More

  Cách Đổi Tên Công Ty Trong Phần Mềm Misa 2015? Đổi Tên Công Ty Trong Phần Mềm Misa

  Bạn đang xem: Cách Đổi Tên Công Ty Trong Phần Mềm Misa 2015? Đổi Tên Công Ty Trong Phần Mềm Misa Tại Hoanhtao3d.vn

  Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, có thể phát sinh các trường hợp doanh nghiệp thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh hoặc đổi tên công ty. Khi đó, hóa đơn điện tử của doanh nghiệp cũng cần thực hiện những thay đổi để trùng khớp dữ liệu với cơ quan thuế.

  Đang xem: Cách đổi tên công ty trong phần mềm misa

  Sau khi doanh nghiệp tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ/tên công ty trên giấy phép kinh doanh với Sở kế hoạch và đầu tư thì doanh nghiệp cần xử lý tiếp các thủ tục đối với hóa đơn điện tử. Trong bài viết này, MISA sẽ hướng dẫn doanh nghiệp xử lý 2 tình huống:

  Trường hợp 1: Thay đổiđịa chỉ, tên công ty nhưng không thay đổi Cơ quan thuếTrường hợp 2:Thay đổiđịa chỉ, tên công ty dẫn đến thay đổi Cơ quan thuế

  1. Thay đổiđịa chỉ, tên công ty nhưng không thay đổi Cơ quan thuế

  Bước 1: Lập Thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn theo mẫu TB04/AC. Tham khảo Hướng dẫntại đây

  Sau khi lập xong, doanh nghiệp có thể xuất khẩu dưới dạng XML để nộp hồ sơ online cho cơ quan thuế hoặc nhập khẩu vào phần mềm HTKK

  *

  Bước 2: Sau khi làm thủ tục với thuế xong , đăng nhập vào phần mềm, nhấn chọn tabThông tin đơn vị: Chỉnh lại địa chỉ đúng để phát hành.

  *

  Bước 3: Sau 2 ngày, doanh nghiệp kiểm tra xem thông báo đã được cơ quan thuế chấp nhận hay chưa tại đường dẫn:http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/Nếu chưa được chấp nhận thì có thể liên hệ trực tiếp vơi cơ quan thuế để được hướng dẫn thủ tục.

  Bước 4: Sau khi hoàn thành thủ tục với thuế thì mới vào Thông báo phát hành hóa đơn trên phần mềm chỉnh trạng thái “Đã có hiệu lực”để phát hành được hóa đơn trên phần mềm.​

  *

  2. Thay đổi địa chỉ, tên công ty dẫn đến thay đổi Cơ quan thuế

  Nếu muốn sử dụng tiếp hóa đơn còn lại:

  Thực hiện theo 4 bước ở Trường hợp 1. Tuy nhiên, ở bước 1 doanh nghiệp Nộp thêm Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn và Bảng kê hóa đơn chưa sử dụng theo mẫu BK01/AC. Sau đó nộp cho cơ quan thuế nơi doanh nghiệp chuyển đi.

  Xem thêm: Top 4 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Đơn Giản Trên Máy Tính Miễn Phí 2020

  Nếu không muốn sử dụng tiếp hóa đơn còn lại:

  Bước 1:Hủy các số hóa đơn chưa sử dụng và thông báo kết quả hủy hóa đơn với cơ quan thuế nơi chuyển đi. Trình tự hủy hóa đơn điện tử chưa sử dụng thực hiện tương tự như với hóa đơn giấy. Xem hướng dẫn chi tiếttại đây

  Bước 2:Thực hiện thông báo phát hành hóa đơn mới với cơ quan thuế nơi chuyển đến. Hồ sơ nộp cơ quan thuế như ở lần thông báo phát hành hóa đơn điện tử lần đầu:

  Khởi tạo mẫu hóa đơn -> Lập quyết định áp dụng hóa đơn điện tử -> Thông báo phát hành hóa đơn điện tử -> Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.

  Xem hướng dẫn chi tiết thông báo phát hành hóa đơn điện tửtại đây

  Bước 3: Sau 2 ngày, doanh nghiệp kiểm tra xem thông báo đã được cơ quan thuế chấp nhận hay chưa tại đường dẫn:http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn/Nếu chưa được chấp nhận thì có thể liên hệ trực tiếp vơi cơ quan thuế để được hướng dẫn thủ tục.

  Xem thêm: Đăng Nhập Mirae Asset Securities (Vietnam) Llc, Login :: Mirae Asset Global Investments

  Hi vọng những hưỡng dẫn chi tiết trên sẽ giúp doanh nghiệp và kế toán tháo gỡ vướng mắc khi thay đổi địa chỉ, tên công ty trên hóa đơn điện tử.

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox