Cách Sử Dụng Phần Mềm Bán Hàng Kiotviet Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Kí Sử Dụng Ki

hoanhtao3d.vn đang được xem là một trong nhữngnền tảng giải pháp thương mại điển tử tối ưu nhất hiện nay, đặc biệt là với các Nhà bán hàng kinh doanh vừa và nhỏ. hoanhtao3d.vn cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến và phù hợp nhất.

Đang xem: Cách sử dụng phần mềm bán hàng kiotviet

Bên cạnh đó, nếu đã bắt tay vào việc kinh doanh website, thì chắc chắn có rất nhiều vấn đề mà Nhà bán hàng phải lo nghĩ.

Tỷ như quản lý hàng hóa, và quản lý hàng tồn kho. Hay như phải nắm bắt được sổ sách, báo cáo kinh doanh trong một ngày hay một tháng. Hay như vấn đề kiểm soát thông tin đầu vào (nhà cung cấp) và đầu ra (khách hàng).

Cùng hướng đến phân khúc khách hàng vừa và nhỏ, cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến và tối ưu, mà lại có mức chi phí sử dụng thấp, phù hợp với ngân sách Nhà bán hàng, hoanhtao3d.vn và KiotViet có thể xem là sự kết hợp hoàn hảo mà Nhà bán hàng nên lựa chọn.

Các mục liên quan

Chuẩn bị trước khi kết nốiKết nối KiotVietKết nối Kho hoanhtao3d.vn và Chi nhánh Kiot VietĐồng bộ sản phẩmMột số khái niệm sản phẩm cần biếtCấu hình field cập nhậtĐồng bộ đơn hàngXử lý đơn hàng

Tổng quan về ứng dụng KiotViet

KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo, là sản phẩm của thành viên Hiệp hội bán lẻ Việt Nam AVR, được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam VINASA công nhận trong lĩnh vực công nghệ phần mềm.

KiotViet hướng tới và phù hợp với phân khúc khách hàng Nhà bán lẻ với cửa hàng quy mô nhỏ.

Tại hoanhtao3d.vn, Nhà bán hàng dễ dàng cài đặt và sử dụng phần mềm KiotViet trong kho ứng dụng hoanhtao3d.vn với tên gọi chính thức là hoanhtao3d.vn KiotViet và được gọi tắt là KiotViet.

hoanhtao3d.vn KiotViet được nhómhoanhtao3d.vn Partnersphát triển phù hợp với nền tảng hoanhtao3d.vn cũng như vẫn giữ được các ưu điểm của KiotViet.

Thông qua việc kết nối API, Nhà bán hàng chỉ cần một tài khoản hoanhtao3d.vn và một tài khoản KiotViet là các dữ liệu đã được quản lý tự động và được liên thông nhất quán với nhau.

hoanhtao3d.vn KiotViet được cung cấp hoàn toànmiễn phí.

KiotViet giúp Nhà bán hàng:

Không phải lặp lại thao tác tạo đơn hàng, vận đơn cho những đơn hàng onlineThay vì phải tạo lại những đơn hàng từ các kênh bán hàng online vào hệ thống KiotViet, nay ứng dụng đã làm thay việc đó, giúp cải thiện hiệu suất làm việc cho nhân viên xử lý đơn hàng online,Ngoài ra thì với sự hỗ trợ fulfillment (hỗ trợ xử lý thanh toán và vận chuyển) của hoanhtao3d.vn thì các đơn hàng nay đã tự động kết nối với các nhà vận chuyển một cách nhanh chóng, khi đó nhân viên xử lý cũng không cần phải tốn thêm công đoạn tạo vận đơn ở hệ thống nhà vận chuyển như trước đây.Cập nhật thông tin sản phẩm ở một nơi duy nhấtViệc cập nhật sản phẩm ở nhiều kênh bán hàng đã có khi là cơn ác mộng cho Nhà bán hàng, thì nay mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi sản phẩm được cập nhật tại KiotViet sẽ nhanh chóng được đồng bộ những thông tin sang hoanhtao3d.vn và với thế mạnh trong việc nội dung hoá thông tin sản phẩm cho người dùng online thì việc đẩy thông tin sang các kênh bán hàng online còn lại là việc của hoanhtao3d.vn chứ không phải là của Nhà bán hàng nữa.Ngoài ra việc đồng bộ giá và các chương trình khuyến mãi sẽ tập trung hơn từ những tiện ích mà hoanhtao3d.vn đang cung cấp giúp các Nhà bán lẻ không phải lo lắng cho sự không nhất quán thông tin ấy nữa.

Cài đặt ứng dụng

ChọnCài đặt ứng dụng.

*

Nhập tên miền hoanhtao3d.vn.

*

Hệ thống điều hướng về Trang quản trị hoanhtao3d.vn. Tại đây, Nhà bán hàng chọn “Cài ứng dụng hoanhtao3d.vn KiotViet“.

*

Khi ứng dụng được cài đặt thành công, hệ thống tự động điều hướng về trang ứng dụng ban đầu của KiotViet.

*

Sau khi cài đặt, Nhà bán hàng truy cập vàoTrang quản trị->Ứng dụng->hoanhtao3d.vn KiotVietđể sử dụng ứng dụng.

*

Chuẩn bị trước khi kết nối

Chuẩn bị tồn kho và sản phẩmVề tồn kho: Đảm bảo số liệu tồn kho tại các chi nhánh trên hệ thống KiotViet sẵn sàng cho việc tích hợp.Nếu Nhà bán hàng đang có nhiều chi nhánh, hãy đảm bảo rằng số liệu tồn kho trên của những chi nhánh đó trên hệ thống Kiotviet chuẩn khi đồng bộ sang hệ thống hoanhtao3d.vn.Về sản phẩm:Kiểm tra các SKU sản phẩm tại KiotViet có trùng với barcode sản phẩm tại hoanhtao3d.vn hay chưa.Nếu chưa, hoanhtao3d.vn khuyến khích Nhà bán hàng thực hiện theo cácthao tác sau:Xuất danh mục sản phẩm ở hai hệ thống ra ExcelKiểm tra và chỉnh sửa đối với những sản phẩm chưa khớp cho cả hai hệ thống.Nhập lại danh sách sản phẩm.Thiết lập tính năng

Nhà bán hàng nên đảm bảo các thiết lập tính năng tại KOV đã được thực hiện xong và cần thiết cho việc kết nối.

Để thiết lập tính năng vào Thiết lập -> Thiết lập cửa hàng, chọn tab Thiết lập tính năng. Tại đây, Nhà bán hàng thiết lập chi tiết các tính năng phù hợp. Sau khi hoàn tất, nhấn Lưu để xác nhận.

*

Thiết lập tính năng tại có tổng cộng 21 loại thiết lập. Nhà bán hàngliên hệ hỗ trợtại đâyhoặc tải file HDSD KiotViettại đây.

Cấu hình đồng bộ đơn hàng

Để mỗi khi đơn hàng phát sinh tại hoanhtao3d.vn thì được đồng bộ sang KiotViet, Nhà bán hàng cần thực hiện một số thao tác liên quan đến thiết lập tính năng KiotViet.

Cụ thể là, Nhà bán hàng cần chắc chắn đã chọn Tính năng Đặt hàngTính năng Giao hàng.

*

(Nhà bán hàng xem chi tiết cáchthiết lậptại đây.)

Để ghi nhận được phí ship cho được, Nhà bán hàng phải bật Tính năng thu khác.

*

(Nhà bán hàng xem chi tiết cáchthiết lập tính năng Giao hàng KiotViet tại đây.)

Kết nối KiotViet

Kết nối API

Sau khi cài đặt KiotViet, để có thể sử dụng được ứng dụng này, điều đầu tiên mà Nhà bán hàng cần thực hiện là kết nối KiotViet, với việc kết nối API giữa KiotViet và hoanhtao3d.vn,thông qua Client IdClient Secret.

Để lấy được hai giá trị này, Nhà bán hàng vào trong Trang quản trị KiotViet, vào Thiết lập (1) -> Thiết lập cửa hàng (2), chọn tabThiết lập kết nối API (3), chọnTạo mã (4), sau đó Lưu (5).

*

Lưu ý:

Đối với lần lấy mã kết nối đầu tiên, Nhà bán hàng phải làm đủ 5 bước này thì mới có đủ hai mãClient IdClient Secret.Chỉ có chủ tài khoản KiotViet mới có quyền vào Thiết lập cửa hàng.

Sau khi có được hai mãClient IdClient Secret, Nhà bán hàng điền vào hai ôClient IdClient Secret, tương ứng với Tên cửa hàngtrong trang đăng nhập tại hoanhtao3d.vn, chọn Đăng nhập để hoàn tất việc kết nối.

*

Lưu ý: Trong trường hợp đăng nhập báo lỗi, Nhà bán hàng liên hệbộ phận Dịch vụ khách hàng để nhận sự hỗ trợ qua các kênh liên hệ sau:

Số điện thoại: 1900 636 099 – Phím số 2Ngắt kết nối

Trong trường hợp Nhà bán hàng muốn ngắt kết nối với KiotViet, Nhà bán hàng chọn vào Ngắt kết nối, chọn Đồng ý trong cửa sổ thông báo.

*

Kết nối Kho hoanhtao3d.vn và Chi nhánh Kiot Viet

Sau khi kết nối KiotViet thành công, giao diện KiotViet sẽ hiển thị như sau:

*

Tại đây, Nhà bán hàng thực hiện kết nối kho thì việc kết nối hoanhtao3d.vn với KiotViet mới tạm thời coi như hoàn tất.

Kết nối kho này chính là chọn chi nhánh KiotViet để đồng bộ tồn kho và đẩy đơn hàng.

Việc kết nối kho có hai trường hợp xảy ra:

Kết nối một chi nhánh.Kết nối đa chi nhánh.Kết nối một chi nhánh

Khi Nhà bán hàng chọn kết nối một chi nhánh, nghĩa là chỉ có một kho hàng tại hoanhtao3d.vn kết nối với một chi nhánh KOV (kết nối 1-1).

Khi đó,chi nhánh tại KiotViet được chọn để kết nối đồng thời sẽ là chi nhánh nhận đơn hàng từ hoanhtao3d.vn.

Kết nối đa chi nhánh

Từng chi nhánh KiotViet kết nối với từng chi nhánh tại hoanhtao3d.vn. Tuy từng chi nhánh KiotViet kết nối với từng chi nhánh tại hoanhtao3d.vn nhưng chỉ có chi nhánh mặc định hoanhtao3d.vn nhận đơn hàng Online. Nên ở đây Nhà bán hàng vẫn phải chọn 1 chi nhánh nhận đơn hàng Online.

Trường hợp nếu Nhà bán hàng có sử dụng Ứng dụng HaraRetail hỗ trợ bán hàng tại cửa hàng của hoanhtao3d.vn thì những đơn hàng Offline này thuộc chi nhánh nào sẽ được đẩy về chi nhánh kết nối tương ứng bên KiotViet

Do KiotViet có nhiều chi nhánh và có hệ thống bán hàng tại cửa hàng, nên để đảm bảo dữ liệu tồn kho cho việc bán hàng trực tuyến luôn đúng, hoanhtao3d.vn khuyến khích khách hàng sử dụng riêng một chi nhánh tại KiotViet cho việc kết nối bán hàng trên hoanhtao3d.vn.

Thực hiện Kết nối Kho hoanhtao3d.vn và chi nhánh Kiot Viet

Để thực hiện kết nối kho:

Trong ứng dụng KiotViet, Nhà bán hàng chọn tab Thông tin kết nối, kéo xuống mục Kết nối Kiot Viet.Nhà bán hàng chọn mục Kết nối Kho hoanhtao3d.vn và chi nhánh Kiot Viet.Tại đây, Nhà bán hàng chọnKết nối một chi nhánh (kết nối 1-1) hoặcKết nối đa chi nhánh, tùy theo gói dịch vụphương thức tồn kho mà Nhà bán hàng đang sử dụng.Sau đó, Nhà bán hàng chọn tương ứng cho kho hoanhtao3d.vn và chi nhánh KiotViet. Ứng dụng tự động ghi nhận thông tin.

*

Sau khi kết nối kho, khi có thay đổi về số lượng tồn kho tại KiotViet ứng dụng sẽ tự động cập nhật về hoanhtao3d.vn dựa trên cơ chế cập nhật đã thiết lập trước đó.

Đồng bộ sản phẩm

Cơ chế và luồng vận hành khi đồng bộ sản phẩm

Để thực hiện được việc đồng bộ sản phẩm giữa hoanhtao3d.vn và KiotViet, Nhà bán hàng cần nắm rõ và đầy đủ các quy tắc sau:

Sản phẩm được đồng bộ chỉ theomột chiều duy nhấtlà từ KiotVietsang hoanhtao3d.vn.Việc đồng bộ có thể thực hiện khi:Đã có sản phẩm ở cả hai hệ thống hoanhtao3d.vn và KiotViet.hoặc Chỉ ở một trong hai hệ thống.Khi thực hiện đồng bộ sản phẩm, tại hoanhtao3d.vn có thể có hoặc không có sản phẩm.Nếu không có sản phẩm tại hoanhtao3d.vn, toàn bộ các sản phẩm tại KiotViet sẽ được đồng bộ và tạo mới tại hoanhtao3d.vn.Nếu tại hoanhtao3d.vn đang có sản phẩm, toàn bộ các sản phẩm nàybắt buộc phải cóbarcode.Nếu không có barcode, ứng dụng hiển thị cửa sổ thông báo và không thực hiện đồng bộ.

*

Quy tắc thực hiện đồng bộ (mactching) giữa hoanhtao3d.vn và KiotViet là Barcode (hoanhtao3d.vn) = SKU (KiotViet).Việc đồng bộ này sẽtạo mớihoặccập nhậtcác sản phẩm.Tạo mới: Ở lần đầu tiên đồng bộ,HRV sẽ tạo mới sản phẩm từ KOV sang HRV nếu không có sản phẩm HRV trùng barcode với KOV.Chỉ có thể tạo mới sản phẩm hàng hóa.Cập nhật: Trường hợp hệ thống dò tìm được đã có sản phẩm có barcode trùng giữa HRV và KOV, hoanhtao3d.vn sẽ thực hiện cập nhật sản phẩm.Đối với trường hợp Tạo mới sản phẩm

hoanhtao3d.vn sẽ tạo mới sản phẩm trong hai trường hợp sau:

Nhà bán hàng thực hiện đồng bộ sản phẩm, hệ thống không tìm thấy barcode (HRV) tương ứng với SKU (KOV), nên tạo mới sản phẩm tại hoanhtao3d.vn.Khi hoanhtao3d.vn và KiotViet đang trong tình trạng kết nối, Nhà bán hàng tạo mới sản phẩm tại KOV thì cũng đồng thời sản phẩm đó được tạo mới tại hoanhtao3d.vn.

Khi tạo mới sản phẩm:

Tùy theo sản phẩm đó mà việc tạo mới cũng có sự khác biệt:Nếu sản phẩm được tạo mới là biến thể của một sản phẩm trên KiotViet, hệ thống hoanhtao3d.vn tạo phiên bản.Nếusản phẩm sản phẩm đó là sản phẩm độc lập (không có biến thể), hệ thống hoanhtao3d.vn tạo sản phẩm mới.Nếu sản phẩm bên KiotViet ngừng bán, sản phẩm sẽ không được đồng bộ về hoanhtao3d.vn.Ứng dụng chỉ hỗ trợ tạo mới đối với các sản phẩm thuộc danh mụchàng hoábên Kiotviet sang hoanhtao3d.vn, không hỗ trợ tạo mới các sản phẩm:Sản phẩm dịch vụSản phẩm comboSản phẩm có đơn vị tính quy đổi (thùng, hộp, cái…)

Các trường thông tin được đồng bộ chỉ khi tạo mới bao gồm:

Hình ảnhChỉ lấy tối đa 10 hình ảnh, theo thứ tự đầu tiên tại KiotViet.Hình đại diện sản phẩm tại KiotViet cũng đồng bộ tương ứng thành hình đại diện sản phẩm tại hoanhtao3d.vn.Loại sản phẩmTương ứng với Nhóm hàng tại KiotViet.Ứng dụng lấy nhóm hàng gần nhất mà sản phẩm trực thuộc.Thuộc tính (Variants) – chỉ hỗ trợ 3 thuộc tính đầu tiên.Giá trị thuộc tính

Lưu ý:

Nội dung mô tả sản phẩm trên KiotViet sẽ không được đồng bộ và tạo mới trên hoanhtao3d.vn.Các trường thông tin này chỉ đồng bộ duy nhất một lần khi tạo mới sản phẩm tại hoanhtao3d.vn. Nếu muốn có sự thay đổi, hoặc là Nhà bán hàng xóa sản phẩm tại hoanhtao3d.vn và sau đó đồng bộ (tạo mới) lại, hoặc cập nhật thông tin sản phẩm ở cả hai hệ thống.Đối với trường hợp Cập nhật sản phẩm

hoanhtao3d.vn sẽ cập nhậti sản phẩm trong các trường hợp sau:

Sản phẩm có tại hoanhtao3d.vn trước.Sản phẩm đã có cả hai hệ thống.

Xem thêm: tai game tau chien

Trong trường hợp sản phẩm có tại hai hệ thống, việc cập nhật vẫn được diễn ra bất kể sản phẩm đó tại KiotViet thuộc loại Sản phẩm hàng hóa, Sản phẩm dịch vụ, Sản phẩm đơn vị tính hay Combo sản phẩm.

Các trường thông tin được cập nhật:

Tên sản phẩmGiá bánTồn kho (Được tính bằng Giá trị Tồn kho chi nhánh dùng để nhận đơn hàng HRV + ).Khối lượng(đơn vị Gram).Barcode (hoanhtao3d.vn),nếu KOV chỉnh sửa Barcode.Tên sản phẩm,nếu click chọn tại phần cấu hình cập nhật.Ẩn/ Hiển thị sản phẩm,nếu click tại phần cấu hình cập nhật.(Nếu Nhà bán hàng không click vào mục này, Nhà bán hàng phải tự cấu hình thủ công Ẩn/ Hiển thị sản phẩm trên cả 2 hệ thống hoanhtao3d.vn và KiotViet).

*

Các trường thông tin thuộc luồng quy tắc Cập nhật mỗi khi có sự thay đổi tại KiotViet sẽ tự động đồng bộ về hoanhtao3d.vn (Ứng dụng phải trong trạng thái đang kết nối).

Thực hiện đồng bộ sản phẩm

Để thực hiện đồng bộ sản phẩm:

Nhà bán hàng vào trong tab Thông tin kết nối của ứng dụng KiotViet, kéo xuống mục Kết nối Kiot Viet.Nhà bán hàng chọn mụcĐồng bộ sản phẩm, nhấn chọn Lưu và đồng bộ sản phẩm.

*

Hệ thống tiến hàng đồng bộ.

*

Lưu ý: Nhà bán hàng nên bảo đảm các thông số (sản phẩm, tồn kho,…) của cùng một sản phẩm trên cả hai hệ thống hoanhtao3d.vn và KiotViet đều khớp nhau. Nếu Nhà bán hàng cần thay đổi, hoanhtao3d.vn khuyến cáo Nhà bán hàng nên (1) ngắt kết nối, rồi (2) chỉnh sửa ở cả hai hệ thống, sau đó thực hiện (3) kết nối lại.

Một số khái niệm sản phẩm cần biết

Sản phẩm cùng loại

Cũng giống như sản phẩm tại hoanhtao3d.vn, KiotViet cũng cho phép Nhà bán hàng thêm thuộc tính cho sản phẩm. Tại hoanhtao3d.vn, các sản phẩm này gọi là các phiên bản sản phẩm, tại KiotViet được gọi là sản phẩm cùng loại.

Khi đồng bộ sản phẩm từ KiotViet qua hoanhtao3d.vn, sản phẩm được ghi nhận cùng loại tại KiotViet thì tạo mới thành sản phẩm nhiều phiên bản, hoặc tạo phiên bản cho sản phẩm được.Mỗi phiên bản sẽ là một sản phẩm con cùng loại tại KiotViet

Nếu sản phẩm không được ghi nhận là cùng loại tại KiotViet, thì khi đồng bộ sang hoanhtao3d.vn, sản phẩm đó được hiểu là sản phẩm độc lập.

Thuộc tính và giá trị thuộc tính chỉ được đồng bộ duy nhất một lần trong lần đầu tiên. Do đó, các sự thay đổi sẽ không được cập nhật.

Một ví dụ về sản phẩm cùng loại:

*

Sản phẩm Ngừng kinh doanh và Được bán trực tiếp

Sản phẩm Ngừng kinh doanh là sản phẩm được ẩn hiển thị và không cho phép thực hiện giao diện mua bán nữa.

Một sản phẩm được gọi là Sản phẩm Ngừng kinh doanh chỉ khi Nhà bán hàng kích hoạt tính năng Ngừng kinh doanh cho sản phẩm đó.

*

Sản phẩm Được bán trực tiếp là sản phẩm được chọn trong ô “Được bán trực tiếp”. Sản phẩm được hiển thị trên danh sách bán hàng POS. Nếu bỏ chọn, sản phẩm sẽ được ẩn đi.

*

Ngừng kinh doanhĐược bán trực tiếp có thể xảy ra ở sản phẩm, một biến thể hay nhiều biến thể của sản phẩm.

Ngừng kinh doanhĐược bán trực tiếp là hai tính năng độc lập. Tuy nhiên, một sản phẩm/biến thể không thể Ngừng kinh doanh mà vẫnĐược bán trực tiếp.

Đối với sản phẩm có biến thể, việc đồng bộ sản phẩm còn phụ thuộc vào tình trạng sản phẩm Ngừng kinh doanhĐược bán trực tiếp.

Thuộc tính và giá trị thuộc tính chỉ thực hiện đồng bộ một lần đầu tiên khi Nhà bán hàng thực hiện kết nối. Do đó, nếu một sản phẩm hay biến thể (ngừng kinh doanh hoặc không bán trực tiếp) tại KiotViet thì:

Vẫn được đồng bộ (cập nhật) về hoanhtao3d.vn nếu tại hoanhtao3d.vn có sản phẩm/biến thể tương ứng (nhận diện bằng Barcode (HRV) = SKU (KOV)).Không thểđồng bộ (tạo mới) tại hoanhtao3d.vn nếu tại hoanhtao3d.vn chưa có sản phẩm.Sản phẩmProduct-hoanhtao3d.vn-

Khi đồng bộ sản phẩm, Nhà bán hàng có thể nhìn thấy một sản phẩm xa lạ và kỳ cục xuất hiện trong danh sách sản phẩm tại KiotViet: sản phẩmProduct-hoanhtao3d.vn-.

*

Sản phẩm này xuất hiện khi tồn tại ít nhất một sản phẩm có tại hoanhtao3d.vn nhưng không có tại KiotViet.

Và dù cho có bao nhiêu sản phẩm có tại hoanhtao3d.vn nhưng không có tại KiotViet thì tại KiotViet chỉ có duy nhất một sản phẩmProduct-hoanhtao3d.vn- đại diện cho tất cả.

Nhà bán hàng nhìn thấysản phẩmProduct-hoanhtao3d.vn- này tại lần kết nối và đồng bộ sản phẩm đầu tiên. Nếu Nhà bán hàng ngắt kết nối và kết nối lại, thìsản phẩmProduct-hoanhtao3d.vn- này tiếp tục xuất hiện và mang tính đại diện cho tất cảsản phẩm có tại hoanhtao3d.vn nhưng không có tại KiotViet.

Sản phẩmProduct-hoanhtao3d.vn- được gán cho số lượng tồn kho 100, để cấn trừ cho cho các đơn hàng có chứasản phẩm có tại hoanhtao3d.vn nhưng không có tại KiotViet. Nếu trong danh sách sản phẩm KiotViet có nhiềusản phẩmProduct-hoanhtao3d.vn- thì KiotViet chỉ tính trênsản phẩmProduct-hoanhtao3d.vn- mới nhất được tạo.

Cấu hình các field cập nhật

Có khá nhiều trường thông tin mà mỗi khi thay đổi tại KiotViet thì cũng tự động đồng bộ (cập nhật) về hoanhtao3d.vn.

Nhà bán hàng có thể tắt việc cập nhật này cho một số trường thông tin nếu muốn khi thay đổi tại KiotViet nhưng không cập nhật về hoanhtao3d.vn.

Để thực hiện, Nhà bán hàng vào trong ứng dụng KiotViet, chọn tabCấu hình.

Tại đây, Nhà bán hàng chọn/bỏ chọn các trường thông tin (field) không muốn cập nhật.

Hiện tại, có trường thông tin (field) tuân theo quy tắc Cập nhật. Tuy nhiên, Nhà bán hàng chỉ được tùy chỉnh ba trường sau:

Tên sản phẩmHiển thị sản phẩmGiá

Các trường còn lại (Mã sản phẩm,Barcode,Tồn kho,Trọng lượng) vì liên quan đến cách vận hành của hệ thống nên Nhà bán hàng không thể tùy chỉnh được.

Cấu hình Hiển thị Sản phẩm

*

Cấu hìnhHiển thị Sản phẩmảnh hưởng đếncập nhậtgiữa hoanhtao3d.vn và KiotViet, cũng như việcxóasản phẩm, không ảnh hưởng đến việctạo mớisản phẩm.

Đối với việc cập nhật sản phẩm

Có check :

Sản phẩm ngừng kinh doanh hoặc không bán trực tiếp:Sản phẩm ẩn hiển thị tại hoanhtao3d.vn.Sản phẩm khôngngừng kinh doanh hoặc được bán trực tiếp VÀbiến thểngừng kinh doanh hoặc không bán trực tiếp:Sản phẩm vẫn hiển thị tại KiotViet.Biến thể nào ngừng kinh doanh hoặc không bán trực tiếp thì tồn kho bằng 0.Các biến thể khác vẫn hệ thống bình thường.

Không check:vẫn đồng bộ tồn kho, không bị ảnh hưởng bới ngừng kinh doanh hoặc không bán ,

Đối với xóa sản phẩm tại KiotViet

Có check:

Sản phẩm chỉ có 1 biến thể:ẩn sản phẩm đóSản phẩm có nhiều biến thể:xóa thuộc tính của biến thể đóNếu tất cả sản phẩm KiotViet trong nhóm sản phẩm đều ngừng kinhdoanh hoặc không bán trực tiếp:ẩn sản phẩm tại hoanhtao3d.vn.

Không check:xóa Map Id của sản phẩm. Ngoài ra, không ảnh hường gì.

Đồng bộ đơn hàng

Cơ chế và luồng vận hành khi đồng bộđơn hàng

Khi khách mua hàng đặt hàng tại Website hoanhtao3d.vn, đơn hàng sẽ nhanh chóng được đồng bộ về KiotViet theo các quy tắc sau:

Ngược với đồng bộ sản phẩm (chiều đồng bộ KOV sang HRV), đơn hàng đượcđồng bộ duy nhất một chiều từ hoanhtao3d.vn sang KiotViet mà không có chiều ngược lại.Ứng dụng hiện đang hỗ trợ phương thức COD (phương thức hiện đang được người mua hàng tại Việt Nam lựa chọn với tỷ lệ 95% các đơn hàng online)Luồng vận hành đơn hàng (đối với loại đơn hàng online từ web với phương thức COD):Khi có một đơn hàng(Order)mới từ hoanhtao3d.vn (kênh bán hàng là web – loại COD), thì quá trình đồng bộ giữa hai hệ thống sẽ như sau:Order (HRV)sẽ được đẩy sang KOV là–> Phiếu đặt hàng (KOV)Order chuyển cho nhà vận chuyển lúc này trạng thái vận chuyển là “Đang giao hàng” –> Phiếu đặt hàng chuyển trạng thái “Hoàn thành”, đồng thời sẽ tạo thêm Hoá đơn với trạng thái “Chưa giao hàng” tại KOVOrder chuyển trạng thái vận chuyển “Đã giao hàng” và trạng thái thanh toán “Đã nhận tiền” –> Hoá đơn sẽ chuyển sang trạng thái “Hoàn thành”Việc đơn hàng được hoàn tất từ thanh toán đến kết nối trực tiếp với các đơn vị cung cấp dịch bên thứ ba, thì mọi thao tác thay đổi trạng thái đơn hàng sẽ phải thực hiện trên hệ thống hoanhtao3d.vn, tương ứng với những trạng thái thay đổi thì tình trạng tồn kho sẽ tương ứng được cập nhật, việc này sẽ giúp cho tình trạng tồn kho giữa hai hệ thống được liền mạch.(Không xử lý đơn hàng trên hệ thống KOV).Nhà bán hàng cấu hình chi nhánh bán hàng của KiotViet nhận đơn hàng Online thì đơn hàng sẽ sẽ được đẩy sang chi nhánh đó.Ngoài ra hệ thống còn đồng bộ những đơn hàng ở những kênh bán hàng khác nếu Nhà bán hàng có kết nối với shop hoanhtao3d.vn (Market Place, Facebook, HaraRetail …).

Lưu ý: Phường/Xã trong địa chỉ đơn hàng không được đồng bộ qua KiotViet.

Xử lý đơn hàng

Sau khi kết nối hoanhtao3d.vn với KiotViet và thực hiện các thiết lập cần thiết, mỗi khi có một đơn hàng phát sinh tại hoanhtao3d.vn, đơn hàng này sẽ được đồng bộ qua KiotViet. Việc đồng bộ đơn hàng chỉ xảy ra với duy nhất một chiều: Từ hoanhtao3d.vn sang KiotViet.

Có thể nói, Kiotviet là nơi ghi nhận đơn hàng và xem báo cáo. Nhà bán hàng chỉ được xử lý đơn hàng tại hoanhtao3d.vn và KHÔNG xử lý đơn hàng tại hai nơi.

Giai đoạn Phiếu tạm

Các đơn hàng được ghi nhận là Phiếu tạm và sẽ đưa về phần Phiếu đặt hàng của KiotViet.

Mã đặt hàng tại KiotViet được lấy theo cú pháp: DHHRV-.

*

Trong chi tiết phiếu đặt hàng tại KiotViet, Nhà bán hàng có thể lấy được mã đơn hàng tương ứng tại hoanhtao3d.vn.

Lưu ý:

KiotViet chỉ ghi nhận các từ đơn hàng phát sinh sau khi đã kích hoạtTính năng Đặt hàngTính năng Giao hàng.Giai đoạn Hóa đơn

Phiếu tạm tại KiotViet chuyển thành Hóa đơn khi đơn hàng tại hoanhtao3d.vn được xử lý giao hàng (nhấn vào nút Giao hàng và giao cho một nhà vận chuyển).

Khi đó, Phiếu đặt được chuyển sang trạng thái: Đã hoàn thành.

Lưu ý: Nếu tại giao diện này, Nhà bán hàng nhận thấy Phiếu đặt có trạng thái: Chưa thanh toán thì nghĩa là sản phẩm thuộc đơn hàng đó chưa được đồng bộ giữa hoanhtao3d.vn và KiotViet.

Xem thêm: Các Địa Điểm Tham Quan Miễn Phí Ở Đà Nẵng Tự Túc, Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc

Giai đoạn Hoàn thành

Đơn hàng được xem là hoàn thành khi đạt được đồng thời hai trạng thái:

Trạng thái giao hàng: Đã giao hàngTrạng thái thanh toán: Đã thanh toán

Khi một đơn hàng tại hoanhtao3d.vn đạt được trạng thái hoàn thành, thì tại KiotViet, hóa đơn của đơn hàng đó được xác nhận thanh toán, đồng nghĩa với đơn hàng đó “Hoàn thành”.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot