Cách Cài Bluetooth Win 7 Đơn Giản Với 4 Bước, Cài Thiết Bị Bluetooth Trong Windows 7

Bluetooth là một trong những công nghệ tiên tiến giúp kết nối các thiết bị điện tử với nhau mà không cần sử dụng dây để kết nối. Với những thiết bị hiện đại sở hữu hệ điều hành mới nhất thì việc kết nối với các thiết bị ngoại vi vô cùng đơn giản. Tuy nhiên với hệ điều hành Win 7 là một trong những hệ điều hành cũ những với tốc độ và tính ổn định của nó thì vẫn rất nhiều người ưa chuộng, việc cài đặt Bluetooth cho laptop win 7 tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Đang xem: Cài bluetooth win 7

Qua bài viết này hoanhtao3d.vn sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách để cài đặt Bluetooth cho laptop win 7 .

Phụ lục

3.Sửa lỗi laptop không kết nối được với Bluetooth

1. Các bước cài đặt Bluetooth adapter cho laptop Windows 7

Trong trường hợp laptop của bạn đã tích hợp sẵn Bluetooth, bạn có thể dễ dàng kết nối chiếc laptop của mình với các thiết bị ngoại vi khác như điện thoại, chuột, bàn phím hoặc những thiết bị khác có tích hợp tính năng kết nối với Bluetooth.

Bước 1: Trước tiên, chọn Start Menu nhấn chọn Control Panel. Tiếp theo bạn hãy chọn View devices and printers trong mục Control Panel như hình minh họa bên dưới

*

Cài đặt bluetooth cho laptop win 7

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Add a devices như hình minh họa để vào mục cài đặt Bluetooth cho thiết bị laptop win 7

Bước 3: Bạn chờ 1 khoảng thời gian để hệ thống tìm kiếm thiết bị đang bật kết nối Bluetooth xung quanh, khi đã hoàn tất quá trình tìm kiếm những thiết bị có kết nối Bluetooth như chuột, bàn phím sẽ hiện lên việc bạn cần làm là nhấn chọn vào thiết bị muốn kết nối với Laptop thông qua Bluetooth.

Ví dụ : Kết nối với chuột như hình bên dưới

*

cách kết nối bluetooth laptop win 7

Bước 4: Sau khi click chọn vào thiết bị muốn kết nối hệ thống sẽ thông báo thành công và hoàn thành việc cài đặt thiết bị Bluetooth trong Windows 7. Việc tiếp theo bạn chỉ cần nhấp Close là đã có thể sử dụng thiết bị ngoại vi thông qua Bluetooth.

*

Kết nối Bluetooth laptop win 7

2. Cách kiểm tra laptop có Bluetooth hay không

Bluetooth là công nghệ không dây cho phép bạn kết nối với các thiết bị xung quanh trong phạm vi gần. Hầu hết các laptop thế hệ mới đều cài đặt sẵn phần cứng Bluetooth, nhưng ở các máy tính đời cũ hoặc máy tính bàn thì chưa chắc đã có.

Để kiểm tra xem laptop của bạn có Bluetooth hay không, bạn có thể đọc các bước dưới đây để tham khảo.

– Mở trình Device Manager (Quản lý Thiết bị).

Xem thêm: chuyển file trực tuyến

*

Kiểm tra kết nối Bluetooth của laptop

Sau khi mở trình Device Manager, tại đây các phần cứng có trong máy tính sẽ được hiển thị lần lượt theo thứ tự trong bảng chữ cái và nhìn vào đó, bạn sẽ thấy Bluetooth có được cài đặt hay không.

Với Windows 7, bạn bấm vào Start Menu và đánh dòng chữ Device Manager vào trong hộp Tìm kiếm (Search box). Chọn nó trong số kết quả hiển thị.

– Tìm Bluetooth Radios trong danh sách hiển thị.

*

Kiểm tra kết nối Bluetooth

Nếu bạn thấy mục này nghĩa là laptop của bạn đã được cài Bluetooth.

Bạn mở rộng mục để kiểm tra khả năng hoạt động. Trên phần cứng đó, nếu có dấu cảm thán màu vàng, bạn cần phải cài đặt các driver phù hợp để Bluetooth có thể hoạt động. Bluetooth Driver Installer là một trong những lựa chọn đáng tin cậy trong trường hợp này.

– Tìm trong mục Network adapters.

*

Kểm tra kết nối Bluetooth

3.Sửa lỗi laptop không kết nối được với Bluetooth

Qua hướng dẫn bên trên mặc dù việc kết nối Bluetooth trên Windows 7 khá đơn giản tuy nhiên không phải lúc nào việc kết nối cũng diễn ra suôn sẻ. Trong một số trường hợp đặc biệt hệ thống có thể nhận dạng được thiết bị nhưng

Tuy nhiên trên thực tế, không phải lúc nào việc kết nối Bluetooth trên Windows 7 với các thiết bị khác cũng suôn sẻ như hướng dẫn. Có một số trường hợp đặc biệt, sau khi hệ thống nhận dạng được thiết bị nhưng không thể sử dụng được. Gặp tình huống này, bạn xử lý như sau:

Mở Start Menu (nhấn phím Windows) > Control Panel > Devices and Printers.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển File Pdf Sang Kindle, Hướng Dẫn Chuyển Ebook Vào Chiếc Amazon Kindle

Tiếp đó, nhấn chuột phải vào thiết bị bạn đang gặp rắc rối (ví dụ ở đây là chiếc iPhone 3GS), thông thường sẽ được hiển thị với biểu tượng hình tam giác màu vàng và dấu chấm than:

*

Sửa lỗi không kết nối được Bluetooth

Phần lớn nguyên nhân của vấn đề này là do driver không tương thích. Tại cửa sổ hiển thị tiếp theo trên hệ thống, các bạn chọn mục Apply this fix và chờ hệ thống giải quyết vấn đề.

*

Chọn mục Apply this fix để sửa lỗi

Lời kết

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot