng nhì: Đã đạt hạng ba- Sưu tầm một số tranh ảnh, các trang web về các loại thú quý, cây cảnh đẹp và những cây trồng vật nuôi có giá trị ở địa phương.- Chăm sóc cây trồng, con vật nuôi ở gia đình, tham gia phong trào xanh – sạch – đẹp ở gia đình, trường lớp và địa phương.- Biết hướng dẫn, giới thiệu cho bạn và người thân về ích lợi một số loại cây, con vật sau khi sưu tầm được.- Biết buộc garô khi bị rắn cắn, chó dại cắn, máu chảy nhiều. Biết băng cố định khi bị gãy xương chân, tay. Biết hô hấp nhân tạo.* Hạng nhất: Đã đạt hạng nhì- Sưu tầm, viết tả cụ thể một số loại động vật, thực vật đã được học trong chương trình và ngoài chương trình. Tìm hiểu tác dụng, ích lợi của các động vật, thực vật đó về mặt kinh tế, môi trường v.v…- Có hành động cụ thể chăm sóc, bảo vệ và nuôi dưỡng, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Yêu thiên nhiên. Tham gia hoạt động diệt trừ các loại sâu bọ, động vật có hại đối với sức khỏe con người và môi sinh, mùa màng. Biết theo dõi trừ dịch bệnh cho cây, con vật ở gia đình, địa phương.- Hiểu một số kỹ thuật tiên tiến về trồng trọt, chăn nuôi, cải tạo giống bảo tồn các con vật quý hiếm. Biết chăm sóc cây trồng, vật nuôi trong gia đình. Tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.
– Biết xử lí các trường hợp đau bụng, bong gân, điện giật, chết đuối, bỏng, động vật cắn, ngộ độc, bị ngạt.6. Chuyên hiệu VẬN ĐỘNG VIÊN NHỎ TUỔI* Hạng ba:– Tập đúng bài thể dục buổi sáng và giữa giờ.- Biết bơi hoặc nhảy dây, đá cầu và một số môn thể thao khác phù hợp với bản thân.- Đi bộ từ 3 km trở lên.- Vận động được các bạn tham gia hoạt động TDTT.* Hạng nhì: Đã đạt hạng ba- Biết bơi và xử lý khi bị chuột rút.- Đi xe đạp được 5 km trở lên.- Biết chơi ít nhất 1 môn TDTT. Tham gia vào một đội TDTT của chi đội, liên đội và vận động được các bạn tham gia .* Hạng nhất: Đã đạt hạng nhì- Bơi ít nhất 50 m, đi bộ được 5 km trở lên- Tập luyện 4 môn điền kinh phối hợp.- Biết 1 bài võ hoặc 1 bài thể dục nhịp điệu phù hợp lứa tuổi.- Biết làm trọng tài 1 vài môn thể dục, thể thao hoặc hướng dẫn một môn thể thao.7. Chuyên hiệu AN TOÀN GIAO THÔNG* Hạng ba:– Biết những điều luật qui định về an toàn giao thông cho người đi bộ.- Biết các quy tắc giao thông, các biển báo, biển chỉ dẫn, tín hiệu: Đi xe thuận chiều, ngược chiều, xuống dốc, lên dốc, trường học, bệnh viện, đường nguy hiểm v.v…* Hạng nhì: Đã đạt hạng ba- Biết hướng dẫn, giải thích cho bạn và mọi người thực hiện các qui định về luật giao thông cho người đi bộ, đi xe đạp.- Biết các biển báo thông thường về giao thông đường bộ, đường sông.* Hạng nhất: Đã đạt hạng nhì- Biết các biển báo giao thông có liên quan đến đường bộ, đường sắt, đường sông, trong hệ thống biển báo giao thông.- Biết một số điều trong Nghị định 39/ CP của Chính phủ về đảm bảo an toàn giao thông.- Tham gia giữ trật tự, an toàn giao thông ở cổng trường, ở địa phương.8. Chuyên hiệu KHÉO TAY HAY LÀM * Hạng ba:– Tự làm những việc phục vụ bản thân, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.- Biết giúp gia đình, người thân công việc hàng ngày.- Tham gia tốt các hoạt động lao động ở trường, lớp và trên địa bàn dân cư, tham gia phong trào xanh – sạch – đẹp.- Thực hiện tốt chương trình thủ công, vẽ, có một số sản phẩm được điểm cao.- Tự làm một đồ chơi bằng giấy, vải, gỗ cho bản thân và em bé.* Hạng nhì: Đã đạt hạng ba- Tự phục vụ tốt mọi sinh hoạt của bản thân.- Biết quét dọn nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, gọn gàng. Biết nấu cơm, chăm sóc cây trồng, vật nuôi trong gia đình.- Giúp đỡ cha mẹ làm việc nhà, sửa chữa đồ dùng của cá nhân và gia đình.- Tích cực tham gia các hoạt động lao động ở trường lớp, Đội trên địa bàn dân cư: Công trình măng non, vệ sinh thôn xóm, trường lớp, phong trào xanh – sạch – đẹp. Tham gia chăm sóc, làm đẹp các di tích lịch sử tại địa phương.* Hạng nhất: Đã đạt hạng nhì- Chỗ học, chỗ ngủ của bản thân ngăn nắp, gọn, đẹp, vệ sinh quần áo sạch sẽ, biết tẩy vết bẩn, giặt, xếp, ủiquần áo cho bản thân và gia đình.
– Chủ động sắp xếp nhà cửa, góc học tập gọn gàng, ngăn nắp, sạch đẹp. Chủ động giúp đỡ gia đình trong sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi…- Biết sửa chữa nhỏ: lau chùi xe đạp, sửa chữa đồ dùng đơn giản của bản thân và gia đình.- Có một số sản phẩm tự tay làm như: sổ tay, nhật ký, cắt dán, vẽ, nặn, đồ dùng sinh hoạt học tập, may vá, thêu, đan lát một đồ chơi tặng nhi đồng.- Tự chế biến được một số món ăn.9. Chuyên hiệu CHĂM HỌC* Hạng ba:– Đi học đều (không nghỉ học, không đi học muộn) chăm chỉ học tập.- Thực hiện tốt việc học ở lớp. Chú ý nghe giảng bài, hăng hái phát biểu ý kiến, không quay cóp khi kiểm tra.- Thực hiện tốt việc học ở nhà: học thuộc bài, làm bài đầy đủ, có thời khoá biểu học ở nhà, có góc học tập.- Giúp đỡ bạn học kém: học tập bạn học giỏi, vượt khó học tập tốt, giúp ít nhất 1 bạn kém học tiến bộ.- Đạt kết quả học tập tốt: có sự tiến bộ về học tập, đạt điểm cao trong các bài kiểm tra và thi.- Học ngoại ngữ, tin học: Biết một số chức năng cơ bản của máy tính; Biết một số câu giao tiếp cơ bản của 1 ngoại ngữ.* Hạng nhì: Đã đạt hạng ba- Đi học đều, chuyên cần (không bỏ tiết, không nghỉ học không lý do chính đáng)- Thực hiện tốt việc học ở lớp, ở nhà: học tập chuyên cần, có phương pháp, học đều các môn học, có góc học tập, thực hiện tốt giờ tự học ở trường và ở nhà.- Vượt khó học tập tốt, cóviệc làm cụ thể giúp đỡ bạn học kém hơn. Không giấu dốt, không quay cóp khi kiểm tra.- Áp dụng bài học vào thực tiễn.- Đạt kết quả học tập tốt, luôn tiến bộ trong học tập.- Học ngoại ngữ, tin học: Sử dụng được một số chức năng cơ bản của máy vi tính. Sử dụng một số câu giao tiếp cơ bản của một ngoại ngữ.* Hạng nhất: Đã đạt hạng nhì- Có động cơ và thái độ học tập tốt, có ý thức tích lũy kiến thức.- Áp dụng phương pháp học tập tốt. Học đều các môn; không học lệch, hoặc chỉ tập trung vào các môn thi. Biết vận dụng bài học vào thực tế cuộc sống.- Vượt khó để học tập tốt, giúp bạn học tốt vượt khó, giúp được ít nhất 1 bạn kém tiến bộ, học hỏi bạn giỏi.- Làm bài kiểm tra, thi nghiêm túc.- Đạt kết quả học tập tốt (có sự tiến bộ trong học tập) và trong các bài kiểm tra, thi.- Học ngoại ngữ, tin học: Sử dụng được một số chức năng và ứng dụng cơ bản của máy vi tính. Sử dụng được một ngoại ngữ trong giao tiếp đơn giản.10. Chuyên hiệu HỮU NGHỊ QUỐC TẾ* Hạng ba:– Biết xem bản đồ thế giới, chỉ đúng vị trí và tên các châu lục.- Chỉ được vị trí nước Việt Nam trên bản đồ thế giới ( Địa cầu ).- Biết tên các nước ở cạnh nước ta. Biết cờ và thủ đô các nước đó.- Biết tên phong trào thiếu nhi Việt Nam ủng hộ thiếu nhi Quốc tế.- Biết chào hỏi những câu đơn giản bằng một ngoại ngữ* Hạng nhì: Đã đạt hạng ba- Chỉ và nêu tên các nước trong khối ASEAN trên bản đồ thế giới và nói được tên thủ đô của các nước đó.- Biết được một số tuyến hàng không Việt Nam đi các nước.- Biết tên một số tổ chức Quốc tế về trẻ em.- Có tham gia học ngoại ngữ và vi tính (nơi có điều kiện).- Biết cách giao tiếp đơn giản bằng một ngoại ngữ.- Giành thời gian thích đáng cho việc học ngoại ngữ, thường xuyên trao đồi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.* Hạng nhất: Đã đạt hạng nhì- Giới thiệu được ít nhất 5 nước có quan hệ ngoại giao với nước ta (vị trí trên bản đồ, đặc điểm nổi bật, Quốc kỳ…).- Tham gia học một ngoại ngữ và vi tính (nơi có điều kiện).- Biết tên một số tổ chức quốc tế có quan hệ với nước ta.

Xem thêm: download Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh 123 Passport Full crack, 123 Passport

– Biết tên một số nước có hợp tác, kinh tế, văn hóa … với nước ta.- Có khả năng giới thiệu về bạn bè, liên đội, chi đội và gia đình, trường học, địa phương mình bằng một ngoại ngữ.- Tích cực tham gia các cuộc thi ngoại ngữ do nhà trường và các cơ quan liên quan tổ chức.
Kịch bản ngày hội “Rèn luyện đội viên” năm học 2017-2018 Kịch bản ngày hội “Rèn luyện đội viên” Bài phát biểu của đội viên trong Đại hội liên đội Lời phát biểu của đội viên tại Đại hội liên đội

*

Mẫu quyết định kết nạp đội Quyết định kết nạp đội viên mới

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot