More

  Cách Gỡ Cài Đặt Trong Win Xp, Cách Gỡ Bỏ Ứng Dụng Game Ở Máy Để Bàn Win Xp

  Bạn đang xem: Cách Gỡ Cài Đặt Trong Win Xp, Cách Gỡ Bỏ Ứng Dụng Game Ở Máy Để Bàn Win Xp Tại Hoanhtao3d.vn

  Việc xóa bỏ những ứng dụng/phần mềm không dùng đến là cần thiết để giải phóng bộ nhớ, cũng như giúp nâng cao hiệu suất cho máy tính. Hoặc đôi khi bạn thấy có một phần mềm lạ nào đó được cài đặt, bạn cũng nên xóa bỏ bởi đó rất có thể là virus, hoặc những phần mềm không an toàn. Cách xóa bỏ ứng dụng trên máy tính không khó, bạn có thể dễ dàng tự gỡ bỏ những phần mềm này. Và ở bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ một số mẹo sử dụng máy tính để bạn gỡ bỏ phần mềm trên các hệ điều hành Windows, như Win 10, Win 8, Win 7, Win XP.

  Đang xem: Cách gỡ cài đặt trong win xp

  Để gỡ ứng dụng trên máy tính, bạn có khá nhiều cách để thực hiện. Tuy nhiên, cách xóa ứng dụng trên máy tính phổ biến nhất vẫn là sử dụng Control Panel. Đây cũng là phương pháp truyền thống áp dụng trên tất cả các hệ điều hành Windows. Ngoài phương pháp này, đối với bạn đang sử dụng Win 10, Win 8/8.1, bạn có thêm những giải pháp khác nhanh hơn bằng cách gỡ ứng dụng trực tiếp trên menu start, hoặc qua Windows Setting. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm xóa ứng dụng chuyên dụng. Và dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ chi tiết toàn bộ các phương pháp ở trên.

  Video hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên máy tính

  Ở nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ đầy đủ 03 cách gỡ bỏ ứng dụng ở trên. Do vậy nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, bạn hãy tham khảo video để trực tiếp xem các bước thực hiện. Đối với những bạn đang sử dụng Windows 10 hoặc Windows 8/8.1, bạn nên sử dụng Windows setting để xóa ứng dụng. Đây là giải pháp vừa nhanh, vừa hiệu quả, có thể xóa bỏ các phần mềm thông thường cũng như các ứng dụng được tải về từ Windows Store.

  Các cách xóa ứng dụng trên máy tính hiệu quả

  Trước khi chia sẻ nội dung này, Đỗ Bảo Nam Blog cũng nhận được một số câu hỏi của các bạn. Trong đó nhiều bạn có hỏi về cách xóa ứng dụng trên laptop, gỡ bỏ ứng dụng trên Win 10 hoặc các hệ điều hành khác như Win 8/8.1, Win 7, Win XP… Đây là câu hỏi rất thực tế, với các hệ điều hành khác nhau, thao tác thực hiện có đôi chút khác nhau. Nhưng với laptop và máy tính bàn, thao tác thực hiện hoàn toàn giống nhau nếu cùng sử dụng một HĐH. Và để bạn có nhiều lựa chọn khi gỡ bỏ các ứng dụng đã cài đặt trên máy tính, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ 4 giải pháp tốt nhất. Tùy theo phiên bản Windows bạn đang sử dụng, bạn có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp.

  Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng Control Panel

  Với Control Panel, đây là cách gỡ bỏ ứng dụng rất phổ biến từ các hệ điều hành Win XP, Win 7… Và nay với Win 10, phương pháp này vẫn được nhiều bạn sử dụng. Đây là giải pháp có thể áp dụng cho mọi hệ điều hành Windows giúp bạn có thể gỡ bỏ phần mềm không cần thiết một cách nhanh chóng. Tuy nhiên nhược điểm của giải pháp này là bạn chỉ có thể gỡ được các ứng dụng khi cài từ các file .exe, .msi… mà không gỡ được các ứng dụng tải về từ Windows Store trên phiên bản Windows mới như Win 10. Do vậy với những ứng dụng bạn cài đặt từ Store, bạn có thể sử dụng các cách thứ hai hoặc thứ 3 mà Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ bên dưới.

  Đối với hệ điều hành Win 10, Win 8/8.1:

  Bước 01: Mở Control Panel

  *

  Để khởi động Control Panel, bạn chỉ cần click vào biểu tượng search (khoanh tròn màu đỏ) trên thanh taskbar. Sau đó nhập Control Panel, và click vào công cụ Control Panel từ kết quả.

  *

  Sau khi cửa sổ Control Panel hiện ra, bạn chỉ cần click vào Uninstall a program để bắt đầu gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết.

  *

  Click chuột phải vào những ứng dụng nào mà bạn muốn gỡ bỏ, chọn Uninstall và làm theo các bước cách xóa ứng dụng trên máy tính của mỗi phần mềm.

  Xem thêm: Top 200+ Game Offline Pc Full crack Hay Mới Nhất Cập Nhật 2020

  Đối với hệ điều hành Win 7

  Đối với hệ điều hành Win 7, tuy giao diện khác nhiều so với Win 10, nhưng cách xóa ứng dụng trên máy tính hoàn toàn tương tự. Đầu tiên, bạn khởi động Control Panel từ menu start. Khi cửa sổ Control Panel hiện ra, bạn click chọn Uninstall a program. Tiếp theo bạn thực hiện tương tự như cách gỡ bỏ ứng dụng trên Win 10 ở trên.

  Đối với hệ điều hành Windows XP

  Cách gỡ bỏ ứng dụng trên Win XP cũng tương tự như Win 7. Đầu tiên, bạn click chuột vào Start. Sau đó click chọn Control Panel. Một cửa sổ hiện ra, bạn chọn Add or remove programs. Khi đó một cửa sổ gỡ bỏ phần mềm hiện ra, bạn click vào những ứng dụng nào muốn xóa bỏ, và làm theo các bước xóa bỏ theo mỗi phần mềm.

  Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng Windows Setting

  Đối với những phiên bản Win mới, như Win 10, bạn có thể xóa bỏ tất cả các phần mềm cài đặt bằng file .exe, .msi… thông thường và tất cả các ứng dụng tải về từ Windows Store. Đây là cách xóa ứng dụng trên máy tính vừa nhanh, vừa hiệu quả mới được Microsoft đưa vào Windows. Do vậy nếu bạn đang sử dụng Win 10, Đỗ Bảo Nam Blog khuyên bạn nên dùng cách gỡ bỏ ứng dụng trên Win 10 này để gỡ bỏ ứng dụng nhanh chóng. Các thao tác bạn làm như sau:

  *

  Đầu tiên, bạn click chuột vào start, click tiếp vào icon bánh răng cài đặt như trong ảnh (đã được khoanh mà đỏ)

  *

  Tiếp theo khi cửa sổ Windows Setting hiện ra, bạn click vào Apps như hình.

  *

  Và bạn chọn ứng dụng cần xóa, click vào Uninstall để gỡ ứng dụng. Với mỗi ứng dụng khác nhau, các thao tác gỡ tiếp theo sẽ khác nhau.

  Cách xóa ứng dụng trên máy tính trực tiếp trên menu Start

  Đây cũng là một cách xóa phần mềm trên Win 10 rất hay, nhanh chóng trên những hệ điều hành mới như Win 10 mà các phiên bẩn trước đó (XP, Win 7) không có. Cách này thực hiện rất đơn giản, bạn có thể gỡ được những ứng dụng tải trên Windows Store cũng như các phần mềm cài đặt thông thường từ file .exe, .msi… Để gỡ bỏ ứng dụng theo cách này, bạn chỉ cần click chuột vào start, sau đó click chuột phải vào phần mềm bạn muốn gỡ bỏ, chọn Uninstall. Chỉ với thao tác như vậy, bạn đã có thể xóa bỏ các phần mềm/ứng dụng không cần thiết khỏi máy tính.

  Cách gỡ ứng dụng trên máy tính bằng phần mềm chuyên dụng

  Ngoài 3 giải pháp gỡ bỏ phần mềm trên máy tính mà Đỗ Bảo Nam Blog vừa chia sẻ ở trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phần mềm chuyên dụng để làm việc này. Các phần mềm xóa ứng dụng trên máy tính phổ biến và hiệu quả như Revo Uninstaller, IObit Uninstaller… Tuy nhiên đa số các phần mềm xóa bỏ ứng dụng chuyên nghiệp đều có phí, bạn cân nhắc khi sử dụng. Thông thường chỉ những trường hợp bạn muốn xóa thật sạch, thật sâu các ứng dụng trước đó, thì bạn mới cần đến những phần mềm này.

  Xem thêm: Kutools For Word cracking Tools, Full crack Facebook Tool

  5 / 5 ( 1 bình chọn )
  Share. Twitter Facebook Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr Email

  About Author

  *

  Đỗ Bảo Nam Blog

  Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer… Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

  Gửi câu hỏi/bình luận cho Đỗ Bảo Nam Blog Cancel Reply

  Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

  *
  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox