Làm video

Tải Nhạc Youtube, Cách Tải Nhạc Làm Video Youtube Cực Dễ, 6 Kho Nhạc Nền Video Hay Không Bản Quyền Miễn Phí

Nhạc miễn phí cũng có bản quyền, chính xác là tất cả các loại nhạc trên thế giới này đều có bản quyền. Quyền thuộc tác giả hoặc người đã mua lại quyền phân phối và sử dụng.

Đang xem: Cách tải nhạc làm video

Tuy nhiên, quyền sử dụng của các bài hát sẽ có thể không giống nhau. Có tác giả cho phép dùng miễn phí mà chẳng yêu cầu gì cả, đây là tác giả làm vì đam mê. Có tác giả thì cho dùng nhạc miễn phí và chỉ yêu cầu để tên của tác giả dưới sản phẩm. Cũng có bài hát bắt buộc phải trả tiền để được dùng nhạc của họ.

Bài viết này cung cấp nhiều lưu ý để bạn hiểu hơn và lựa chọn cho mình kho nhạc an toàn để sử dụng trong làm video.

Một số lưu ý về bản quyền nhạc

Chỉ lấy vài giây nhạc thì có bị bắt bản quyền không ?Vài giây cũng là ăn cắp nhé. Nhiều bạn nghĩ rằng lấy dưới 30s hay lấy dưới 10s thì ko sao – ok các bạn cứ lấy thử đi. Đến lúc video lên triệu view – có $$ quảng cáo rồi thì mới biết chứ video có vài view thì dùng thoải mái. Còn mình khẳng định là sẽ bị vi phạm – ăn gậy nhé.

Nhạc dùng lúc đầu thì tác giả cho sử dụng miễn phí, 1 thời gian sau bị bắt bản quyền là tại sao ? Bản quyền bài hát thuộc về tác giả/người sáng tác. Đôi khi các công ty thu mua mua đứt quyền sử dụng và phân phối bài hát của tác giả, nên việc bắt bản quyền hay không là do chủ sở hữu sau quyết định – nên họ thích thì họ bắt. Dùng nhạc miễn phí thì lưu lại licence hoặc chứng cứ gì đó mà tác giả đã cho phép sử dụng.

Nhạc mua để nghe khác với nhạc mua để làm video ? Khi bạn trả tiền để nghe nhạc trên iTurn, spotify là bạn chỉ có quyền nghe. Còn việc sử dụng cho video là hoàn toàn không được, bạn cần liên hệ với tác giả.

Người ta check bản quyền bằng cách nào ? – Youtube check bằng tool máy tính tự động.– Người chủ sở hữu báo cáo bản quyền.– Những kẻ nhận vơ.

Người ta dùng bài nhạc đó được thì mình cũng sài ? Nếu người ta đã trả tiền để sử dụng thì bạn có biết không ? Dừng dại nhé, cái gì rõ ràng nguồn gốc thì dùng. Không rõ thì tốt nhất ko nên dùng.

Để tên tác giả trong chữ ký là dùng được ? Có tác giả cho phép như vậy, có người thì không nhé. Nhạc thư viện youtube thì cũng có một số bài yêu cầu để tên, nếu bạn không để tên thì sẽ bị đánh gậy bản quyền. Tuy nhiên đó là một số tác giả dễ tính chỉ cần đề tên, đa phần là cần phải mua … nên như thế nào thì bạn hiểu rồi đó.

Xem thêm: Học Autocad 2015 Miễn Phí Bài 5, Học Autocad Miễn Phí Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Đăng clip có lên kênh phụ check bản quyền thì có biết dc bài đó dính k anh ?Đây cũng là một cách nhiều người dùng. Tuy nhiên, cách này chỉ tránh được các bài hát đã đăng ký bản quyền với youtube. Và bạn sẽ sử dụng được cho tới khi tác giả tìm thấy video của bạn và … ăn gậy.

Và tất nhiêu là có nhiều nguồn nhạc miễn phí có thể sử dụng. Nếu bạn là nguời khởi đầu làm youtube, mới lao ra làm video dịch vụ hoặc đơn giản là các dự án video phi lợi nhuận hoặc budget của dự án ko có khoản nào giành cho việc mua nhạc thì sẽ cần đến các nguồn nhạc miễn phí.Mình có 5 kho nhạc miễn phí thường dùng

Tải nhạc miễn phí ở đâu ?

Tác giả cho phép sử dụng miễn phíCho bằng mồm thì khi nào hắn thích đánh gậy thì hắn đánh. Nếu trong profile của tác giả có ghi là “cho sử dụng” thì nên chụp hình lại để làm bằng chứng để sau này có lỡ bị claim thì còn gỡ được.Creative common : cấp chứng chỉ CC.Dùng theo luật fair-use : luật của mỹ quy định là sử dụng để bình luận, reaction … có nghĩa là chỉ sử dụng như tư liệu tham khảo thì ok. Có nghĩa là người xem video là vì cái giá trị làm lại chứ nếu xem vì nội dung gốc thì sẽ bị bảnq quyền.

Lưu ý: bản nhạc publish domain gốc thì được quyền sử dụng rộng rãi miễn phí, tuy nhiên các bạn nhạc được phối lại, mix lại thì quyền sử dụng là do người phối lại quy định.

Ok, nếu các kho nhạc miễn phí chưa làm bạn hài lòng thì có thể dùng tiền để mở rộng ra nhiều lựa chọn hơn.2 Mua nhạc ở đâu và mua như thế nào ?Thì đến đúng chỗ rồi ?? Trước đây mình cũng đã làm vài clip về nhạc rồi. Clip này sẽ tổng hợp nhiều hơn và rõ hơn để anh em tham khảo nhé.

Mua nhạc bản quyền ở đâu

Mình nghĩ là mọi người cần phải thay đổi cách gọi thành “mua quyền sử dụng” thì đúng hơn. Vì bạn sẽ phải trả tiền để mua hoặc thuê bài nhạc để dùng cho mục đích riêng.

Mỗi tác giả sẽ có một quy định riêng về quyền sử dụng và phân phối nhạc của họ. Nên cách tốt nhất là bạn cần đọc các trang điều khoản thật kỹ để sử dụng cho hợp lý.

*

Thường thì bạn sẽ cần phải liên hệ trực tiếp với tác giả bài hát để mua. Tuy nhiên, hiện tại thì thật sung sướng khi đã có các chợ nhạc. Chúng ta nên mua nhạc tại chợ vì

Tích hợp các module tìm kiếm, phân loại theo genre – mood – type -tempo … nên rất dễ tìm ra bản nhạc mong muốn.Bày bán nhạc của rất nhiều tác giả.Giá rất rẻ, thường là trả 1 gói tiền và dùng được cả chục ngàn bài hát.

Xem thêm: ” Máy Tính Đồng Bộ Dell Nhập Khẩu, Máy Tính Đồng Bộ Bộ Dell

Tất nhiên mỗi chợ (trang web) sẽ có một quy định sử dụng riêng và bạn cần phải đọc kỹ.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close