Viral Video Là Gì? Làm Cách Làm Một Video Viral Video Hiệu Quả Nhất

Một đoạn video nào đó được lan truyền liên tục trên Internet và được mọi người bàn tán sôi nổi về nó đó chính là Viral video.Vì vậy mà viral video đã trở thành một trong những phương tiện truyền thông hết sức hiệu quả trong các chiến dịch marketing và cũng là chiến thuật góp phần đẩy nhanh và lan truyền nội dung tiếp thị dựa trên trào lưu chia sẻ video trực tuyến.

Đang xem: Cách làm một video viral

*

Thay vì phải đầu tư một chi phí khổng lồ cho các hoạt động quảng cáo theo phương thức truyền thống mà đang dần ít được quan tâm, đặc biệt là trong giới trẻ, thì viral video xuất hiện như một vị cứu tinh cho các nhà marketing đang đi tìm một xu hướng quảng cáo mới mẻ, phù hợp với hiện đại.

“Quảng cáo mà như không quảng cáo” – một ưu thế nổi trội của viral video mà các phương tiện quảng cáo truyền thống không thể mang lại được. Khách hàng của doanh nghiệp sẽ tự chủ động lan truyền và quảng cáo video một cách thích thú mà không có cảm giác là đang xem một video quảng cáo.

Lơi ích của nó thì quá là rõ ràng nhưng tại sao một video lại có thể trở nên viral thì không phải ai cũng có thể biết được.

MỘT VÀI ĐIỂM CHUNG TRONG CÁC VIRAL VIDEO

Thứ nhất: video này khiến cho người xem cảm thấy thích thú. Một video mang đậm tính giải trí và hài hước sẽ dễ dàng khiến người xem bật cười và muốn chia sẻ ngay cho những người bạn của họ.

Thứ hai: video này phải tạo nên sự khác thường, mới lạ, tạo được nét khác biệt với bất kỳ một video nào.

*

Thứ ba: video này khiến người xem phải bản luận và tranh cãi về nó. Những comment phản hồi, các cuộc tranh luận thể hiện các ý kiến trái chiều đã vô tình khiến video trở nên nổi lên như một hiện tượng và được nhiều người biết tới hơn.

CÁC BƯỚC ĐỂ TẠO RA MỘT VIRAL VIDEO

1. Điều quan trọng đầu tiên là video phải có nội dung ý nghĩa.

Xem thêm: Working List Of Microsoft Office 2007 crack With Product Key download {Free}

Hãy kể một câu chuyện, một câu chuyện hay khiến người khác cảm nhận và khéo léo đưa thương hiệu của doanh nghiệp vào trong đó. Video càng tạo nên sự kết nối cảm xúc, càng khiến người xem muốn xem lại nhiều lần, đồng thời chia sẻ nó cho bạn bè và người thân để cùng cảm nhận.

2. Có thể nói viral video là sản phẩm của sự sáng tạo.

Viral video là kết tinh từ những ý tưởng sáng tạo của chính những nhà marketing tạo ra. Để một video tạo được Viral, nhất định nó phải có điểm khác biệt với những video khác và chính sự sáng tạo trong video sẽ mang đến những điều mới lạ khiến người người xem nhớ tới sản phẩm. Doanh nghiệp phải đem đến những cái nhìn bất ngờ, thật cảm động mà cũng chân thực, gần gũi từ các chủ đề đơn giản xung quanh cuộc sống.

3. Thu hút được sự tham gia của cộng đồng mạng

Các viral video có thể nhận được sự yêu thích hoặc không yêu thích từ phía người xem và chính những bình luận của người xem đã góp phần kết nối video và nhà sản xuất đến công chúng. Một video càng được người ta nhắc đến nhiều thì sức lan tỏa của nó càng lớn và kết quả là số lượt view không ngừng tăng. Sự tham gia của cộng đồng mạng không chỉ dừng lại ở những gì họ nói về video, mà còn thể hiện ở việc họ cảm thấy yêu thích và muốn có một sản phẩm tương tự, tức là video gốc không những được lan truyền mà còn được sao chép, chẳng hạn như cùng với hiện tượng “Charlie bit my finger “ đã xuất hiện nhiều video cover khác của những người yêu thích khiến cho hiện tượng này càng được biết đến rộng rãi hơn.

4. Tìm đúng thời điểm để lan truyền

Hiệu ứng lan truyền sẽ tốt hơn nếu video được tung ra đúng thời điểm, đúng xu hướng mà thị trường, giới trẻ và có thể là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp đang quan tâm tới.

Điều này đòi hỏi những người làm tiếp thị phải biết nắm bắt thời cơ và nhạy cảm với các xu hướng của thị trường.

5. Video dễ dàng chia sẻ

Doanh nghiệp nên chủ động tạo ra sự chia sẻ trước tiên bằng các phương pháp như chi tiền quảng cáo hoặc tạo ra các chiến dịch chia sẻ trên Facebook, Twitter…không nên hạn chế quyền truy cập hay có bất kỳ trở ngại nào bao gồm việc yêu cầu đăng kí, nhập mã mở khóa…cản trở việc xem và chia sẻ video. Hãy tạo ra môi trường thoải mái nhất để khuyến khích người xem chia sẻ và bình luận về video. Như vậy thì chiến dịch của doanh nghiệp mới thành công.

Xem thêm: Thủ Thuật Sale Online Hiệu Quả & Chốt Sale Ai Cũng Làm Được, Đơn Về Ầm Ầm Với 6 Cách Chốt Sale Online Hiệu Quả

*

Chung quy thì mọi video trở nên viral đều cần có sự sáng tạo, khác biệt và đánh trúng tâm lý của người xem. nó giống như một virus đi vào tâm trí của người xem mà doanh nghiệp không cần bỏ quá nhiều chi phí để quảng cáo. Vì vậy những nhà tiếp thị nên chú ý tới các yếu tố này khi xây dựng các video để video của mình đạt hiệu quả tiếp thị như mong muốn.

Vui lòng liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về dịch vụ quay phim quảng cáo !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot