Game

Cách Khôi Phục Game Đã Xóa Ứng Dụng Trên Android Và Ios, Làm Sao Để Khôi Phục?

Cách khôi phục dữ liệu game trên Android mình giới thiệu bên dưới không phải lúc nào cũng có thể phát huy tác dụng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, thủ thuật này sẽ đem lại hiệu quả, giúp bạn khôi phục dữ liệu của tựa game mình đang chơi.

Đang xem: Cách khôi phục game đã xóa

❛❜ Làm sao để khôi phục dữ liệu game trên Android?

Bạn đang chơi một tựa game nào đó, nhưng vô tình xóa mất tựa game này trên máy, đến khi tải lại game, bạn không muốn phải chơi lại từ đầu? Bạn đang chơi game và khi chuyển sang thiết bị Android mới, bạn muốn tiếp tục “cuộc chiến” của mình từ thời điểm giống như trên thiết bị cũ? Lúc này, cách khôi phục dữ liệu game trên Android là thủ thuật có thể giúp mong muốn của bạn được đáp ứng.

*

Để khôi phục dữ liệu game trên Android, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ ứng dụng Google Play Games. Nếu chiếc smartphone hoặc máy tính bảng Android của bạn chưa có ứng dụng này, bạn có thể tải về Tại đây.

Khi đăng nhập một trò chơi nào đó từ Google Play Games, tiến trình của trò chơi sẽ tự động được lưu trữ. Nhờ vậy, bạn có thể tiếp tục trò chơi từ vị trí bạn dừng lại, ngay cả khi bạn chơi trò chơi này ở một thiết bị Android khác. Chỉ cần bạn đăng nhập đúng vào tài khoản mà bạn dùng để chơi tựa game này là được.

*

Bài liên quan: Làm Sao Khắc Phục Lỗi Không Cài Được Ứng Dụng Trên Android?

Cụ thể, cách thực hiện như sau:

Cách 1:

✤ Bạn mở ứng dụng CH Play và tìm đến tựa game mình mong muốn trải nghiệm. Tại trang giới thiệu tựa game này, bạn nhấn vào mục Đọc thêm và đảm bảo có chữ “Sử dụng Google Play Trò chơi” xuất hiện. Bởi điều này chứng tỏ trò chơi này sẽ được tự động lưu tiến trình vào Google Play Games.

Xem thêm: game di mua sam quan ao

 

*

✤ Bạn tải game về và chơi như bình thường. Nếu lỡ xóa trò chơi này hoặc khi bạn muốn chơi game ở một thiết bị khác, bạn tải lại game. Sau đó, bạn vào mục Thành tíchBảng xếp hạng, để xem thành tích của mình có được lưu lại hay không. Nếu không, bạn nhấn vào tài khoản của mình trên game và đảm bảo bạn đang đăng nhập bằng tài khoản mình đã dùng để chơi game trước đó.

*

Bài liên quan: Thủ Thuật Khắc Phục Lỗi Buộc Dừng Ứng Dụng Trên Android

 Cách 2:

Bạn có thể dùng một tài khoản mặc định để đăng nhập vào tất cả các trò chơi sau này trên thiết bị Android. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng quên tài khoản khi chơi game – sự cố sẽ khiến bạn không thể khôi phục dữ liệu game trên Android, dù đã sử dụng app Google Play Games hữu ích:

✤ Bạn mở ứng dụng Google Play Games =>Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở trên cùng => Cài đặt. Ở phần tài khoản của người chơi, hãy đảm bảo tài khoản này là chính xác và được bạn dùng thường xuyên.

*

✤ Sau đó, bạn chỉ cần bật mục Tự động đăng nhập vào các trò chơi hỗ trợ dịch vụ Play Games. Trong trường hợp bạn dùng nhiều tài khoản, bạn cần bật mục Đăng nhập vào các trò chơi bằng tài khoản này.

Lưu ý: Không phải trò chơi nào cũng tự động lưu dữ liệu. Do vậy, nếu không thể khôi phục tiến trình chơi game, bạn cần liên hệ với nhà phát triển để được hỗ trợ.

Xem thêm: Cách Làm Video Online Trên Máy Tính, Attention Required!

Trên đây là cách khôi phục dữ liệu game trên Android. Nếu không muốn công sức chơi game của mình bị lãng phí chỉ vài một giây phút “trót dại lỡ tay”, bạn đừng quên tải Google Play Games và thực hiện theo những bước kể trên nhé.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close