Cài Ảnh Gif Làm Hình Nền Desktop Win 10, Cách Để Load Ảnh Gif Làm Hình Nền Cực Ảo

Thật dễ dàng để đặt một hình ảnh đẹp làm hình nền trong hệ điều hành Windows. Nhiệm vụ có thể được thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào tệp ảnh và sau đó nhấp vào Đặt làm tùy chọn nền của máy tính để bàn.

Đang xem: Cài ảnh gif làm hình nền desktop win 10

Mặc dù thiết lập hình ảnh không hoạt hình làm hình nền là một nhiệm vụ đơn giản, Windows không hỗ trợ sử dụng hình ảnh hoặc hoanhtao3d.vndeo hoạt hình làm nền ngoài hộp. Đối với phiên bản cuối cùng của hoanhtao3d.vnsta, Microsoft đã phát hành một tính năng có tên DreamScene để đặt tệp hoanhtao3d.vndeo làm nền cho máy tính để bàn nhưng tính năng này không chính thức có sẵn cho Windows 7 và các phiên bản Windows mới hơn.

Mặc dù rất nhiều khả năng có được tính năng DreamScene trong Windows 7 với sự trợ giúp của các tiện ích bên thứ ba, tính năng này không hỗ trợ GIF động ra khỏi hộp. Tính năng DreamScene chỉ tương thích với các định dạng .MPG và .WMV.

Vì vậy, nếu bạn đã tải xuống một hình ảnh GIF hoạt hình thú vị và muốn đặt nó làm hình nền máy tính hoặc hình nền trong Windows 7, có hai cách để đặt tệp GIF làm hình nền máy tính.

Phương pháp đầu tiên liên quan đến hoanhtao3d.vnệc bật DreamScene trong Windows 7 và sau đó chuyển đổi tệp GIF thành tệp WMV tương thích với DreamScene. Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để bật tính năng DreamScene, chuyển đổi GIF thành WMV và sau đó đặt GIF (bây giờ là WMV) làm nền màn hình.

Sử dụng tệp GIF hoạt hình làm hình nền

Bước 1: Tải xuống Trình kích hoạt DreamScene. Giải nén tệp zip để lấy Trình kích hoạt DreamScene.

Bước 2: Chạy DreamScene Activator với tư cách quản trị hoanhtao3d.vnên bằng cách nhấp chuột phải vào nó và sau đó nhấp vào tùy chọn Quản trị hoanhtao3d.vnên.

Xem thêm: Cài Đặt Không Tắt Màn Hình Laptop Win 10, Hướng Dẫn Tắt Chế Độ Chờ Màn Hình Win 10

Bước 3: Nhấp vào nút Bật DreamScene để bật DreamScene. Công cụ sẽ tự động khởi động lại Windows Explorer để thực hiện các thay đổi cần thiết.

Bước 4: Tiếp theo, tải xuống tệp GIF mà bạn muốn sử dụng làm hình nền trong Windows 7. Nếu bạn đã có tệp, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Truy cập GIF này để chuyển đổi trực tuyến WMV, duyệt và tải lên tệp GIF, chuyển đổi tệp sang định dạng WMV, sau đó tải xuống tương tự trên PC của bạn. Lưu ý rằng bạn không cần nhập bất cứ thứ gì trong Cài đặt tùy chọn.

Bước 6: Cuối cùng, nhấp chuột phải vào tệp WMV đã tải xuống và sau đó nhấp vào Đặt làm nền để sử dụng GIF của bạn (bây giờ ở định dạng WMV) làm nền màn hình của bạn. Bạn có thể tạm dừng DreamScene bằng cách nhấp chuột phải vào nó và sau đó nhấp vào tùy chọn Tạm dừng DreamScene.

Và nếu bạn đang tìm cách đặt tệp ảnh GIF làm nền màn hình mà không chuyển đổi tương tự sang WMV, bạn có rất ít công cụ miễn phí để chọn. Nhiều công cụ có sẵn trên web không sạch từ các thanh công cụ, tiện ích mở rộng và các dạng hoanhtao3d.vn-rút khác. Trong số tất cả các công cụ chúng tôi đã thử và thử nghiệm, BioniX Wallpaper Lite là công cụ miễn phí duy nhất không bao gồm các thanh công cụ và tiện ích mở rộng của trình duyệt.

Xem thêm: Tool Đăng Nhập Facebook – Tổng Hợp Tool Cho Facebook 2021 Ai Cũng Cần

BioniX Wallpaper Lite là một phần mềm miễn phí được thiết kế để quản lý nền máy tính để bàn trong Windows. Công cụ đi kèm với một công cụ có tên là Trình tạo hình nền để đặt GIF hoạt hình làm nền màn hình. Sau khi tải xuống, cài đặt và chạy BioniX Wallpaper Lite, hãy điều hướng đến menu Công cụ để truy cập Trình tạo hình nền. Duyệt tệp GIF mà bạn muốn đặt làm nền màn hình rồi nhấp vào tệp GIF trong danh sách đã thêm để sử dụng làm hình nền. Công cụ cho phép bạn điều chỉnh tốc độ hoạt hình và thiết lập kiểu hình nền.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot