Cách Làm Video Quảng Cáo Bằng Powerpoint, 10 Phút Làm Video Bằng Powerpoint Đơn Giản

Chào các bạn, Bigstar Media lại hiện hình đây, hôm nay chúng tớ sẽ mang đến những kiến thức độc đáo và cực kỳ lợi hại.

Đang xem: Cách làm video quảng cáo bằng powerpoint

Không như những phần trước, chúng tớ hướng dẫn các bạn các phướng thức làm video quảng cáo bằng những phần mềm chuyên nghiệp và được cả thế giới sử dụng. Điều đó có thể gây khó dễ với nhiều bạn chưa hiểu hết về phần mềm cũng như các sử dụng.

Ngày hôm nay, chúng tớ sẽ hướng dẫn các bạn làm video quảng cáo bằng Powerpoint, đây sẽ là một bài hướng dẫn và chia sẻ cực kỳ độc đáo và hữu ích cho nhiều bạn.

*

Cách làm video quảng cáo bằng Powerpoint

Trong một bài chia sẻ chắc chắn Bigstar Media sẽ không thể nào mang đến đầy đủ những hướng dẫn tự làm video quảng cáo bằng Powerpoint hoàn chỉnh gửi đến các bạn. Và bài chia sẻ dưới đây chính là phần tổng quan những gì các bạn sẽ thực hiện nếu muốn làm video Powerpoint cơ bản.

Trước hết, các bạn hãy tham khảo mẫu video quảng cáo bên mình đã thực hiện tại dịch vụ làm video quảng cáo – để xem hướng dẫn này có thể giúp bạn làm được những gì.

Đây quả thực là một phần mềm mạnh mẽ, và nếu các bạn biết cách khai thác nó, chắc chắn sẽ mang đến những video ngoài sức tưởng tượng.Các bạn nhân viên của Bigstar Media đều được học một khóa học làm video bằng phần mềm này. Chúng tôi đầu tư cho nhân viên 1 khóa học để học và thực hành, sau khóa học công việc quả thực đã hiểu quả lên rất nhiều.

*

Bạn nào đang muốn học và theo đuổi bộ môn dựng video quảng cáo bằng Powerpoint này có thể tham khảo khóa học chuyên sâu đó: Tại Đây.

*

Và tối chắc chắn bạn sẽ tư tay tạo được một video hoàn hảo từ khóa học này. Ở khóa học này có rất nhiều Template làm video để các bạn có thể thoải mái khám phá và thiết kế theo ý mình.

*

Ưu điểm của phần mềm Powerpoint

Giao diện đơn giản, thân thuộc với mọi người.Dễ sử dụng.Phần mềm tích hợp đủ các chức năng để tạo video.Cài đặt nhẹ nhàng và dễ dàng.Phù hợp với mọi đối tượng đều có thể sử dụng.

Những điểm cần lưu ý để làm video quảng cáo

Việc đầu tiên các bạn cần xem xét đó chính là đối tượng khách hàng hoạc người xem của bạn là ai để có thể chọn được hình thức sản xuất và style cho phù hợp. Đây là bước quan trọng đầu tiên mà các bạn cần lưu ý.

Các mục dưới đây là các mục mà các bạn cần lưu ý và chuẩn bị trước khi sản xuất video.

1: Mục đích

Xác định được mục đích của bạn để có thể định hướng làm video cho hợp lý.

VD: Làm video quảng cáo bạn có thể sử dụng các style hay bố cục làm video quảng cáo để video đó hiệu quả hơn.

VD: Làm video giới thiệu doanh nghiệp, các bạn có thể lựa chọn các bố cục hay style để tạo một video quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả hơn.

2: Đối tượng

Đối tượng xem video của bạn là ai, độ tuổi như nào để chọn phương thức thiết kế cho hợp lý.

3: Phong cách thể hiện của video

Có nhiều phong cách thể hiện cho video, tùy vào đối tượng mà bạn có thể sử dụng nó.

VD: Làm bằng hình ảnh, làm bằng video, làm bằng đồ họa thiết kế…

Tuy nhiên, bản hướng dẫn này chỉ trình bày cách làm video từ các slide của power point. Trong các phần mô tả, hướng dẫn, có thể có thêm những đối chiếu, so sánh với các loại hình video với các cách thể hiện khác nhau. Từ đó, người đọc có thể suy ra những loại hình nào phù hợp dùng cho giai đoạn nào của quá trình làm video.

4: Quy trình thực hiện

Có rất nhiều quy trình thực hiện một video, mỗi người có thể áp dụng một quy trình sao cho hợp lý. Ở một bài viết trước đó, chúng tớ đã có chia sẻ một bài về quy trình sản xuất video. Các bạn có thể tham khảo bài viết đó tại: Hướng dẫn cách làm video quảng cáo để có thể hiểu rõ hơn nhé!

Còn với hình thức làm video quảng cáo bằng Powerpoint, chúng tớ xin chia sẻ đến các bạn 6 bước sau:

Lên ý tưởng.Xây dựng kịch bản.Lựa chọn cách thể hiện.Chuẩn bị hình ảnh, âm thanh.Làm hiệu ứng trong Power Point.Cắt ghép thành sản phẩm trong phần mềm làm phim.

Thực hiện làm video quảng cáo bằng Powerpoint

Hãy bắt tay vao việc chuẩn bị và tạo video quảng cáo ngay bây giờ nhé. Hãy cố gắng đọc hết những gì mà chúng mình viết ở dưới đây để hiểu hơn về cách thức làm video bằng phần mềm Powerpoint này. Nó rất dễ những cũng khá phức tạp nếu bạn bỏ qua một vài bước hay không để ý.

Ở bài hướng dẫn này, mình xin phép chia sẻ từ bước “lựa chọn cách thể hiện” cho đến bước “Cắt ghép thành sản phẩm trong phần mềm làm phim.” Vì các bước bên trên mình đã có bài hướng dẫn rất kỹ rồi, các bạn có thể đón đọc bài hướng dẫn: Lên ý tưởng và kịch bản video quảng cáo để hiểu rõ hơn nhé.

1: Lựa chọn cách thể hiện

Phần này như có nói ở phía trên, đó chính là việc các bạn chọn phong cách thể hiện, style cho video quảng cáo để phù hợp hơn với từng khách hàng của mình.

VD: Video quảng cáo cho trẻ con thì sẽ sử dụng những hình ảnh là hình vẽ, màu sắc sặc sỡ, lung linh…. giúp thu hút các bé xem cũng như phù hợp với đối tượng mà mình muốn nhắm đến.

2: Chuẩn bị hình ảnh và âm thanh

Việc lựa chọn hình ảnh thực sự là quan trọng với video, hãy lựa chọn hình ảnh phù hợp như VD bên trên mà chúng tôi có nếu ra.

Xem thêm: Basketball Games For Kids Besides H, Ncaa Tournament Schedule

Bên cạnh đó lựa chọn âm thanh cũng là phần quan trọng để hoàn thành một video quảng cáo hoàn hảo, hãy sử dụng các âm thanh phù hợp bằng cách tham khảo những người có kinh nghiệm chọn âm thanh phù hợp.

Đối với hình ảnh:

Hình ảnh (không tính tranh chụp, hình nền,…) sử dụng trong Power Point nên có đuôi dạng .png vì đuôi .png sẽ cho hình ảnh không có phần nền thừa xung quanh do vậy nó sẽ đẹp hơn trong thiết kế slide.

*

Search Google tên hình vẽ cùng với từ khóa “vector” hoặc “clippart” sẽ được kết quả là những hình vẽ có nền xung quanh là những ô trắng, xám đan chéo. Đây chính là hình vẽ vector.

*

Tuy nhiên, cần lưu ý vấn đề bản quyền hình ảnh. Không phải hình ảnh vector hay clipart trên mạng đều miễn phí, đôi khi phải mất phí. Nếu không muốn mất phí, hãy cố gắng tìm hình ở địa chỉ khác hoặc thay đổi cách thể hiện của mình để tìm được hình vẽ phù hợp.

Đối với âm thanh

Âm thanh dùng trong video nói chung gồm có: âm thanh hiện trường (tiếng động hiện trường), âm nhạc, lời bình (đọc off), âm hiệu ứng (hiệu ứng âm thanh – sound effect), phỏng vấn. Trong video làm từ Power Point, vì không phải là phóng sự hay phim tài liệu (không có yếu tố ghi lại hình ảnh thực) nên không cần quan tâm tới âm thanh hiện trường hay phỏng vấn. Cần chú trọng lời bình và âm hiệu ứng, sau đó đến âm nhạc.

Lời bình

Các video bài giảng online thông thường hiện nay thường có lời bình đi kèm. Vì video có thời lượng ngắn, hình ảnh đơn giản và thường mang tính chất minh họa nên rất cần có lời bình để giải thích thêm hoặc bổ sung thông tin cho người xem. Do đó, lời bình rất quan trọng. Lời bình có thể chính là nội dung trong kịch bản văn bản mà người viết tạo ra ban đầu hoặc cũng có thể là một kịch bản khác của người thể hiện slide tạo ra (họ sẽ diễn đạt theo cách của mình và kịch bản này đã được duyệt).

Vậy nên, quan trọng nhất là lời bình phải rõ ràng với tốc độ vừa phải (4 chữ/ giây). Tuy nhiên, tùy thuộc vào nội dung, thông điệp video muốn truyền tải nhẹ nhàng, căng thẳng, gấp gáp, hóm hỉnh,… mà lựa chọn người đọc, cách đọc có tốc độ đọc, cách nhấn từ, diễn cảm,… cho phù hợp.

Người thu âm cần đượcghi chú về ý đồ tác giả, đối tượng nghe, tone giọng, những điểm cần chú ý để nhấn nhá cho phù hợp chứ không chỉ đơn thuần là đọc. Tránh trường hợp video hướng dẫn cho trẻ em nhưng tone giọng buồn, trầm, chậm chạp và nghiêm túc gây căng thẳng, nhàm chán.

Máy tính có thể thu âm trực tiếp nhưng âm thanh sẽ không tốt vì trong điều kiện im lặng của một phòng kín, âm thanh sẽ bị vang và không hay. Cũng không nhất thiết phải dùng máy ghi âm, chỉ cần đơn giản một chiếc điện thoại thông minh với phần mềm ghi âm, phòng kín và cách thu đúng là có thể có một bản audio tốt. Có thể dùng iphone ghi âm, âm thanh thu bằng iphone đạt chất lượng rất tốt, người thu cũng có thể nhìn thấy ngay những đường xung âm thanh trên màn hình trong khi thu để điều chỉnh âm lượng cho phù hợp.

*

Trên hình là Ảnh chụp màn hình lúc đang ghi âm bằng điện thoại. Xung âm thanh nên ở giữa hai đường giới hạn trên và dưới. Nếu chạm vạch trên nghĩa là âm thu quá to, tiếng sẽ bị vỡ. Nếu chạm vạch dưới nghĩa là âm thu quá nhỏ, nếu chỉnh âm to lên thì cũng sẽ chỉnh cho tiếng ồn to lên.

Khi đã có phần mềm thu âm, cần biết cách thu âm. Thu âm cần rõ tiếng nên phải thu trong một không gian nhỏ và im lặng. Khu vực thu nên nhỏ khoảng 3m2 và có nhiều đồ vật hấp thụ âm thanh như rèm, chăn, gối, thảm,… Nếu không, có thể trùm chăn hoặc chui vào tủ quần áo.

*

Phương pháp thu âm độc đáo tự chế

3: Làm hiệu ứng trong Powpoint

Về mặt bản chất, phần mềm Power Point là công cụ đắc lực cho việc trình chiếu, thuyết trình. Nó mang nhiều tính năng mạnh mẽ cho việ trình chiếu hơn là dựng video. Tuy nhiên, nếu các bạn mày mò, thì hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ đó để tạo ra một video hoàn toàn chất lượng.

*

Một slide có thể có rất nhiều hiệu ứng từ hiệu ứng xuất hiện, nhấn mạnh, kết thúc cho đến chuyển động. Nên sử dụng đa dạng các hiệu ứng, sử dụng nhiều hiệu ứng cho 1 hình vẽ và thể hiện theohướng dẫn phía dưới và theo mạch hình dung như trong 1 thước phim.

*

Mỗi slide có thể có rất nhiều hiệu ứng từ hiệu ứng xuất hiện, nhấn mạnh, kết thúc cho đến chuyển động. Nên sử dụng đa dạng các hiệu ứng, sử dụng nhiều hiệu ứng cho 1 hình vẽ và thể hiện theohướng dẫn phía dưới và theo mạch hình dung như trong 1 thước phim.

*

Việc tạo hiệu ứng như thế nào là phụ thuộc vào kịch bản và sự sáng tạo của người tạo hiệu ứng. Bởi nếu kịch bản nhấn vào nội dung nào, chi tiết nào thì hiệu ứng của các hình vẽ thể hiện nội dung ấy phải có sự nhấn nhá tương ứng.

Thường những yếu tố quan trọng sẽ được tung ra ngay đầu tiên, có hiệu ứng nhắc lại nhiều lần trong suốt slide và khi kết thúc lại làm nó nổi bật một lần nữa. Hoặc hình vẽ quan trọng sẽ tung ra sau cùng với hiệu ứng ấn tượng và nhắc lại bằng cách tạo chuyển động nhẹ cho các hình vẽ các ít quan trọng hơn để liên kết với hình vẽ chủ đạo. Sự trình bày hình vẽ trong slide cũng như tạo hiệu ứng, chuyển động cho nó tuân theo những nguyên tắc cơ bản về bố cục (quan trọng nhất thì nổi bật nhất), trình tự logic (cái gì xuất hiện trước, cái gì sau, cái gì dẫn đến cái gì,…) và cả tính sáng tạo.

Ví dụ vẫn nói về hậu quả làm thiệt hại tài chính của một đất nước khi chặt phá rừng bừa bãi gây nên, trong kịch bản có đoạn như sau:

*

Ở đây, yếu tố quan trọng nhất là con số “khoảng 10 đến 15 triệu đô la” vì vậy nó cần được làm nổi bật và ấn tượng nhất. Có thể sáng tạo trong cách thể hiện hình vẽ và hiệu ứng bằng cách đưa ra một thông tin khác có liên quan hoặc một phép so sánh rồi dẫn dắt vào con số, sau đó tới các thông tin phụ.

Thiết kế slide để có một đoạn video chuyển động (animation)

Việc trình bày slide trong Power Point nên tuân thủ nguyên tắc có không quá 6 dòng trong 1 slide và thay chữ bằng hình ảnh minh họa. Tuy nhiên, cần chú ý việc chọn hình ảnh thật sát nghĩa, hình ảnh đắt, đơn giản, dễ hiểu và nếu để nền slide có màu thì nên tìm ảnh vector (đuôi là .png)

*

4: Cắt ghép thành sản phẩm trong phần mềm làm phim.

Sau khi đã hoàn thiện thiết kế, hiệu ứng, chuyển động trên phần mềm Powerpoint, các bạn chuẩn bị xuất thành video.

Việc xuất video chỉ có ở Word 2010 trở lên. Chọn Save and Send/ File Types/ Creat a Videos. Sau đó, đưa video cùng bản ghi âm, âm thanh vào phần mềm làm phim để ráp nối, chỉnh sửa….

Đây chính là cách làm powerpoint cực kỳ đơn giản và hiệu quả, và chúng mình vẫn thường hay sử dụng phần mềm này để làm video một cách cực kỳ chuyên nghiệp và độc đáo. Chúng tôi đã làm rất nhiều bài hướn dẫn cực kỳ chi tiết về việc sử dụng phần mềm để cắt ghép video.

Các bạn có thể tham khảo nó tại chuyên mục: Hướng dẫn làm video để tìm hiểu thêm các hướng dẫn chi tiết đó nhé.

Tại chuyên mục trên, các bạn có thể chọn được các phần mềm phù hợp với các bạn, và cũng có nhiều bài hướng dẫn sử dụng các phần mềm đó, hãy tận dụng nó để làm video thật hiệu quả.

Xem thêm: Săn Iphone Miễn Phí Trên Lazada, Săn Iphone X Giá 0 Đồng Miễn Phí Trên Lazada

Ngoài ra nếu nó thực sự khó khăn với các bạn, hãy lưu tâm và sử dụng dịch vụ của chúng tớ. Chúng tớ chuyên cung cấp các dịch vụ làm video quảng cáo và chắc chắn mang đến những sản phẩm video quảng cáo chất lượng.

Hãy tham khảo dịch vụ ngay tại: Làm video quảng cáo để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot