Cài Đặt Headphone Cho Win 10, #1 Cài Driver Headphone Cho Win 10

Win 10 mang tới nhiều tính năng hấp dẫn, giao diện cực đẹp. Tuy nhiên trường hợp win 10 không nhận tai nghe có thể khiến bạn khó chịu đấy. Hiện tượng này không hiếm gặp, mình sẽ giúp các bạn khắc phục chi tiết qua bài viết sau.

Đang xem: Cài đặt headphone cho win 10

Tóm tắt nội dụng

1 Nguyên nhân lỗi máy tính, laptopkhông nhận tai nghe5 Tổng hợp cách khắc phục fix lỗi win10 không nhận tại nghe hiệu quả nhất6 Cách sử dụng tai nghe – loa ngoàitránh hư hỏng

Nguyên nhân lỗi máy tính, laptopkhông nhận tai nghe

Lỗikhông nhận tai nghe không hiếm gặp. Thậm chí nếu dùng máy tính lâu năm các bạnchắc chắn gặp phải. Một số nguyên nhân phổ biến nhất có thể kể tới như:

Ổcắm tai nghe bị hỏng

Trườnghợp này khá hay gặp, đặc biệt khi bạn sử dụng máy tính trong thời gian dài. Nếubạn giữ nguyên ổ cắm thì không sao, nhưng nếu cứ rút ra cắm vào sẽ làm giảm tuổithọ linh kiện này.

*

Win 10 không nhận tai nghe

Hiệntượng đầu tiên gặp phải kể tới như tai nghe chập chờn. Sau đó sẽ mất hẳn, thậmchí có cắm như nào cũng không kết nối được.

Driver không hoạt động dẫn tới win 10 không nhận tai nghe

Càiđặt, sử dụng quá nhiều ứng dụng có thể khiến driver bị xung đột. Khi đó dù cắmtai nghe, thay tai nghe mới hay chỉnh thể nào cũng không được. Do đó đây là lỗimà các bạn hay mang ra tiệm nhất để khắc phục đấy.

Tainghe bị hư

Tấtnhiên, tai nghe bị hư làm sao mà win 10 nhận tai nghe được. Vì vậy đây là mộttrong những nguyên nhân phổ biến nhất. Các bạn chỉ cần sử dụng một chiếc tainghe khác, cắm thử xem máy có nhận không.

Lỗiphần cứng, bạn tắt nhầm âm thanh cũng có thể khiến win 10 không nhận tai nghe. Vì vậy việc biết được nguyên nhân, nguồncơ căn bệnh giúp bạn dễ dàng khắc phục hơn.

Hiện tượng cắm tai nghe vào máy tínhnhưng vẫn nghe loa ngoài là sao?

Lỗikhó chịu này không ít người gặp phải. Trong đó một số nguyên nhân dẫn tới hiệntượng này như:

Driverbị lỗi, thường các bạn cần phải khắc phục bằng cách gỡ cài đặtdriver. Sau đó chỉ cần khởi động lại máy driver sẽ nhận lại. Hiện tượng này cóthể nói gặp nhiều nhất khi máy tính cắm tai nghe vẫn có tiếng loa ngoài.

*

Win 10 không nhận tai nghe

Nếu không phải tại driver, có thể hư hỏng phần cứng. Do đó các bạn sẽ không thể nào tự khắc phục, sửa được.

Vì vậy việc tìm tới những trung tâm, địa chỉ sửa PC, laptop thực sự cần thiết. Đừng quá táy máy mà tự tháo bạn nhé! Có thể ảnh hưởng tới độ bền hoặc hư hỏng linh kiện đấy.

Cách kiểm tra máy tính đã cài driverheadphone cho win 10 chưa

Lỗidriver không phải hiếm gặp, do đó biết cách kiểm tra thực sự cần thiết. Cách kiểmtra thực sự đơn giản bằng cách sau.

Bước 1:Click chuột phải vào My Computer/ This PC.Sau đó các bạn cần chọn Manage.

*

Khắc phục đơn giản

Bước 2: TrongComputer Managerment > click vào Device Manager. Tại đây tất cả cácDriver sẽ hiện lên. Các bạn có thể kiểm tra mục Sound, video and game controllers.

Xem thêm: Listing Of Iphone/Ipad Co – The Best Mobile Two Player Games

*

Dễ dàng thực hiện

Bước 3:Nếu driver hiện như hình trên, nghĩa là 2 driver âm thanh là hiện tượng bìnhthường. Khi cắm tai nghe có thể hiện thêm driver microphone, các bạn nên kiểmtra kĩ càng nhé!

Lỗi the speaker headset or headphoneis unplugged win 10 là gì?

Lỗithe speaker headset or headphone is unpluggedxuất hiện khi các bạn cắm tai nghe. Nhưng laptop, pc không nhận vàvẫn báo gạch chéo đỏ. Do đó người dùng hoàn toàn không sử dụng được tai nghe,loa dù đã cắm vào máy.

Hiệntượng này xuất hiện khá nhiều, chủ yếu gặp trên những chiếc máy tính cũ, sử dụnglâu. Nguyên nhân chủ yếu do driver không nhận, giắc cắm không ăn. Do đó chắc chắnnếu gặp các bạn nên tìm một phương pháp cứu chữa nhanh gọn rồi.

Tổng hợp cách khắc phục fix lỗi win10 không nhận tại nghe hiệu quả nhất

Win 10 không nhận tai nghe không hiếm gặp. Các bạn có thể sử dụng một sốphương pháp an toàn, hiệu quả sau:

Khởiđộng lại máy tính

Giải pháp nhanh, an toànnhất giúp bạn xử lý lỗi này. Thường bạn gặp bất cứ lỗi nào cứ khởi động lại mộtlần rồi tính. Nguyên nhân chủ yếu do máy tính không nhận phụ kiện, win 10 lỗi,các phần mềm xung đột.

*

Cách làm đơn giản nhất

Việc bạn khởi động lạigiúp tất cả các ứng dụng, phần mềm đều khởi chạy lại. Do đó đây là cách đầutiên bạn nên ngihx tới nếu tai nghe cắm vào không nhận. Mình tin rằng nó giúpbạn xử lý hơn 60% trường hợp lỗi đấy.

Kiểmtra lại jack cắm

Bụi bặm, han gỉ là mộttrong những nguyên nhân điển hình khiến win10 không nhận tai nghe. Do vậy cách cực kỳ đơn giản, hiệu quả sau khởi độnglại máy nên kiểm tra lại jack tai nghe.

Đặc biệt với laptop, pc cũ các bạn càng nên dùng cách này. Có thể cắm nhè nhẹ, xoay thử nhiều góc xem có nghe được âm thanh không.

Nếu vẫn nghe thấy một chút âm thanh có thể thay jack cắm hoặc ổ cắm tai nghe mới. Còn không hãy thử với máy khác, nếu tai nghe hoạt động mà cắm không nhận phần lớn do máy tính rồi.

Kiểmtra thiết lập âm thanh

Đôi khi bạn bè, ngườithân các bạn sử dụng lỡ tắt mất âm thanh. Các bạn có thể nhấp phải chuột chọnOpen Volume Mixer. Sau đó xem có mục nào bị Mute không, nếu có nên kéo lên đểâm thanh có trở lại nhé!

*

Mở Open Volume Mixer

Các bạn cũng có thể kiểm tra thêm mục Playback devices. Cũng những bước click chuột phải chuột vào loa > chọn Playback devices.

Hộp thoại Sound hiện ra, các bạn chọn thiết bị và bấm Properties. Sau đó chọn Device usage > Use this device > OK.

*

Thiết lập đơn giản

Càilại driver âm thanh

Cácbạn sử dụng ngay tổ hợp phím Windows + Rđể mở hộp thoại Run. Điền “devmgmt.msc”.

*

Mở hộp thoại Run

Cửasổ Device Manager hiện ra, bạn cầnclick vào Sound, video and gamecontrollers để quan sát driver loa. Sau đó chọn tất cả driver có trong đó,bấm chuột phải và chọn Uninstall device.

*

Bước làm đơn giản

Cuốicùng, các bạn có thể khởi động lại để máy tự cập nhật driver mới. Hay có thể tựquét và tải driver. Bằng cách click chuột phải vào Audio inputs and outputs chọn Scanfor hardware changes.

Nhờhỗ trợ sửa chữa

Tới bước này các bạn vẫn không sửa được lỗi win 10 không nhận tai nghe. Hãy tới ngay các trung tâm sửa chữa uy tín. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cũng như công sức.

Hơnnữa việc driver có lỗi bạn còn tự khắc phục được. Tới trường hợp hư phần cứng,linh kiện chỉ có thay mới mà thôi. Vì vậy hãy xem xét các phương pháp này nhé!

Cách sử dụng tai nghe – loa ngoàitránh hư hỏng

Hưhỏng, sự cố theo thời gian là vấn đề không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu bạn cócách sử dụng đúng, bảo quản hợp lý sẽ giúp tránh được tình trạng này. Trong đókể tới như:

*

Hãy sử dụng đúng cách

Khôngnên rút tai nghe

Vớilaptop thì khó, chứ PC các bạn nên cắm nguyên tai nghe và loa ngoài. Việc rútnhiều có thể ảnh hưởng tới lớp hợp kim, bào mòn cả tai nghe lẫn ổ cắm. PC luôncó cả 2 jack cho tai nghe và loa.

Xem thêm: download Phần Mềm Hỗ Trợ Học Tập Cho Trẻ Mầm Non, Những Phần Mềm Học Tập Hay Cho Bé Yêu

Vìvậy hãy sử dụng linh động, tránh rút ra rút vào quá nhiều. Bởi nó có thể ảnh hưởngtrực tiếp tới độ bền của các linh kiện đấy.

Khôngupdate quá thường xuyên

Nghe có vẻ phi lí, nhưng nếu máy tính hoạt động ổn định các bạn không nên update quá nhiều. Bởi các phần mềm về sau có thể dẫn tới xung đột phần mềm về trước.

Khi đó bạn sẽ lại phải tải bản vá lỗi, vậy nên tránh update nếu không quá cần thiết nhé!

Win 10 không nhận tai nghe là một trong những lỗi tương đối khó chịu. Nóảnh hưởng trực tiếp tới quá trình giải trí của bạn. Vì vậy hãy có một phươngpháp xử lý kịp thời, hiệu quả nhé!

Hay đơn giản nhất cứ mang ra tiệm sửa máy tính, nhưng chỉ khi thực hiện hết các phương pháp kể trên không được. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc kha khá đấy!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot