Cách Làm Video Đảo Ngược – Chuyển Động Cực Dễ Trên Iphone

Bạn là người ưa sáng tạo và yêu thích công việc quay video độc lạ ngay trên smartphone? Vậy thì đừng bỏ qua những hướng dẫn sử dụng phần mềm tua ngược video để cho ra đời những video chuyển động ngược thú vị, có thể chia sẻ trên mạng xã hội cùng bạn bè và người thân.

Đang xem: Cách làm video đảo ngược

Cách tạo video bằng phần mềm tua ngược video ấn tượng trên smartphone

Người dùng smartphone có thể tham khảo lựa chọn một trong 2 phần mềm tua ngược video phù hợp với các dòng điện thoại sau đây và thực hiện theo hướng dẫn cách tua ngược video đơn giản trong bài viết này.

1. Cách quay video đảo ngược trên iPhone

Sau khi hoàn tất việc tải phần mềm Reverse video slow fast motion về iPhone, người dùng tiến hành kích hoạt ứng dụng. Lưu ý một số tùy chọn trên phần mềm bao gồm:

Camera: Có chức năng quay video chuyển động đảo ngược.Library: Lưu trữ và duyệt các video đã quay trước đó, phục vụ chỉnh sửa.Edit Speed: Điều chỉnh tốc độ chuyển cảnh trong video.

*

Quay video tua ngược trên iPhone

Các bước tạo video đảo ngược trên iPhone bằng phần mềm Reverse video slow fast motion thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Reverse video slow fast motion. Tại giao diện làm việc chính của ứng dụng xuất hiện 2 biểu tượng LibraryNew cho phép chỉnh sửa video có sẵn tại Library hoặc quay video mới hoàn toàn với lựa chọn New.

Xem thêm: Trình Chuyển Đổi File Ảnh Từ Nhiều Định Dạng Khác Nhau Sang Jpg Trong Giây Lát

Lưu ý tại Library bạn sử dụng các video đã quay từ trước đó lưu trên máy, còn với lệnh New bạn cần cung cấp quyền truy cập camera và micro trên iPhone.

*

Ứng dụng Reverse video slow fast motion

Bước 2: Với lựa chọn quay video mới, sau khi quay xong video người dùng bấm Use Video để có thể tiến hành chỉnh sửa tua ngược video đó. Tiếp đó, bạn kéo chỉnh thanh tốc độ quay ngược phía dưới. Với ứng dụng Reverse video slow fast motion cho phép điều chỉnh tốc độ nhanh nhất gấp đôi thông thường và chậm tối đa bằng 1/10. Tương ứng với các tốc độ nhanh là biểu tượng con thỏ và tua chậm là con ốc sên.

Bước 3: Sau khi điều chỉnh tốc độ tua ngược video phù hợp, người dùng chọn Preview để xem trước video đã chỉnh sửa tua ngược. Thời gian chạy video quay ngược tùy thuộc vào tốc độ tua video nhanh hay chậm và thời gian video gốc kéo dài bao lâu. Sau khi xem xong bản nháp, nếu thấy chưa ưng ý bạn chọn Done để tiếp tục điều chỉnh tốc độ video.

Bước 4: Khi bạn đã điều chỉnh hợp lý tốc độ video, người dùng nhấn Save để lưu video về máy và chia sẻ với bạn bè thông qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Zalo. Với chỉ vài thao tác đơn giản dễ thực hiện trên, bạn có thể tạo các video quay ngược ngay trên iPhone với sự trợ giúp của phần mềm Reverse.

Xem thêm: Đăng Nhập Prudential Finance

2. Cách quay video đảo ngược trên điện thoại Android

Tương tự như cách quay video bằng phần mềm tua ngược video trên iPhone, ứng dụng Efectum cho phép người dùng sáng tạo những video độc đáo. Cách sử dụng Efectum khá đơn giản, sau khi tải ứng dụng về máy, bạn kích hoạt và chọn Reverse rồi chọn video muốn chỉnh sửa hiệu ứng. Các bước điều chỉnh trên Efectum cũng tương tự như trên điện thoại iPhone, bạn có thể cắt ngắn hoặc chọn tốc độ quay ngược phù hợp trước khi thêm hiệu ứng.

*

Ứng dụng Efectum trên điện thoại Android

Điểm cộng của Efectum cung cấp các bộ lọc màu tiêu chuẩn (filters) và đường khung viền video, hiệu ứng đẹp mắt. Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, bạn nhấn Done để lưu lại video vừa tạo.Cách thực hiện các video đảo ngược độc đáo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự hỗ trợ của các phần mềm tua ngược video miễn phí. Bạn có thể tha hồ sáng tạo những nội dung, hiệu ứng độc lạ, đẹp mắt chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại. Các sản phẩm tạo ra bạn có thể chia sẻ trên các trang mạng xã hội phổ biến cùng bạn bè. Vậy bạn còn chờ gì mà không thử ngay nào!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot