Làm video

Cách Làm Video Chuyên Nghiệp Với Proshow Producer (Full Hướng Dẫn)

Với một người hoàn toàn chưa có kiến thức về làm video mà muốn bắt đầu xây dựng nên một vido clip thì sẽ có muôn vàn những khó khăn và không biết bắt đầu từ đâu. Để giải quyết những khó khăn ấy ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn học cách quay video clip cực kì đơn giản và dễ dàng.

Đang xem: Cách làm video

Thực tế là: bạn có thể tạo một video tuyệt vời ngay hôm nay, bằng cách sử dụng các công cụ bạn đã có. Trong dưới hai giờ, thực sự. Ngay cả Spielberg cũng phải bắt đầu từ đâu đó. Mục tiêu của video này là làm cho đôi chân của bạn ẩm ướt, học hỏi và xây dựng sự tự tin khi làm video. Chúng ta hãy khéo léo và vượt qua rào cản ban đầu để biến một ý tưởng thành một video hoàn chỉnh mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức.

Chiến lược tiếp cận học cách quay video clip đơn giản hiệu quả

Nhiều người thắc mắc với tôi rằng sao không bước vào học các kỹ thuật cho nhanh để sản xuất ra những clip quảng cáo nhưng mọi người lại quên mất rằng chúng ta mà bắt tay ngay vào kxy thuật sẽ tạo thành một lỗ hổng trong tư duy làm quảng cáo. Bạn sẽ khó có thể làm được những video quảng cáo thu hút.

Khi tôi mới bắt đầu làm video, tôi đã bị đe dọa. Thư viện rộng lớn các hướng dẫn có sẵn thực sự phục vụ khiến tôi lo lắng hơn: có quá nhiều điều tôi có thể làm sai không? Tôi thậm chí có nên bận tâm, nếu tôi không có micrô bên ngoài? Nó dường như rất nhiều để học hỏi và hoàn hảo. Điều mà tôi thiếu nhất khi đó là định hướng cho mình cách làm để thu hút.

*

Chọn một chủ đề cụ thể, duy nhất

Cho dù bạn đang bùng nổ với các ý tưởng video hoặc đấu tranh để nghĩ ra một ý tưởng, video đầu tiên của bạn sẽ giải quyết một chủ đề cụ thể, dễ quản lý. Dưới đây là một vài câu hỏi bạn có thể tự hỏi để có được những ý tưởng trôi chảy:

Đặt ra câu hỏi liên quan đến chủ đề của mình

Điểm chung của sự nhầm lẫn về doanh nghiệp của bạn là gì?

Một điểm ma sát cho khách hàng hoặc người dùng của bạn là gì?

Một quá trình nội bộ bạn có thể giải thích tốt hơn là gì?

Dave là người đam mê GoPro thường trú của chúng tôi và mọi người thường hỏi anh ấy làm thế nào để bắt đầu sử dụng nó. Chúng tôi đã chọn một hướng dẫn nhanh để sử dụng GoPro, làm chủ đề video.

Viết ra ý tưởng của bạn

 Khi bạn soạn thảo kịch bản ban đầu, đừng lo lắng về hình thức. Chỉ cần lấy tất cả các ý tưởng của bạn xuống giấy. Chúng tôi sẽ lo lắng về việc biến nó thành một kịch bản thực sự sau này.

Tôi thích bắt đầu với một thông điệp chính và một vài gạch đầu dòng hỗ trợ, sau đó dần dần sắp xếp thông tin đó thành một thứ tự hợp lý để tạo ra một kịch bản. Để giữ cho video của bạn súc tích, hãy cố gắng giữ nó dưới một trang.

Hoàn thiện kịch bản của bạn và chia nó thành nhiều phần

Khi bạn đã sắp xếp suy nghĩ của mình, hãy thử đọc kịch bản thành tiếng một vài lần để đảm bảo nó nghe thật tự nhiên. Viết những dòng của bạn như thể bạn đang giải thích cho một người bạn.

*

Khi bạn cảm thấy hài lòng với cảm giác đó, hãy chia nó thành 1 đoạn câu2 để có thể dễ dàng ghi nhớ và đọc ngay vào máy ảnh. Đây là kịch bản chúng tôi đã kết thúc với:

Tìm một nơi có ánh sáng tốt

Ánh sáng có lẽ là yếu tố quan trọng nhất để làm cho bức ảnh của bạn trông đẹp – thậm chí còn hơn cả một chiếc máy ảnh đẹp! Nó không phải là lạ mắt. Đi qua một cửa sổ và chắc chắn rằng bạn đang đối mặt với bên ngoài.

Nếu bạn không có bất kỳ cửa sổ nào trong văn phòng của bạn, một chiếc đèn hoặc màn hình máy tính được chiếu sáng chói vào mặt bạn sẽ làm nên chuyện.

Nhắc nhở: Luôn luôn giữ ánh sáng trước mặt bạn, không phải phía sau bạn.

Xem thêm: Myvib Là Gì, Cách Đăng Ký, Tên Đăng Nhập Của Vib Là Gì, Tên Đăng Nhập Myvib Là Gì

Thiết lập máy tính xách tay của bạn

Máy tính xách tay của bạn có một camera tích hợp mạnh mẽ. Đây là lý do tại sao chúng tôi quyết định sử dụng máy tính xách tay cho video này:

Bạn không phải lo lắng về việc sử dụng chân máy.

Thật dễ dàng để xem lại từng clip ngay lập tức.

Nhập khẩu là dễ dàng, mà cắt giảm thời gian chỉnh sửa.

Có lẽ bạn đang nhìn vào nó ngay bây giờ!

Một máy tính xách tay ngồi trên bàn có thể không cung cấp góc độ tâng bốc nhất. Đó là bởi vì máy ảnh đang nhìn lên đối tượng. Thay vào đó, hãy nâng laptop lên khỏi bàn để máy ảnh ở ngay trên tầm mắt của bạn. Thật đáng tâng bốc hơn nhiều khi một chiếc máy ảnh đang chỉ hơi hướng xuống đối tượng.

Quay video

Tôi thích sử dụng Quicktime để quay video webcam, nhưng bạn cũng có thể quay trực tiếp trong iMovie hoặc Photo booth.

Sử dụng Quicktime, đi đến File > New Movie Recording. Trước khi bạn nhấp vào kỷ lục, người đứng đầu vào Soundtrong System Preferencesvà tắt giảm tiếng ồn xung quanh. Điều này làm cho âm thanh được ghi từ máy tính xách tay của bạn sạch sẽ và sắc nét để bạn không nghe như bạn đang ở dưới nước.

Đọc to từng dòng kịch bản của bạn một vài lần cho đến khi bạn ghi nhớ nó, sau đó nhìn thẳng vào máy ảnh và tìm kiếm nó! Hãy nghĩ về một dòng người Viking là một trong những đoạn hai câu bạn đã viết trong kịch bản của mình. Ghi lại một dòng tại một thời điểm và đừng ngại thực hiện nhiều lần! Bạn có thể chỉnh sửa những cái xấu sau này.

Để chỉnh sửa, hãy nhìn vào camera trong một giây trước và sau khi bạn đọc từng dòng. Điều này sẽ làm cho việc chỉnh sửa các dòng với nhau âm thanh tự nhiên hơn.

Thu thập các cảnh quay bổ sung

Lấy iPhone của bạn (hoặc điện thoại thông minh bạn chọn) và ghi lại một loạt 5 clip10 giây giúp minh họa những gì bạn đang nói. Dave đã chụp một vài bức ảnh của máy ảnh GoPro và cũng sử dụng GoPro để quay một số cảnh quay vui nhộn. Nếu bạn có một con chó xung quanh, đó thường là một vụ cá cược tốt.

Cảnh quay bổ sung có thể ở dạng hình ảnh tĩnh là tốt. Hãy suy nghĩ về việc chụp ảnh màn hình hoặc sử dụng ảnh để kể câu chuyện của bạn tốt hơn.

Xem thêm: Thuhienth Tueba Đăng Nhập – Thuhienth Tueba (Thuhienthtueba)

Chỉnh sửa các bức ảnh với nhau

Cuối cùng, nhập tất cả các cảnh quay của bạn vào iMovie và tìm những cảnh quay tốt nhất của bạn. Đừng lo lắng nếu bạn là người mới chỉnh sửa: Apple có rất nhiều hướng dẫn .

Khi bạn đã có câu chuyện được ghép lại với nhau và nghe có vẻ hay, hãy nằm trong đoạn phim bổ sung của bạn (còn gọi là B-roll), nơi nó có ý nghĩa. Sử dụng các clip này để ẩn các chỉnh sửa giữa mỗi đoạn của tập lệnh của bạn. Càng cắt giảm nhảy chói tai, càng tốt!

Tải lên và nhúng

Xin chúc mừng – bạn vừa hoàn thành video đầu tiên của mình! Tải nó lên Wistia và bắt đầu chia sẻ. Ngay sau đó, tìm người bạn gần nhất của bạn và cho họ một năm cao lớn. Kiếm thêm điểm cho một bước nhảy năm!

Bây giờ bạn biết cảm giác như thế nào khi làm việc thông qua quá trình video từ đầu đến cuối. Nếu bạn là bất cứ ai như tôi, làm video đầu tiên của bạn đã gây ra rất nhiều câu hỏi. Để tiếp tục cuộc hành trình của bạn, hãy xem hướng dẫn của Trung tâm Kiến thức của chúng tôi và nhận trợ giúp từ những người khác trong Cộng đồng . Nếu bạn bắt đầu nâng cao hơn một chút, đây là một vài liên kết giúp bạn thực hiện các bước tiếp theo:

Show More

Related Articles

Back to top button
Close