Làm video

Hướng Dẫn Cách Làm Video Nhạc Edm Trên Máy Tính Pc Từ A, Cách Làm Video Sóng Nhạc Trên Máy Tính Pc Từ A

Bạn là “tín đồ” của EDM nhưng lại quá nhàm chán với những hiệu ứng sóng nhạc “nhạt nhẽo” trên màn hình Desktop? Hãy bình tĩnh, đừng đập bàn phím, bài viết dưới đây về cách tạo sóng nhạc trên máy tính – sử dụng ứng dụng X Music Visualizer sẽ gỡ rối giúp bạn và làm mới mẻ thêm những bản nhạc bạn yêu thích của. 

Ưu điểm cách tạo sóng nhạc trên máy tính với X Music Visualizer 

X Music Visualizer là một ứng dụng giúp tạo những hiệu ứng sóng nhạc độc đáo và đẹp mắt ngay trên Desktop Window của bạn. Sở hữu những ưu điểm và tính năng vượt trội, ứng dụng này đang ngày càng chứng tỏ tính phổ biến với cộng đồng nghe nhạc. 

*

X Music Visualizer – cách tạo sóng nhạc trên máy tính phổ biến nhất

Đặc biệt, X Music Visualizer có thể tùy biến đa dạng với 20 kiểu hiệu ứng visualizer sống động khác nhau từ loại sóng nhạc cơ bản đến những hiệu ứng phức tạp hơn. Bởi vậy, cách tạo sóng nhạc trên máy tính với X Music Visualizer chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm nghe nhạc hoàn toàn mới. Nó giúp bạn “customize” sóng nhạc theo sở thích riêng như thay đổi độ cao của sóng, độ giãn, độ trong suốt … 

Ngoài ra, các tính năng chính của X Music Visualizer còn có: 

Phần mềm rất nhẹTương thích tốt với máy tính cấu hình thấpThích hợp với mọi trình phát nhạc trên WindowsHỗ trợ nhiều kiểu trình hiển thịHỗ trợ Steam Workshop để tải xuống và chia sẻ chủ đề VisualizerTùy biến đa dạngHỗ trợ hình ảnh và Video Thanh công cụ đơn giản, sử dụng dễ dàng

Bạn cũng cần biết, X Music Visualizer sẽ chạy nền để duy trì hiển thị sóng nhạc, nên tuy rằng phần mềm này rất nhẹ, bạn vẫn cần nhớ hoạt động của nó đòi hỏi vi xử lý đồ họa (GPU) của máy tính bạn đủ mạnh. Bạn còn chần chừ gì mà không tải ngay ứng dụng X Music Visualizer để sống riêng trong thế giới sóng nhạc của chính bạn? 

Cách tạo sóng nhạc trên máy tính với X Music Visualizer mới nhất 

Chỉ 4 bước đơn giản như dưới đây, các bạn đã có thể tự tạo cho mình những hiệu ứng sóng nhạc trên máy tính đẹp mắt khi sử dụng ứng dụng X Music Visualizer. 

Bước 1: Tìm ứng dụng X Music Visualizer trên các trang web uy tín sau đó tải về máy tính của bạnBước 2: Hoàn tất bước tải ứng dụng xong, bạn sẽ phải giải nén file vừa tải về, sau đó nhấp đúp chuột trái vào tệp tin XMusic Visualizer.exe để bắt đầu quá trình cài đặt ứng dụng.

Đang xem: Cách làm video nhạc edm trên máy tính

*

Nhấn đúp chuột vào tệp Music Visualizer.exe để bắt đầu cài đặtBước 3: Huraaaa … cài đặt đã xong! Trên màn hình của bạn hiển thị một kiểu sóng nhạc mặc định có tên Super Ring. 

*

Super Ring – kiểu sóng nhạc mặc định khi sử dụng X Music VisualizerBước 4: Click chuột trái để áp dụng và mở một chương trình nghe nhạc bất kỳ để thưởng thức (bao gồm cả các video nhạc trực tuyến trên Youtube)

Cách tạo sóng nhạc trên máy tính với X Music Visualizer theo sở thích

Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc tìm cách tạo sóng nhạc trên máy tính hoàn toàn mới theo sở thích riêng của mình, có thể thực hiện các thao tác dưới đây: 

Bước 1

Tìm bên góc phải màn hình thanh Taskbar và nhấp đúp chuột phải vào biểu tượng X Music Visualizer

Bước 2

Chọn CREATE THEME (Khởi tạo Theme mới) / EDIT THEME (Chỉnh sửa theme mặc định)

*

Click chuột chọn Create Theme để tự tạo sóng nhạc độc đáo của riêng bạn trên máy tính

Bước 3

Đây là bước quan trọng nếu bạn muốn lưu giữ “bản quyền” cho sóng nhạc của riêng mình: Đặt tên cho sóng nhạc của bạn (Name) và tên tác giả – người tạo (Author)

Bước 4

Và đã đến lúc bạn có thể thoải mái tùy chỉnh sóng nhạc trên các tab công cụ. 

Tab Style

Bạn có thể tùy chỉnh những gì tại Tab Style?

*

Tùy chỉnh cách tạo sóng nhạc trên máy tính với 4 tab cơ bản trên X Music VisualizerStyle: bạn tùy chọn kiểu sóng nhạc theo sở thích cá nhân. Trên ứng dụng có 1 danh sách các style để bạn lựa chọn như: RV Line, RV Circle, RV Square … Bạn có thể thử từng kiểu để lựa chọn được kiểu phù hợp nhất.Position & Rotation: Giúp bạn được chọn vị trí sóng và điều chỉnh hướng xoay của sóng.

Xem thêm: Đồng Bộ Tin Nhắn Iphone Với Ipad, Macos, Thiết Lập Tin Nhắn Trên Ipad

Nếu bạn muốn hiển thị hiệu ứng lan tỏa hình tròn từ trung tâm và hiển thị hiệu ứng hạt màu cho sóng nhạc trên máy tính, vui lòng bật chế độ ON trên tab này.

Ngoài ra, với cách tạo sóng nhạc trên máy tính bằng ứng dụng X Music Visualizer cho phép đo độ nhạy của sóng với chức năng Sensibility và hãy nhớ với những giá trị càng lớn sóng càng hiển thị rõ.

Xem thêm: Loading Interface – Game Center Overview

 Tab Background

Hỗ trợ việc bật tắt hình nền hệ thống. Khi bạn lựa chọn hình nền hệ thống OFF, tiếp theo hãy chọn một ảnh / video có sẵn trên máy tính để thay thế. Như thế bạn sẽ có một kiểu sóng nhạc dành riêng cho mình. 

Trong các tab công cụ để tùy chỉnh sóng nhạc như trên, bạn cần chú ý nhất đến Tab Style và Tab Background để có thể tạo riêng cho mình những sóng nhạc độc trên máy tính. Ngoài ra, bạn có thể xem trước cách hiển thị sóng nhạc vừa tạo với chức năng Tab Preview. Chức năng Tab Information hiển thị mọi thông tin về sóng nhạc vừa tạo: mô tả ngắn gọn, tên sóng nhạc, người khởi tạo …

Bước 5

Sau khi tạo xong sóng nhạc, bấm SAVE để lưu và áp dụng hiển thị. 

Các bạn xem hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé,

Thật dễ phải không nào? Chỉ với các bước đơn giản vừa kể trên cùng X Music Visualizer bạn đã biết cách tạo sóng nhạc trên máy tính Desktop Window một cách nhanh nhất. Đây cũng là “bí kíp” bỏ túi không thể thiếu của dân đam mê nhạc EDM và muốn thể hiện phong cách riêng của mình.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close