Hướng Dẫn Cách Làm Hình Nền Video Trên Youtube Online, Cách Làm Ảnh Bìa Youtube Online

Để cài đặt hình ảnh yêu thích làm hình nền cho video Youtube thì làm cách nào? Hãy để hoanhtao3d.vn bật mí cho bạn biết nhé

Ảnh Thumbnail Youtube là gì?

Ảnh Thumbnail Youtube là ảnh thu nhỏ thể hiện nội dung chính của video trên Youtube, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nội dụng với từng nhu cầu khác nhau của mình.

Đang xem: Cách làm hình nền video trên youtube

3 cách tải ảnh Thumbnail dễ dàng nhất

Mở video cần lấy ảnh > Sao chép ID từ phía sau dấu = trở đi. Chọn các đường link dưới đây:

Độ phân giải mặc định: http://img.youtube.com/vi/ID của video/default.jpg.Độ phân giải trung bình: http://img.youtube.com/vi/ID của video/mqdefault.jpg.Độ phân giải tiêu chuẩn: http://img.youtube.com/vi/ID của video/sddefault.jpg.Độ phân giải cao: http://img.youtube.com/vi/ID của video/hqdefault.jpg.Độ phân giải tối đa: http://img.youtube.com/vi/ID của video/maxresdefault.jpg.

Dán vào phần ID VIDEO ở đoạn /vi/ID-Video/default.jpg > Nhấn Enter > Nhấp chuột phải vào ảnh chọn Lưu ảnh dưới dạng > Đặt tên > Save > Kiểm tra trên máy.

Cách làm hình nền cho video Youtube

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trình quản lý video của bạn và nhấp vào video đó để xem thông tin và cài đặtTiếp theo là nhấp chuột chọn vào chữ hình thu nhỏ tủy chỉnh để thêm ảnhChọn hình ảnh mà bạn thích để làm ảnh nền thu nhỏ cho videoKhi chọn ảnh ưng ý và nhấn lưu thay đổi để lưu lạiVậy là xong, hãy F5 để xem lại kết quả nhé. Nếu muốn thay đổi ảnh khác chỉ cẩn làm tương tự nhé

Hướng dẫn lấy hình thumbnail video Youtube

Hình ảnh thumbnail của video Youtube sẽ hiển thị như hình dưới đây khi chúng ta tìm kiếm video. Nếu bạn tải ảnh đại diện video Youtube thì sẽ là chính những hình ảnh này.

Bước 1 – làm hình nền cho video Youtube

Trước hết bạn cần lấy ID video Youtube muốn ảnh đại diện. Tại URL video trên Youtube chúng ta sẽ sao chép ID video Youtube bắt đầu từ ký tự = trở đi.

Chẳng hạn với URL video Youtube https://www.youtube.com/watch?v=B5ypoXH7uIg thì ID video Youtube chính là B5ypoXH7uIg. Bạn hãy sao chép ID video Youtube đó lại.

Bước 2 – làm hình nền cho video Youtube

Hình đại diện video trên Youtube sẽ có 4 dạng khác nhau, với những link khác nhau:

Ảnh đại diện với kích thước 480 x 360: http://img.youtube.com/vi/ID của video cần lấy ảnh/0.jpg.Ảnh đại diện với kích thuớc 120 x 90: http://img.youtube.com/vi/ID của video cần lấy ảnh/1.jpg, hoặc http://img.youtube.com/vi/ID của video cần lấy ảnh/2.jpg, hoặc http://img.youtube.com/vi/ID của video cần lấy ảnh/3.jpg. Chọn 1 trong 3 link để lấy ảnh đại diện video Youtube kích thước 120 x 90.

Xem thêm: Tổng Hợp 10 Phần Mềm Tăng Like Comment, Phần Mềm Tăng Like Chuyên Mục

Chúng ta hãy sao chép đường dẫn trên vào 1 tab khác rồi, thay địa chỉ ID video Youtube đã copy bên trên vào phần ID của video cần lấy ảnh.

Với video trên ta có link lấy ảnh đại diện là http://img.youtube.com/vi/B5ypoXH7uIg/0.jpg rồi nhấn Enter. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy ảnh đại diện video Youtube xuất hiện.

Bước 3

Để sao chép ảnh về máy tính rất đơn giản, click chuột phải vào ảnh rồi chọn Sao chép hình ảnh để tải ảnh về máy hoặc chỉnh sửa trên những công cụ chỉnh ảnh khác.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể lấy hình ảnh theo những kích thước, độ phân giải khác nhau:

Lấy ảnh với độ phân giải mặc định: http://img.youtube.com/vi/ID của video cần lấy ảnh/default.jpg.Lấy ảnh với độ phân giải trung bình:http://img.youtube.com/vi/ID của video cần lấy ảnh/mqdefault.jpg.Lấy ảnh với độ phân giải tiêu chuẩn: http://img.youtube.com/vi/ID của video cần lấy ảnh/sddefault.jpg.Lấy ảnh với độ phân giải cao: http://img.youtube.com/vi/ID của video cần lấy ảnh/hqdefault.jpg.Lấy ảnh với độ phân giải tối đa: http://img.youtube.com/vi/ID của video cần lấy ảnh/maxresdefault.jpg.

Lưu ý

Nếu video có chất lượng tốt, khi phóng hình không bị mờ thì hình ảnh đại diện sẽ tốt hơn. Với những video khi phóng lên với chất lượng 1080p HD không bị vỡ hình thì bạn nên lấy ảnh ở độ phân giải cao, tiêu chuẩn và tối đa để sử dụng.

Xem thêm: Nhiệm Vụ Tân Thủ Võ Lâm Miễn Phí, Hướng Dẫn Tân Thủ

Lời kết

Như vậy bạn có thể lấy nhanh được hình ảnh đại diện của video Youtube với cách làm vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần có ID video Youtube cần lấy ảnh đại diện, rồi sử dụng các link lấy ảnh theo kích thước khác nhau theo nhu cầu của từng người dùng.

My My – Tổng hợp và chỉnh sửa

(Nguồn tham khảo: vfo.vn, thegioididong.com, quantrimang.com,…)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot