Cài Đặt Lại Bàn Phím Laptop Win 10, Đây Là Cách Khắc Phục Đơn Giản Nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính của bạn, thường thì bạn có thể gặp ít nhất 1 đến 2 lần sẽ gặp phải tình trạng lỗi bàn phím win 10 hoặc bàn phím laptop không gõ được. Với những lần mắc phải lỗi bàn phím như thế, bạn cần biết cách sửa lỗi bàn phím không gõ được để có thể khắc phục tình trạng này.

Đang xem: Cài đặt lại bàn phím laptop win 10

 Rất nhiều những trường hợp bàn phím máy tính không bấm được, khiến bạn hoang mang và luống cuống. Việc này không có gì đáng lo ngại cả, chỉ cần các bạn bình tĩnh tìm hiểu cách sửa lỗi bàn phím là vấn đề của bạn sẽ giải quyết được ngay. Nhưng không cần tìm đâu xa những cách sửa lỗi bàn phím laptop đó ở đâu xa, mà ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được bất kỳ phím nào.

 

*

 

Các cách sửa lỗi bàn phím máy tính không gõ được, đối với từng trường hợp chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu về nó, thì đổi lại sẽ thấy rất dễ dàng để có thể xác định các mức lỗi nghiêm trọng của bàn phím. Bên cạnh đó các bạn không cần phải đưa máy đến các trung tâm sửa chữa laptop để mất tiền oan nữa, mà chính bản thân bạn sẽ tự biết cách khắc phục nó.

============= Xem nhanh bài viết =============

Các cách sửa lỗi bàn phím không gõ được:

Cách 1: Cách sửa lỗi bàn phím không gõ được bất kỳ phím nào

Khi mắc phải trường hợp này, bạn bắt buộc phải tắt máy đi và khởi động lại má. Có thể do lỗi của driver nên đã khiến bàn phím gặp phải tình trạng này. Sau khi khởi động lại máy của bạn, hệ thống máy tự động sẽ nhận lại driver của bàn phím.

Đối với trường hợp khi làm các thao tác trên mà bàn phím máy của bạn vẫn không sử dụng được, thì bạn cần chú ý xem xét tới phần ổ cứng của laptop. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là do:

Phần cáp của bàn phím bị lỏng: Nếu đúng bị lỏng, thì bạn điều chỉnh lại phần cáp bàn phím cho chắc chắn lại là thôi. Do phần cáp bàn phím bị đứt: ở trường hợp này, bạn cần thay cáp và bàn phím mới luôn.Ở I/O là phần điều khiển bàn phím, khi bàn phím xuất hiện lỗi cũng có thể do phần này bị lỗi: các bạn cần đóng phần này lại và tìm thiết bị chip I/O tương ứng với máy để thay mới.

Các cách tháo lắp để thay hoặc sửa các bộ phận của thiết bị, các bạn cần có nhiều kinh nghiệm về mảng lĩnh vực máy tính để tháo lắp đúng cách và phù hợp.

Xem thêm: Game Cua Hang Hoa Tuoi 3, Chơi Game Cửa Hàng Bán Hoa Tươi, Game Cá»­A Hã Ng Hoa Tæ°Æ¡I

 

*

 

Cách 2: Cách sửa lỗi bàn phím không bấm được bị loạn bàn phím

Khi bạn gõ phím nhưng những phím đó lại ra các ký tự khác thì sẽ có rất nhiều nguyên nhân như: do các bạn cài đặt bàn phím chuẩn chưa chính xác hoặc các bạn sẽ thường gặp tình trạng này vào lúc máy tính của bạn mới được cài đặt lại.

Để khắc phục lỗi bàn phím máy tính không bấm được, chúng ta cần có những bước thao tác như sau:

Bước 1: Các bạn ấn chọn vào “start”, sau đó lại ấn chọn “control panel”Bước 2: Sau đó bạn sẽ thấy hiện lên cửa sổ “Control panel hoặc All control panel items”, rồi kéo xuống bên dưới nhấp vào dòng “Region and Language”. Bước 3: Tiếp theo chọn mục “Keyboard and Languages” rồi mục “Change keyboards” được hiện lên sau đó bấm chọn. Bước 4: Bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ “Text Services and Input Languages”, sau đó các bạn cần kiểm tra lại font chữ xem đã phù hợp với yêu cầu chưa. Bước 5: Cuối cùng các bạn sẽ thấy xuất hiện “Add Input Language”, xuất hiện cái này để bạn xem xét rồi hãy thêm các font chữ đúng. Hành động tiếp theo bạn cần làm đó là ấn “ok”

 

*

Cách 3: Cách sửa lỗi bàn phím gõ số ra chữ hoặc gõ chữ thì ra các ký tự đặc biệt trên máy tính

Nguyên nhân gây nên lỗi này là: cách chọn phần ngôn ngữ đầu vào của bàn phím máy tính không đúng, cách chọn đúng là các bạn nên chọn “ENG” chứ không phải chọn “VI”. Cách chọn như vậy mới khiến tình trạng nhầm lẫn các phím gõ và các phím ký tự trên bàn phím laptop.

Xem thêm: Đăng Ký Gói Cước Gọi 1000 Phút Miễn Phí Mobifone Năm 2020, Thông Tin Khuyến Mãi Thuê Bao Trả Sau

Cách khắc phục lỗi này là bạn cần nhấp vào thanh công cụ ngôn ngữ rồi ấn chuyển về “ENG”. Máy tính còn hỗ trợ những phím tắt để giúp bạn khắc phục nhanh nhất có thể đó là gõ “Alt+Shift”.

 

*

Việc mắc phải những lỗi bàn phím như chúng tôi đã nêu trên cũng là một trong những lỗi khá phiền trong quá trình sử dụng laptop. Với những thông tin trên đây của bài viết, chúng tôi đã nêu ra đầy đủ nguyên nhân và cách khắc phục và xử lý nhanh nhất. Với các cách xử lý như vậy, sẽ giúp các bạn không mất quá nhiều thời gian để khắc phục vấn đề đó.

Do đó, chúng tôi viết ra bài viết này, nhằm giúp các bạn tự biết khắc phục khi gặp những lỗi trên máy tính của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần tốn thời gian, công sức đem máy tính tới trung tâm sửa chữa. Để biết và đảm bảo được bàn phím cùng với cách sử dụng nó một cách hiệu quả, thì hãy theo dõi bài viết trên của chúng tôi. Nếu còn vấn đề không hiểu cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Trân trọng cảm ơn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot