Cài win

Cách Gỡ Cài Đặt Zalo Trên Máy Tính Win 10, Làm Thế Nào Để Gỡ Bộ Cài Zalo Trên Laptop

Cách xóa zalo trên máy tính được đánh giá là cách làm không quá phức tạp. Bạn có thể xóa zalo như xóa các phần mềm thông thường. Tuy nhiên, nếu muốn làm sạch hoàn toàn file zalo và ứng dụng này thì lại không hề đơn giản chút nào. Vậy làm thế nào để xóa phần mềm zalo trên máy tính hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Đang xem: Cách gỡ cài đặt zalo trên máy tính win 10

*

Hãy cùng tìm hiểu cách xóa zalo trên máy tính

Tại sao cần xóa zalo trên máy tính?

Zalo là ứng dụng trao đổi thông tin trực tuyến, là mạng xã hội được nhiều người sử dụng hiện nay. Ứng dụng này đã có phiên bản cho cả PC và điện thoại. Chỉ với vài bước đơn giản, người dùng đã có thể tải zalo về máy tính, thoải mái trao đổi thông tin, hình ảnh, tệp tin với bạn bè.

Tuy nhiên, với sự phát triển của các ứng dụng trò chuyện trực tuyến như hiện nay. Zalo đang phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Nhiều người thường lựa chọn các phần mềm có chức năng livestream hoặc chat trên toàn thế giới để sử dụng. Ngoài ra, cũng có nhiều người do nhu cầu đổi máy tính, hay cần tải một phần mềm trao đổi thông tin khác để thuận tiện công việc… vì thế họ cần xóa hoàn toàn zalo đang có trên máy tính của mình.

Cách để gỡ bỏ hoàn toàn zalo trên máy tính không khó. Tuy nhiên nếu muốn gỡ toàn bộ các file liên quan, cài đặt thông thường thì lại không hề đơn giản. Điều này đòi hỏi phải có một phần mềm chuyên nghiệp hơn. Vậy cách xóa zalo trên máy tính thế nào để hiệu quả nhất?

Cách xóa zalo trên máy tính

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách để xóa zalo đang có trên máy tính của mình. Cụ thể như sau:

Cách 1:

Đây là cách làm truyền thống, có thể áp dụng với tất cả các ứng dụng, phần mềm hiện có trên máy. Ưu điểm của cách làm này là đã có sẵn trên máy, không cần cài đặt hay tìm kiếm phức tạp. Tuy nhiên, sử dụng các xóa zalo này có thể sẽ không thể làm sạch tất cả các file và thông báo liên quan.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: vào Menu, gõ tìm Control Panel và ấn enter để mở

*

Bước 2: tại mục Programs, ấn vào chữ Uninstall a program.

*

Bước 3: tại đây bạn sẽ thấy danh sách các phần mềm hiện có trên máy tính của bạn, hãy tìm Zalo và click chuột phải vào biểu tượng ứng dụng. Sau đó chọn Uninstall.

*

Bước 4: sau khi xuất hiện cửa sổ hiện ra, bạn hãy ấn OK để xác nhận xóa zalo trên máy tính.

*

Tuy nhiên, hãy lưu ý, nếu bạn xóa khi trình duyệt đang mở, máy tính sẽ hiện thông báo, bạn chỉ cần ấn OK để xác nhận gỡ ứng dụng là được nhé. Sau khi quá trình gỡ ứng dụng kết thúc, zalo sẽ được xóa hoàn toàn trên máy tính của bạn và bạn sẽ không thể tìm thấy ứng dụng này nữa.

Cách 2:

Đây là cách làm phức tạp hơn nhưng lại hiệu quả hơn. Bạn cần tải một phần mềm chuyên dụng để xóa zalo đang có trên máy tính. Cách làm này có ưu điểm là có thể xóa toàn bộ những gì liên quan tới zalo như thông báo hay các file liên quan.

Xem thêm: Tặng Các Khóa Học Ceo Miễn Phí Online Chủ Doanh Nghiệp? Tất Cả Khóa Học

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ xóa phần mềm trên máy tính. Trong đó Iobit Uninstaller là phần mềm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hiện nay.

Các bước xóa zalo trên máy tính bằng Iobit Uninstaller được thực hiện như sau:

Bước 1: tải ứng dụng Iobit Uninstaller về máy.

Bước 2: sau khi cài đặt phần mềm thành công, mở phần mềm và click vào mục tìm kiếm.

*

Bước 3: gõ tên file là Zalo, sau đó click vào biểu tượng Zalo, chọn Uninstall.

*

Bước 4: chờ ứng dụng quét tìm các tệp, file và thông báo liên quan tới Zalo. Sau đó, bạn sẽ nhận được danh sách tổng hợp các file liên quan.

*

Bước 5: nếu muốn xóa toàn bộ file này, hãy ấn Delete.

*

Bước 6: cuối cùng, ấn OK để tắt ứng dụng và kết thúc việc xóa Zalo.

Xem thêm: Tải Bandicam Pro 4 – Share Phần Mềm Bandicam Full crack Mới Nhất

*

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây,

Trên đây là các cách xóa zalo trên máy tính. Chỉ với vài bược đơn giản, bạn đã gỡ bỏ thành công ứng dụng này trên máy tính của mình. Hãy áp dụng để xóa sạch ứng dụng bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Related Articles

Back to top button
Close
Close