Làm video

Cách Làm Một Video Du Lịch Chuyên Nghiệp, Làm Video Clip Du Lịch Không Khó

Dựng phim Mẹo dựng video du lịch khi đi xa

*


Dù dựng phim ở trong phòng dựng luôn là lý tưởng, nhưng đôi khi chúng ta không thể trang trải cho điều xa hoa đó – đặc biệt là khi đi du lịch. Vậy, là một nhà dựng phim chúng ta phải làm gì khi tất cả chúng ta có thể làm là dựng phim với một máy chiếc laptop? Hãy xem năm cách để tạo ra video du lịch tuyệt đẹp khi bạn không ở phòng dựng của bạn.1. Lưu trữ tốt footage

*


Bước đầu tiên khi dựng video du lịch (hoặc bất kỳ video về vấn đề đó) là lưu trữ tốt footage. Tùy thuộc vào cấu trúc tập tin và footage của bạn, các thư mục của bạn có thể có các tên khác nhau. Tôi đã tìm thấy thứ tốt nhất nên làm là sắp xếp theo các case thư mục, ví dụ như: Hành trình>Địa điểm>Sự kiện. Sử dụng những từ miêu tả để đặt tên cho mỗi clip, vì bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể muốn truy cập vào footage này sau đó.Một khi bạn về nhà, tùy chọn khác sẽ là tải lên footage du lịch của bạn lên các trang web như Shutterstock, để bạn có thể kiếm tiền với những footage chưa sử dụng của bạn. Nếu bạn lưu trữ footage đúng ngay lần đầu tiên, bạn sẽ có thể xác định vị trí và tìm kiếm các clip 1 cách nhanh chóng.2. Xác định một câu truyện và tông màu
Dù bạn có thể không có một kịch bản hay khi dựng một bộ phim du lịch, thì video của bạn dù sao cũng nên kể một câu chuyện theo cách nào đó. Thậm chí nếu câu chuyện rất đơn giản, tốt hơn nên sử dụng các kỹ thuật kể chuyện cơ bản trong video của bạn. Ví dụ, có thể có ý nghĩa hơn khi bắt đầu với việc thiết lập các cảnh để cho người xem thấy được bối cảnh hơn là cho tất cả các b-roll lại với nhau.Tổng quan đẹp
Video này của Richard Sidey là một ví dụ tuyệt vời của một video tổng quan danh lam thắng cảnh. Video tập trung nhiều về vẻ đẹp cảnh quan hơn là nói về Richard như một khách du lịch.Đây là một ví dụ tuyệt vời về một video làm nổi bật văn hóa có sử dụng màu sắc và âm nhạc để kể một câu chuyện sâu sắc hơn. Lựa chọn sử dụng tốc độ khung hình cao cũng giúp khán giả nhận ra các chi tiết tinh tế hơn mà có thể bình thường không hề nhận ra. Bộ phim được quay sử dụng Phantom Flex.

Đang xem: Cách làm một video du lịch

Khi dựng một đoạn video nổi bật như thế này, rất tốt khi nghĩ về tính liên tục. Bạn không muốn chỉ đơn giản đặt các footage lại với nhau. Thay vào đó, mang đến cho khán giả một bối cảnh và tự hỏi nếu bất kỳ cảnh quay nào lấy đi tông màu chung của video của bạn.Theo bước chân của tôiMột cách khác bạn có thể thực hiện một video du lịch là để làm một loại concept “cuộc sống hàng ngày” nơi bạn đặt mình hay người bạn du lịch của mình trong phim. Ví dụ này của Junior Braun là một ví dụ tuyệt vời của phong cách này. Để ý cách khán giả đi theo cuộc hành trình với Junior, từ lúc lái xe đến điểm tham quan ông đến.
Video này của Juan Rayos, trong đó chúng ta theo chân một số người trượt ván đi xuống một ngọn núi, là một ví dụ hay thực hiện theo phong cách này.

Xem thêm: Phần Mềm Làm Video Adobe – Top 5 Phần Mềm Làm Video Đơn Giản Nhất 2020

Khi dựng phim theo phong cách này, điều quan trọng là cách thiết lập thông qua các scảnh giới thiệu.Timelapse tuyệt đẹpNếu bạn là một người du lịch đơn độc, thì video timelapse có thể là dành bạn. Các video timelapse là người bạn tốt nhất của một nhà dựng phim, vì chúng thường được quay ở dạng RAW và khiến bạn có thể làm việc linh hoạt trong quá trình hậu kỳ. Video này của Martin Heck là một ví dụ tuyệt vời về cảnh quay có thể thực hiện với chỉ đơn giản một chiếc camera và chân máy.
Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về video timelapse du lịch. Điều quan trọng cần lưu ý rằng nếu bạn muốn có được cảnh timelapse đẹp về các ngôi sao, bạn có thể sẽ phải đi khá xa ra khỏi thị trấn. Nếu bạn không thể, tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ dehazer (khử sương mù) mới trong Photoshop để làm sạch ánh sáng.

Xem thêm: Top 6 Ứng Dụng Làm Video Ảnh Trên Điện Thoại Android & Ios, Làm Video Từ Ảnh Và Nhạc, Chỉnh Sửa Video

Nếu bạn kết thúc dựng phim timelapse, thì hãy dành nhiều thời gian cho màu sắc. Thêm một chút thời gian tinh chỉnh footage sẽ có lợi cho bạn khi chia sẻ video cuối cùng với thế giới.Các video conceptNếu bạn muốn làm toàn bộ kỳ nghỉ / chuyến đi của bạn thành video tập trung hơn, bạn luôn luôn có thể quay một video nhiều concept hơn. Video này được tạo ra bởi Rick Mereki là một trải nghiệm thú vị về du lịch. Mỗi cảnh được lên kế hoạch cẩn thận, và đoạn video kết thúc có hình ảnh rất tuyệt vời.

Related Articles

Back to top button
Close
Close