Hướng Dẫn 4 Cách Làm Video Ảnh Có Nhạc Và Chữ Trên Điện Thoại Vivo V17 Pro

Ứng dụng camera mặc định trên vivo V17 Pro cho phép người dùng quay video trực tiếp sau đó chèn nhạc, văn bản, sticker vào cũng như trình diễn ảnh từ những hình ảnh đã chọn. Tuy nhiên, nó vẫn chưa hỗ trợ ghép nhạc và chữ vào đoạn video ảnh. Nhằm giúp đoạn video ảnh trở nên thú vị và sinh động hơn, bạn nên tải thêm ứng dụng để hỗ trợ. Một ứng dụng sử dụng đơn giản và nhanh chóng giúp bạn trong trường hợp này đó là Quik. Ưu điểm của ứng dụng này là tự động tạo ra các hiệu ứng chuyển ảnh cũng như thêm nhạc nền cho video. Ở bài viết sau, chúng ta sẽ khai thác cách làm video ảnh ghép nhạc và chữ nhờ ứng dụng đề cập bên trên.

Đang xem: Cách làm video ảnh có nhạc và chữ

Quik được đánh giá trong việc giúp chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay. Sau khi bạn tải và mở ứng dụng lên thì phải cấp phép cho nó truy cập và sử dụng hình ảnh, video lưu trữ trong Thư viện trên smartphone.

Bước 1: Thiết lập

Tại giao diện khởi động của ứng dụng bạn nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải, sau đó kích hoạt ‘Lưu video vào 1080p HD’ và ‘Lưu video chất lượng chuyên nghiệp’. Điều này sẽ giúp Quik tạo ra những file video với chất lượng cao, sắc nét hơn tuy nhiên cũng sẽ khiến file video có dung lượng lớn hơn, với 128GB dung lượng bộ nhớ trong của V17 Pro, hoàn toàn có thể lưu được những video như vậy.

*

<>

Chọn thiết lập ban đầu cho chất lượng video

Bước 2: Bắt đầu

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, nhấn nút ‘Tạo video mới’ để bắt đầu tạo video.

Tại giao diện hiện ra, bạn có thể đánh dấu chọn những ảnh muốn tạo thành video. Sau khi đã chọn xong, bạn bấm dấu tích ở bên dưới.

Bước 3: Nhập tiêu đề

Bước tiếp theo ứng dụng sẽ cho phép người dùng tạo tiêu đề cho video, nhưng bạn có thể bấm nút ‘Bỏ qua’ nếu không cần thiết.

Bước 4: Chọn hiệu ứng chuyển ảnh

*

<>

Chọn hiệu ứng chuyển ảnh đẹp

Sau đó ứng dụng sẽ tự động sắp xếp các hình ảnh mà người dùng đã chọn và tạo hiệu ứng trình diễn các hình ảnh. Bạn có thể chọn một trong các hiệu ứng chuyển ảnh mà ứng dụng cung cấp ở bên dưới sao cho cảm thấy ưng ý và phù hợp nhất.

Bước 5: Chọn nhạc nền

*

<>

Chèn nhạc cho video thêm hấp dẫn

Nhấn vào biểu tượng nốt nhạc ở menu bên dưới để chọn nhạc nền cho file video trình diễn ảnh. Bạn có thể chọn một trong các bản nhạc nền mà ứng dụng cung cấp, hoặc nhấn vào biểu tượng mũi tên nhỏ ở bên phải (hoặc bên trái tên của bài hát) rồi nhấn nút ‘Thư viện nhạc’ hiện ra để tự chọn file nhạc sẵn có trên smartphone để làm nhạc nền cho video.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Supercell Id × Supercell, Cách Đăng Ký Tài Khoản Supercell Id

Bước 6: Thiết lập thời gian và bộ lọc

*

<>

Xác định thời gian trình chiếu và chọn bộ lọc cho video

Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng thiết lập (biểu tượng ngoài cùng bên phải ở menu dưới cùng) để thiết lập các tùy chọn cho file video: Tại đây bạn có thể chọn ‘Thời gian’ để thiết lập độ dài cho file video (tùy thuộc vào số lượng ảnh bạn đã chọn, độ dài tối đa của file video là khác nhau), chọn ‘Bộ lọc’ nếu muốn thêm các hiệu ứng bộ lọc màu sắc lên file video trình diễn ảnh. Đặc biệt, sau khi chọn xong bài nhạc như trên, tại mục thiết lập này, bạn sẽ chọn nơi bắt đầu của video là đoạn nhạc nào trong bài hát.

Lưu ý, bạn nên nhấn vào mục ‘Bật đoạn kết thúc’ để chuyển từ chế độ ‘Bật’ sang ‘Tắt’. Như vậy Quik sẽ không tự động chèn biểu tượng của ứng dụng vào đoạn cuối của video trước khi kết thúc.

*

<>

Tắt đoạn kết thúc có logo ứng dụng

Bước 7: Chèn chữ

Ngoài ra, bạn có thể thêm và chỉnh sửa chữ trên từng đoạn video, bằng cách bấm vào biểu tượng “cây bút chì” chính giữa bên dưới video.

Bước 8: Hoàn tất

Sau khi đã cảm thấy ưng ý với đoạn video ảnh có chèn nhạc và chữ mà bạn đã tạo ra, nhấn vào biểu tượng hình tròn màu xanh góc dưới bên phải trên giao diện của ứng dụng để lưu lại đoạn video của bạn.

Bước 9: Chia sẻ (không bắt buộc)

*

Bạn có thể lưu video sau đó chia sẻ hoặc không

Tại giao diện lưu file video, bạn có thể ‘Gửi tập tin’ nếu muốn gửi file video vừa được tạo ra qua email hay tin nhắn, hoặc chọn ‘Lưu mà không chia sẻ’ để lưu lại file video trên smartphone của mình, sau đó bạn có thể chia sẻ file video này lên mạng xã hội.

Danh sách các video đã được tạo ra sẽ được hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng Quik, bạn có thể xem lại hoặc các file video này bất cứ lúc nào mà mình muốn.

Xem thêm: ‎Home Design Makeover Trên App Store, Game Thiết Kế Nội Thất

Trên đây là cách video ảnh ghép nhạc và chữ với hiệu ứng chuyên nghiệp và đẹp mắt trên vivo V17 Pro. Ngoài ra, bạn có thể dành nhiều thời gian để khám phá thêm nhiều tính năng hữu ích khác của ứng dụng này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot