Cách Làm Video Quảng Cáo Trên Youtube Tiếp Cận Người Xem Tốt Nhất

Ngoài thị trường quảng cáo facebook vô cùng hot thì hiện nay thị trường quảng cáo trên youtube cũng là một thị trường kiếm được bội khách hàng cho doanh nghiệp hoặc tạo brand nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên youtube là thị trường gây khá nhiều điều mới mà nhiều người còn bỡ ngỡ. Trong quá trình làm quảng cáo tôi nhận được rất nhiều câu hỏi như vậy nên đã cố gắng tổng hợp cách làm video quảng cáo trên youtube một cách ngắn gọn và hiệu quả nhất các bạn nhớ đọc thật kỹ và thật tập chung nhé!

Video quảng cáo trên youtube là gì?

Video quảng cáo Youtube là một loại quảng cáo trong hệ thống quảng cáo trên google khi bạn sử dụng dịch vụ nàu quảng cáo sẽ xuất hiện khi khách hàng xem video trên trang Youtube.com, quảng cáo của bạn sẽ xuất ở giữa quá trình trong video giữa các video bạn đang xem và ở trang chủ của trang Youtube. Hoặc các bạn có thể hiểu đơn giản là những video trang chủ youtube và những video khách hàng họ đang xem 1 video nào đó trên Youtube, và họ sẽ bắt gặp video của bạn được chèn ở giữa.

Đang xem: Cách làm video quảng cáo trên youtube

*

Một số cách làm video quảng cáo video youtube phổ biến hiện nay

Quảng cáo trong luồng In-Stream Ads

Quảng cáo trong luồng chính là việc xuất hiện video quảng cáo ở 5 giây đầu tiên của video, và có nút bấm Bỏ qua quảng cáo sau một thời gian tương đối bao nhiêu s của youtube, thường sẽ là 5s, 10s.

*

Quảng cáo video khám phá Video Discovery Ads

Quảng cáo video khám phá (hay còn gọi là Discovery ads) là định dạng quảng cáo xuất hiện đầu tiên ở kết quả tìm kiếm của Youtube, hoặc nằm ở bên cạnh trong danh sách đề xuất.Chưa hết, hình thức quảng cáo Youtube tiếp theo mình giới thiệu cho bạn cũng hiệu quả không kém.

*

Quảng cáo đệm

Quảng cáo đệm là nó hoạt động giống hệt với quảng cáo trong luồng nhưng chỉ khác ở chỗ đó là…Quảng cáo đệm là:Chỉ được kéo dài 6 giây. Không có nút Bỏ qua quảng cáo, bắt buộc khách hàng phải xem hết quảng cáo thì mới được vào video chính. Đây là loại quảng cáo khó chịu nhất chho những khách hàng không tiềm năng nhưng nó lại là quảng cáo hiệu quả nhất.

*

Cách làm quảng cáo video trên youtube hiệu quả với 5 bước

Bước 1 Nghiên cứu thị trường nghiên cứu đối tượng lĩnh vực mặt hàng bạn đang quảng cáo

Có một điều khi kinh doanh bất kể một mặt hàng gì là bạn phải nghiên cứu thị trường để tìm kiếm được những chi tiết quan trọng hỗ trợ bạn từ việc phát hiện ra thị trường “ngách” cho đến việc hoạch định một chiến lược video quảng cáo hiệu quả. Nhờ nghiên cứu thị trường, bạn không phải lãng phí tiền bạc và công sức cho những hy vọng sai lầm, đặc biệt khi bạn tiến hành xuất khẩu lần đầu. Hiện nay nhiều đơn vị kinh doanh đang bị chủ quan khi chỉ nghiên cứu thị trường qua các công cụ hỗ trợ để hiểu hơn về thị trường chúng ta nên chọn cách khảo sát nghiên cứu thị trường trước khi tiến hành làm một sản phẩm.

Bước 2 chọn phần mềm làm video quảng cáo trên youtube chuyên nghiệp có đầy đủ chức năng

Thực tế nhiều người nghĩ cần có những phần mềm thật cao siêu với tỉ chức năng nhưng nếu bạn đang nghĩ như vậy bạn đang mắc sai lầm bởi phần mềm công cụ hỗ tợ chỉ đóng góp giúp bạn có được một video hấp dẫn để khách hàng lưu tâm mà thôi, nên khi chọn chúng ta chỉ cần chọn theo tiêu chí phần mềm đúng và đủ. Đây chỉ là những phần mềm dựng video còn đa số khi quay video chúng ta chỉ dụng một chức năng của máy quay, còn đối với quay điện thoại thì dùng camera chính là hiệu quả nhất sau đó chúng ta sẽ dùng phần mềm để chỉnh sửa.

Một số phần mềm chỉnh sửa chuẩn và đầy đủ nhất hiện nay:

Proshow Producer

Proshow Producer là một trong những phần mềm làm video từ hình ảnh được nhiều người ưa chuộng do có giao diện và cách sử dụng đơn giản

CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là công cụ biên tập, chỉnh sửa video có thể sử dụng trên trên máy tính tích hợp nhiều tính năng hữu ích

Corel VideoStudio

Corel VideoStudio có thư viện template phong phú, giúp bạn sử dụng và tạo nên những đoạn video dạng thô trước, sau đó thêm các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, nhạc nền, hiệu ứng chuyển tiếp để làm sinh động cho các Video được tạo

Adobe After Effect

Nếu Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh, thêm các hiệu ứng cho hình ảnh thì Adobe After Effect chính là phần mềm làm các hiệu ứng nổi trội cho các đoạn video đã quay của bạn.

Phần mềm Adobe Premiere Pro CC 2019

Đây là phần mềm làm phim, biên tập video chuyên nghiệp, cao cấp của hãng Adobe. Adobe Premiere Pro CC cho phép sáng tạo nên những thước phim sống động, chân thực và đẹp mắt mọi lúc mọi nơi trên máy tính Windows.

Xem thêm: Làm Hiệu Ứng Mưa Cho Video Với Camtasia Studio, Rain Ảnh Hưởng: Trình Tạo Video

*

Bước 3 Sáng tạo nội dung kịch bản video quảng cáo youtube thật thu hút

Muôn thưở dân kinh doanh luôn có một câu nói kinh điển đó chính là nội dung vẫn là yếu tố quan trọng nhất và đúng là như vậy. Tôi chỉ muốn cho bạn một lời khuyên đó là nội dung luôn là quan trọng nhất. Khi bạn làm tốt mọi thứ mà trong nội dung bạn không truyền tải được thông điệp thì mọi việc làm của bạn đều vô nghĩa. Vậy làm sao để sáng tạo được nội dung hay và hấp dẫn hãy cùng tôi tìm hiểu một số cách sáng tạo nội dung video sau đây:

Công thức video marketing 5A: Đây được coi là công thức sáng tạo video được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Công thức là một chuỗi chu trình bám đuổi theo trạng thái khách hàng và giúp bạn thay đổi video quảng cáo theo hành vi khách hàng. Giúp bạn hiểu hơn về khách hàng và đưa ra những video truyền thông tiếp theo để khách hàng tin tưởng và lựa chọn bạn.

*

Chu trình của video quảng cáo của công thức video marketing 5A được hiểu đơn giản như sau: Đầu tiên bạn sẽ tạo một video quảng cáo yotube thật cuốn hút bằng những video gây chú ý, khiến khách hàng phải lưu tâm và nhớ về video của bạn, đừng kỳ vọng quá nhiều ở video của bạn sẽ bán được hàng ngay lập tức. Hãy làm những video mà bạn thực sự cảm thấy mang lại giá trị và thu hút họ, khách hàng sẽ chưa tin bạn nhưng hãy cho khách hàng nhận diện là bạn là ai, bạn có thể mang đến những giá trị gì cho bạn.

Tiếp theo trong ta sẽ tạo ra những video giáo dục khách hàng,hay có thể gọi là những video chia sẻ giá trị. Bạn phải cho khách hàng giá trị trước khi bạn kêu gọi khách hàng mua hàng của bạn hoặc bạn phải chứng minh giải thích cho họ thấy bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn để khách hàng củng cố niềm tin cho bạn, thì những video tiếp theo bạn mới có thể dễ dàng thuyết phục bạn.

Bước cuối cùng chính là bước kêu gọi hành động, đây là giai đoạn bạn cần phải chú tâm đến việc khơi gợi lòng mong muốn của bạn với khách hàng hãy làm một video thực sự hữu ích và kêu gọi hành động đúng với tâm lý khách hàng, hạ gục họ trong video cuối cùng.

Bước 4 Biến kịch bản văn học kịch bản phân cảnh thành video hoàn chỉnh:

Sau khi hoàn thành kịch bản văn học bạn sẽ biến chúng thành kịch bản nói, kịch bản phân cảnh để khi tiến hành quay chúng ta thực hiện được đúng mục đích bann đầu và để kịch bản được hoàn chỉnh, chỉnh chu.

Bước 5: Đưa video lên youtube quảng cáo

Sau khi đã hoàn thành hết nội dung video quảng cáo đây là bước cuối cùng bạn tiến hành đưa video lên youtube để quảng cáo.

Xem thêm: Hướng Dẫn crack Monkey Junior

*

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trình quản lý các video của mình trên Youtube, sau đó là lựa chọn video bạn đang muốn quảng cáo

Chọn các video mà các bạn muốn quảng cáo hiển thị tiếp cận người dùng

Ở đây vào biểu tượng edit bên cạnh các video, thanh công cụ xổ xuống, ở đây bạn chọn vào chức năng promote

– Bước 2: Khởi tạo chiến dịch

Khởi tạo một chiến dịch quảng cáo video mới trên Youtube

Tại đây bạn nhấp vào Create a campaign để bắt đầu tạo một chiến dịch mới

– Bước 3: Lựa chọn ngân sách

– Bước 4: Xây dựng nội dung quảng cáo

Tại phần này bạn cần nhập thông tin cần thiết về khoản ngân sách mà bạn dự định sẽ chi cho quảng cáo

– Bước 5: Sau khi hoàn thành tất cả các thao tác thiết lập, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google Adwords của mình để hoàn tất và chờ đợi sự phê duyệt của GoogleỞ đây bạn cần điền đầy đủ thông tin về tiêu đề, mô tả và cả ảnh đại diện cho video quảng cáo. Next step để sang bước tiếp theo

– Bước 6: Xác nhận thông tin thanh toán

Như vậy là trong video tôi đã giúp bạn có được những nội dung cô đọng nhất để bạn biết cách làm video quảng cáo yotube để chúng hiệu quả nhất. Trong video tôi chỉ muốn giúp bạn có những cách nhìn tổng quan nhất làm sao để bạn có những video quảng cáo đơn giản hiệu quả nhất không phải bài viết hướng dẫn chi tiết các thao tác kỹ thuật.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot