Làm video

Hướng Dẫn Cách Làm Video Bản Quyền Video Trên Youtube Nhanh Và Đơn Giản

Hầu hết các bạn khi gia nhập Youtube đều sử dụng hình thức re — up video. Một cách đơn giản nhưng phần đông đều bị Youtube phát hiện vi phạm bản quyền và xử phạt với nhiều cách khác nhau, nặng nhất là khóa kênh. Tuy nhiên bất kỳ một cơ chế nào cũng sẽ có lỗ hổng và nhiệm vụ của các bạn là khám phá lỗ hổng đó và lách luật. Bài viết này sẽ hướng dẫn một số cách lách bản quyền của Youtube để các bạn có thể vượt ải của ông trùm mạng video này

*

Tại sao Youtube lại phát hiện video có dính bản quyền?

Theo chính sách của Youtube, chỉ cần trong đoạn video của bạn có chứa trên 0,5s nội dung bao gồm hình ảnh và âm thanh mà người khác đã đăng ký bản quyền thì ngay lập tức, video ấy sẽ bị báo cáo, chặn hoặc xử phạt vô cùng nặng.

Đang xem: Cách làm video bản quyền

Dĩ nhiên mỗi giây trôi qua lại có hàng trăm nghìn người khác nhau cùng đăng video, Youtube không thể nào quản lý nổi nếu không dùng đến công cụ “thần thánh”: Content ID.

*

*

Khi một video được đăng tải lên Youtube cũng là lúc Content ID bắt đầu hoạt động. Trước hết, Content ID sẽ quét các dữ liệu và mã hóa video, sau đó đưa vào một hệ thống “khổng lồ” với vô vàn hình ảnh, âm thanh… mà các chủ sở hữu đã đăng ký độc quyền để đối chiếu. Sau đó, Content ID sẽ đưa ra những đoạn âm thanh và hình ảnh mà nó đánh giá là trùng lặp, thậm chí còn so sánh chất lượng giữa 2 video.

Xem thêm: Không crack Được Sap2000 V19 Fix Lỗi Unable To Find A License

Tùy vào yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền và mức độ vi phạm, nhẹ thì cho phép bạn giữ nguyên video đó, nặng thì tắt kiếm tiền, chặn thậm chí là khóa kênh.

Xem thêm: Power Mp3 Cutter Joiner crack Free download, How To crack Lossless Mp3 Cutter Joiner

Làm thế nào để lách vi phạm bản quyền?

Sau đây là hai cách để bạn dễ dàng qua mặt được ông lớn Youtube:

Cách lách bản quyền về âm thanh

*

*

Cách đơn giản nhất để tránh vi phạm bản quyền đó là tạo ra nội dung mới 100%. Bạn có thể tự quay video và sử dụng hiệu ứng âm thanh theo cách sau:

Sử dụng những bản nhạc được cho phép trong dự án “Thông tin được phép sử dụng công cộng”.Cải biến những đoạn âm thanh từ có bản quyền thành không. Chẳng hạn: biên tập lại các đoạn (kéo các đoạn thêm dài hoặc ngắn hơn, thay đổi thứ tự …), chỉnh sửa tốc độ, làm biến dạng âm thanh…Tìm những bản nhạc miễn phí tiền bản quyền trên các website như: Audionautix.com; Audio Micro (audiomicro.com/royalty-free-music); Nathan Wills Music (nathan-wills-music.tumblr.com); Youtube Audio Library…Mua lại các bản nhạc có thể sử dụng thương mại. Bạn có thể mua lại những bản nhạc mà nhạc sỹ/ca sỹ cho phép để kinh doanh. Ví dụ như epic từ Secession Studio về sử dụng để post lên Youtube, cần lưu ý xem license bên bán có thể sử dụng thương mại (commercial) hay không.Cách lách bản quyền về hình ảnh

Cách thông dụng nhất hiện nay đó là để video chạy ở góc nhỏ màn hình sau đó chèn thumnail lớn vào khung hình đại diện của Youtube. Với tiểu xảo nhỏ này sẽ giúp bạn vượt qua được những thuật toán của Youtube. Tuy nhiên, không sớm thì muộn, cách này sẽ bị “phát hiện” bởi những cải tiến hằng giờ của ông trùm video này

Bạn cũng có thể sử dụng một vài phần mềm chỉnh sửa video để tránh bị chặn bản quyền như: Sony Vegas Pro, Camtasia Studio 8.0, Proshow Producer, Wondershare Video Editor, … với một số thủ thuật sau:

Thu nhỏ video nhưng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng videoLàm mờ hình ảnh sao cho tổng thể vẫn nhìn rõChèn thêm một số hiệu ứng khác vào videoQuay phim lại màn hình, có thể zoom vào trung tâm, bỏ bớt hai bên, trên dưới một cách hợp lý mà vẫn giữ được nội dung chính của video…

Như vậy, với hai cách trên bạn đã có thể dễ dàng re — up các video mà không sợ Youtube phát hiện. Tuy nhiên, thuật toán Youtube là không ngừng thay đổi, bạn không thể nào cứ lách luật Youtube mãi được, hãy tự tạo một video với ý tưởng của riêng bạn để phát triển vững mạnh kênh riêng của mình nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close