Cách Đăng Nhập Weibo Trung Quốc Bằng Gmail, Sdt, Cách Đăng Ký Tài Khoản Sina Weibo Mới Nhất 2020

Với những bạn du học sinh Trung Quốc thì việc tạo một tài khoản Weibo là điều cần thiết, bởi bạn không thể sử dụng những ứng dụng chat Zalo, Viber, Line… tại đây. Vậy Weibo là gì mà lại quan trọng đến thế? Trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về mạng xã hội Weibo và cách đăng ký nó toàn tập từ A đến Z nhé.

Đang xem: Cách đăng nhập weibo trung quốc

Weibo là gì?

Trên Weibo bạn có thể bày tỏ cảm xúc, hình ảnh, âm nhạc và video trong bài post của mình (với giới hạn 160 ký tự) và những người dùng khác có thể bình luận (comment) trên những bài post đó.

Mạng xã hội này có thể xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Trung Quốc.

Tại sao người Trung Quốc chỉ sử dụng Weibo?

Về cơ bản, với chính sách kiểm duyệt và bảo hộ của Trung Quốc, thì Google, Facebook, Twitter hay Instagram đều bị chặn. Thay vào đó, người dân chỉ có thể tìm kiếm thông tin trên Baidu, mua hàng trên Alibaba, nhắn tin trên WeChat và sử dụng mạng xã hội Weibo để giải trí.

Với tư cách là một nền tảng mạng xã hội thông tin lớn nhất tại Trung Quốc, Weibo không chỉ thu hút người dùng thông thường mà còn có cả người nổi tiếng, truyền thông, cơ quan chính phủ và doanh nghiệp.

Ngoài ra Weibo còn sở hữu một vài tính năng khá thú vị như:

Phân cấp tài khoản với Weibo VIPKết hợp ứng dụng chăm sóc sức khoẻThanh toán trực tuyếnPhát triển trung tâm Game

Hướng dẫn đăng ký

Bạn nên sử dụng trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome nhé giúp bạn dịch tự động thuận lợi trong quá trình đăng ký.

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký của Weibo: http://weibo.com/signup/signup.php

Khi truy cập xong, bạn click chuột phải và chọn “Dịch sang Tiếng Việt” hoặc tiếng Anh tuỳ ý.

Xem thêm: game java cho nokia

*

Bước 2: Bạn nhập địa chỉ email đăng ký tài khoản vào:

*

Bước tiếp bạn nhập mật khẩu Weibo cần tạo vào, ngày tháng năm sinh và nhập Verification Code. Chọn Sign Up Now để tiếp tục.

Lưu ý: Nếu bạn muốn đăng ký Weibo bằng số điện thoại Việt Nam thì bấm chọn Use Mobile Number, sau đó kéo xuống dưới chọn biểu tượng cờ Việt Nam hoặc tìm từ 越南 (VN), và nhập số điện thoại của mình vào (số điện thoại bạn dùng phải 10 chữ số nhé, 11 thì không được). Khi nhập số điện thoại đăng ký bỏ số 0 ở đằng trước. Lúc đăng nhập tài khoản Weibo phải điền 00849xxx

*

Dòng mã xác minh khi nhấn dòng nhận mã (Get A-Code for free) thì mã sẽ được gửi tới số điện thoại của bạn. Từ lúc nhấn nút nhận mã sẽ có 60 giây đề điền mã. Quá 60 giây bạn sẽ phải nhận mã khác.

Chọn Sign Up Now để tiếp tục.

Bước 3: Sau khi nhấn vào đăng ký là bạn gần như hoàn tất và được chuyển vào trang chủ. Nhìn chung thì giao diện khá giống Facebook thời điểm năm 2009:

*

Hướng dẫn sử dụng

Đầu tiên bạn cần cài đặt tài khoản cho hoàn tất, bạn hãy bấm vào bánh răng cưa ở góc phải và chọn Account Setting:

*

Như bạn thấy thì đây là giao diện My Information trên Weibo:

*

Nickname mặc định của mình là 用户3768791631_20838 để hỉnh sửa nickname thì mình chọn Edit, nhập nickname mới vào New và bấm Save:

*

Để Edit thông tin Profile thì bạn tham khảo như hình, riêng mục Real Name thì không hiểu tại sao mình không điền được vì họ bắt điền tên chính xác (có lẽ họ chỉ chấp nhận tên Trung Quốc vì khi mình điền ký tự Trung Quốc thì lại chấp nhận)

*

Để cập nhật ảnh cá nhân thì bạn vào Profile Picture như hình, chọn Browse hình ảnh từ máy của bạn và bấm Save hình.

*

Ở Weibo có mục liên kết tài khoản Facebook vào Weibo, bạn có thể chọn mục Bind your như hình, sau đó chọn Associate ở phần Facebook và Link Now:

Sau khi hoàn tất gần như các thiết lập cơ bản, bạn có thể vào Home ở đầu trang để quay lại trang chủ của Weibo, tại đây thì có mục để bạn đăng lên tường như ở bên Facebook hay Twitter:

Ngoài ra bạn cũng dễ dàng để tìm thấy gợi ý kết bạn hay còn gọi là Follow tại Weibo, nếu bạn muốn tìm chính xác tên bạn bè thì cũng có thể thấy thanh tìm kiểm ở góc trên màn hình nhé.

Xem thêm: Top Phần Mềm Ghi Lại Hành Trình Cho Iphone, Ipad, App Vẽ Lại Lộ Trinh Đã Đi Qua

Khi bấm vào mục Video ở đầu trang thì mình được chuyển tới một giao diện khá giống trang Youtube, bạn có thể khám phá tiếp nhé:

*

Bạn có thể mày mò thêm ở phần Discover và Game để tìm kiếm nhiều điều thú vị khác tại Weibo.

*

Tải Weibo trên điện thoại

Sau khi đã nắm rõ cách sử dụng, bạn có thể tải ứng dụng này trên máy điện thoại về để sử dụng dễ dàng hơn:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot