Hướng Dẫn Cách Làm Video Chạy Quảng Cáo Facebook Đơn Giản Hiệu Quả Ngay

Các quảng cáo trên Facebook của bạn có video không?Bạn đang tìm cách cải thiện tình hình quảng cáo trên Facebook bằng video?Quảng cáo bằng video là một trong các hình thức quảng cáo trên Facebook mạnh mẽ nhất để tăng tương tác người dùng.Trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu 6 cách quảng cáo video trên Facebook hiệu quả nhé.

Đang xem: Cách làm video chạy quảng cáo

1. Tạo ấn tượng từ những giây đầu tiên

Tính đến số lượng lớn bài đăng mọi người thấy trên trang chủ Facebook, việc đọc và tương tác với mọi bài viết là không thể. Vì lí do đó, họ thường nhanh chóng đưa ra quyết định liệu một bài đăng có đáng chú ý tới không.

Quảng cáo bằng video thì khác. Để được hiệu quả, video quảng cáo phải đạt được hai điều kiện: thu hút chú ý người xem trong 2-3 giây và có thời lượng ngắn, không nên quá 20 giây.

*

Đáng tiếc là, không nhiều quảng cáo bằng video thành công trong việc này, dẫn đến lượng tương tác thấp và kết quả không tốt. Bạn có thể tự kiểm chứng bằng cách nghiên cứu tỉ lệ giữ chân người xem của các video của mình. Tỉ lệ cao nhất nằm ở những giây đầu tiên, và tỉ lệ trung bình số người xem hết video là 33%.

Sau đây là một số lí do chủ yếu cho tỉ lệ giữ chân người xem thấp:

Có phần mở đầuSử dụng logo và credit từ đầuQuá nhiều nội dung trong videoCó người nói mà không có bối cảnh giới thiệu.

Để tạo được một quảng cáo bằng video hiệu quả, bạn cần tạo ấn tượng từ ngay những giây đầu tiên. Tạo cho người xem sự tò mò để họ hứng thú tiếp tục xem chuyện gì xảy ra tiếp theo.

ADVERTISEMENT

2. Tăng sự hấp dẫn cùng hình ảnh thu nhỏ (thumbnail)

Khi tạo một quảng cáo bằng video, hãy nhớ rằng nhiều người sử dụng Facebook đã tắt chế độ tự động chạy video trên thiết bị di dộng. Nên họ phải bấm vào video của bạn để xem.

Để khuyến khích người dùng xem, hãy tạo sự tò mò với hình ảnh thu nhỏ. Facebook để bạn chọn từ một loạt ảnh chọn lựa ngẫu nhiên từ video. Nếu bạn không thấy những hình được chọn đủ hấp dẫn, bạn có thể tự đăng một tấm khác. Để làm thế, đăng hoặc chọn video bạn muốn dùng và bấm vào khu vực Tự chọn hình ảnh thu nhỏ (Custom Thumbnail).

*

Để kết xuất đồ họa tốt nhất, hãy chọn hình có tỉ lệ khung hình giống video, thường 16:9 hay 1:1 với video có khung hình vuông. Tỉ lệ này khác với tỉ lệ 1:1,91 dành cho các đường dẫn link. Và mặc dù Facebook đã bỏ giới hạn đoạn văn bản 20%, ảnh gồm nhiều đoạn văn bản vẫn không được ưu tiên sử dụng nhiều. Điều này cũng áp dụng với các video quảng cáo.

3. Tạo nhiều tệp đối tượng khán giả

Tạo ra một tệp khách hàng không phải là chuyện mới mẻ. Trước tới giờ bạn sẽ thể tạo ra hai tệp đối tượng khán giả từ những người xem video của bạn dựa trên hai tiêu chuẩn sau: người dùng xem ít nhất 3 giây và người dùng xem ít nhất là 95% video của bạn.

Các tệp khách hàng này từng hiệu quả và hữu dụng. Tuy nhiên, cũng nảy sinh nhiều vấn đề. Ví dụ, để tạo được tệp khán giả, một video cần ít nhất 1000 lượt xem trong 24 giờ, một con số không phải là dễ với những nhà quảng cáo có kinh phí thấp.

May mắn thay, Facebook đã cập nhật tính năng này. Hiện tại bạn có thể tạo tệp khán giả từ video dựa trên mức độ tương tác:

Xem 3 giâyXem 10 giâyXem 25% videoXem 50% videoXem 75% videoXem 95% video

*

Tốt nhất bạn nên gộp các mức độ tương tác của nhiều video để có được tệp khán giả hiệu quả. Ví dụ, bạn có thể tạo tệp khán giả với những người xem nhiều hơn 50% số video của bạn, những người xem 95% các video khác, vân vân. Gộp các nhóm khán giả này giúp bạn tạo ra tệp khán giả để có chiến dịch bám đuôi khách hàng (retargeting). Ngoài ra từ những tệp khán giả bạn có thể tạo tệp khách hàng có hành vi sử dụng Facebook giống nhau.

Cùng với thống kê chi tiết khán giả của Facebook, bạn có thể nghiên cứu các tệp khán giả này và tìm hiểu thêm về những người dùng tương tác với những gì bạn đăng.

Xem thêm: tải phần mềm phát wifi cho java

4. Tối ưu hóa các video để đạt lượng tiếp cận cao nhất

Khi xây dựng một chiến dịch quảng cáo, bạn cần đặt một mục tiêu để giúp bạn tối ưu hóa việc truyền tải nội dung. Video quảng cáo không phải là một mục tiêu, nó chỉ là một hình thức. Vì thế, bạn có thể chạy video để tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng lượng người truy cập, tăng tương tác bài đăng, tăng lượng tiếp cận và đương nhiên, tăng lượt xem video.

Tuy nhiên, vì có nhiều chiến dịch tăng tỉ lệ chuyển đổi và lượng truy cập sử dụng đường dẫn link hay quảng cáo xoay vòng, Facebook có nhiều dữ liệu người dùng cho những chiến dịch này hơn là cho video quảng cáo. Điều này khiến thuật toán tìm kiếm người dùng sẽ bấm vào video quảng cáo để tới một trang web khó khăn hơn, nên có thể bạn sẽ thấy việc truyền tải và tiếp cận của quảng cáo chậm hơn.

Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách chọn lượt xem là mục tiêu của video. Facebook có thể tìm kiếm người dùng mà khả năng cao sẽ xem video dễ dàng hơn, giúp tăng lượt tiếp cận của chiến dịch.

*

Có một ích lợi khác của việc chọn lượt xem video là mục tiêu. Nếu mục tiêu chiến dịch của bạn là tăng lượt truy cập và tỉ lệ chuyển đổi, Facebook sẽ quảng cáo video tới những người khả năng cao là bấm vào đường dẫn chứ không phải những người dùng khả năng cao là sẽ xem video. Nên việc video có lượng giữ chân thấp cũng là thường thấy vì những người dùng ấy khả năng cao là sẽ bấm vào đường dẫn mà không xem video.

Khi chọn lượt xem video là mục tiêu, Facebook sẽ quảng cáo đến những người dùng khả năng cao sẽ xem nhiều video của bạn. Điều này sẽ giúp bạn phân loại khán giả tốt hơn.

Nếu mục tiêu của bạn là tăng lượt truy cập của một trang web, video sẽ giúp đường dẫn hay quảng cáo xoay vòng của bạn nổi bật hơn.

Đa số người dùng quen thuộc với những đường dẫn và quảng cáo xoay vòng mà chỉ là một hình ảnh tĩnh, và những video quảng cáo bao gồm video lẻ tẻ. Tuy nhiên, sử dụng video với đường dẫn link hay quảng cáo xoay vòng cho phép bạn tận dụng hai tính năng này. Bạn có thể cho thêm thông tin trong video cùng tiêu đề, nút kêu gọi hành động (call-to-action), miêu tả đường dẫn, và nhiều hơn nữa.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nhiều video trong một quảng cáo xoay vòng và thêm một số yếu tố kể chuyện bằng hình ảnh vào chiến dịch của mình. Quảng cáo sau của Target là một ví dụ tuyệt vời về tính năng hữu dụng này.

Trong trường hợp nào thì quan trọng là video vẫn phải ngắn gọn. Thay vì cung cấp nhiều nội dung trong video, ý hay là hãy dùng video để thu hút sự chú ý của người xem. Bạn có thể làm điều này với bất kì mục tiêu quảng cáo nào. Thậm chí, bạn có thể sử dụng video trong cả những chiến dịch tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

*

6. Chú ý tới nhóm khán giả sử dụng điện thoại kết nối với wifi

Như đã đề cập bên trên, một số người dùng đã tắt tính năng tự động chạy video để tiết kiệm lưu lượng. Tuy nhiên, cũng có những người chưa tắt tính năng này. Nếu kết nối mạng chậm, video của bạn sẽ bị dừng lại nhiều lần. Điều này gây bất tiện cho người xem, và họ có thể sẽ ngưng tương tác với quảng cáo. Nói cách khác, bạn trả tiền vô ích cho một lượt tương tác không hiệu quả.

May mắn thay, bạn có thể tránh được vấn đề này bằng cách chọn quảng cáo tới những thiết bị di động sử dụng wifi. Để thực hiện việc này, chọn đặt quảng cáo (placements) ở phần cấu trúc quảng cáo (ad set).

Một số người cho rằng lựa chọn này làm giảm lượng tiếp cận của chiến dịch nhưng điều đó thật sự không đúng. Nếu bạn sử dụng chức năng Lượng tiếp cận hàng ngày thống kê được, bạn sẽ thấy lựa chọn này không ảnh hưởng nhiều đến lượng tiếp cận thống kê được.

Xem thêm: Cài Đặt Hiển Thị Ngày Giờ Trên Desktop Win 10 Cực Đơn Giản, Hướng Dẫn Chỉnh Giờ Trên Win 10

Kết luận

Bất kể mục tiêu, cách đặt, cách tiếp cận và các yếu tố khác của chiến dịch là gì, điều quan trọng là video phải đơn giản và ngắn gọn. Video ngắn không chỉ dễ thu hút khán giả xem hết mà còn có thể gây sự tò mò cho người xem, thôi thúc họ tìm hiểu thêm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot