More

  Cách Tắt Đồng Bộ Icloud Giữa 2 Iphone Với Iphone, Ipad Và Macbook

  Bạn đang xem: Cách Tắt Đồng Bộ Icloud Giữa 2 Iphone Với Iphone, Ipad Và Macbook Tại Hoanhtao3d.vn

  Một khách hàng có tên Sơn đã hỏi trên Diễn đàn Công nghệ rằng: “Mình và bạn gái mình đều dùng iphone và dùng chung tài khoản icloud. Mỗi khi có ai đó gọi điện cho mình thì iPhone của bạn gái mình cũng nhận được số đó và ngược lại. Làm thế nào để tắt được tính năng này vậy?”. Đây chắc hẳn là vấn đề thắc mắc của không chỉ riêng khách hàng tên Sơn vừa nói trên mà còn nhiều khách hàng khác.

  Đang xem: Tắt đồng bộ icloud giữa 2 iphone

  Vì dùng chung một tài khoản iCloud mà đã có không ít các trường hợp “dở khóc dở cười” xảy ra như chồng gọi Facetime, nhắn iMessage cho bạn nhưng lại tới máy của vợ hay bạn gái lộ ảnh nhạy cảm do sao lưu trên tài khoản iCloud của bạn…Hãy cùng MOBIGO tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

  Tài khoản iCloud là gì?

  iCloudthực chất là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple(giống như Google Drive, OneDrive,…)để người dùng có thể lưu nội dung cá nhân của họ trên đó(như ảnh, tin nhắn, danh bạ,…)cũng như đồng bộ hóa với thiết bị sử dụng cùng một iCloud.

  Tài khoản iCloud là tài khoản được tạo ra với mục đích như vậy. Khi bạn truy cập vào ứng dụngCài đặt(Settings), nếu chưa đăng nhập tài khoản thì nó sẽ hiển thị một khu vực yêu cầu bạn đăng nhập vào iPhone/iPad, nhấn vào nó thì bạn sẽ phải nhập ID Apple của mình vào, hoặc nếu không có thì cũng có thể tạo luôn tại đây. iCloud chính là một dịch vụ của Apple thế nên đòi hỏi bạn phải có ID Apple thì mới có thể sử dụng được.

  Khi 2 iPhone xài chung 1 iCloud thì tình trạng gì sẽ thế nào?

  1.Lộ tin nhắn riêng tư

  Khi iPhone của bạn dùng chung iCloud với một máy khác, phần tin nhắn iMessage rất dễ bị đồng bộ nếu không cài đặt cẩn thận. Hậu quả là toàn bộ nội dung trò chuyện qua iMessage của bạn sẽ tự động chuyển tiếp đến thiết bị của người đang dùng chung iCloud với iPhone của bạn. Tệ hơn, ngườiđó cũng có thể mạo danh bạn để trò chuyện với những người khác.

  2. Lộ ảnh và video riêng tư

  Tương tự với iMessage, hình ảnh và video cũng là hai dạng dữ liệu riêng tư dễ bị lộ nếu thiết bị của bạn dùng chung iCloud với người khác, hoặc bị kẻ gian biết được tài khoản iCloud, hoặc một thiết bị Apple khác của bạn bị thất lạc và thiết bị đó dùng chung iCloud với iPhone của bạn.

  Xem thêm: Sửa Lỗi Windows Không Hiện Ảnh, Video Thu Nhỏ Thumbnail Win 7

  3. Bị theo dõi vị trí

  Dùng chung iCloud hoặc để lộ có thể khiến hành tung của người dùng dễ dàng bị theo dõi thông qua tính năng định vị. Đây là một “tác dụng phụ” gây ra nhiều chuyện bi hài trong cuộc sống của những người dùng iPhone. Chẳng hạn, người vợ có thể biết được tài khoản iCloud trên iPhone của người chồng và dùng Find My Phone để xác định vị trí.

  Tiện ích cực kỳ nhưng iCloud lại là con dao hai lưỡi nếu người dùng không hiểu rõ được công cụ này. Lộ tin nhắn, ảnh và video riêng tư, bị theo dõi vị trí… là những tai nạn thường gặp nhất liên quan đến iCloud.

  Lưu ý:

  Trên iPhone có hướng dẫn lập một tài khoản mới nhanh chóng và dể hiểu. Người dùng nên sở hữu một tài khoản riêng để đảm bảo tính riêng tư với hàng loạt dữ liệu như tin nhắn, cuộc gọi, hình ảnh, danh bạ… hay ngay cả thao tác đơn giản nhất là có thể tự cập nhật phần mềm mới.

  ► Trong trường hợp bạn đã quên mật khẩu iCloud và không thể truy cập để tắt tính năng đồng bộ tài khoản iCloud của mình, đừng lo lắng. Hãy thử nhập lại thật cẩn thận mật khẩu tài khoản của mình hoặc lựa chọn khôi phục mật khẩu.

  ► Khi mua máy lại các bạn lưu ý đến tài khoản iCloud có được thoát ra hay chưa(kiểm tra trong phần đầu của ứng dụngCài đặt)để tránh những rắc rối về sau nhé!

  Những người dùng điện thoại Android gần như không gặp phải tình trạng này.Mỗi máy cũng kèm một tài khoản nhưng là Gmail vốn nhiều người dùng Việt Nam đều sở hữu nên có ý thức bảo mật cao hơn. Trình gọi điện, nhắn tin miễn phí đi kèm máy là Hangouts cũng không phổ biến và phải kích hoạt mất vài bước mới có thể sử dụng nên đa phần người đã dùng đều hiểu rõ về ứng dụng.

  Xem thêm: Không Đăng Nhập Được Vpbank Online Lỗi Gì? Phải Làm Sao Khắc Phục

  Vậy bạn có dùng chung tài khoản iCloud trên chiếc máy iPhone của mìnhvới người khác không? Nếu có thì nên lưu ý cẩn thận và tìm cách khắc phục ngay từ bây giờ nhé! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nữa về iCloud thì hãy để lại bình luận hoặc gọi ngay đến số 1900636647, MobiGo sẽ giải đáp cho bạn hoàn toàn miễn phí.

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox