More

  Cài Đặt Loa Cho Máy Tính Win Xp, 6 Bước Khắc Phục Sự Cố Mất Âm Thanh Trong Windows

  Bạn đang xem: Cài Đặt Loa Cho Máy Tính Win Xp, 6 Bước Khắc Phục Sự Cố Mất Âm Thanh Trong Windows Tại Hoanhtao3d.vn

  Loa máy tính không nghe được là sự cố xảy ra thường xuyên trên máy tính. Nếu bạn đang băn khoăn không biết tại sao loa máy tính bị mất âm thanh và làm cách nào để khắc phục sự cố này thì bài viết sau đây là dành cho bạn. 

  Trong trường hợp các bạn sử dụng máy tính để nghe một bài hát, hay xem một đoạn video mà loa ngoài máy tính không nghe được, thì các bạn không cần quá lo lắng vì đây chỉ là một sự cố nhỏ của máy tính. Các bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục nó mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của kỹ viên sửa chữa máy tính. Sau đây là những nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi loa máy tính không nghe được.

  Đang xem: Cài đặt loa cho máy tính win xp

  Nội dung bài viết

  Khắc phục máy tính bị mất âm thanh do xung đột phần mềm

  Khi máy tính bị mất âm thanh Win XP (Win XP là một hệ điều hành của các máy tính các nhân do Microsoft sản xuất) có thể do các phần mềm máy tính đang chạy bị xung đột với nhau, làm cho máy tính chạy không được ổn định. Trong trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất đó chính là khởi động lại máy tính của bạn.

  Lưu ý. Trong trường hợp loa ngoài của máy tính không nghe được, các bạn cần đảm rằng loa đã được bật. Lúc này, việc đầu tiên các bạn cần làm đó là kiểm tra lại nút điều khiển “Power” hoặc “Of/Off” và tiếp đến là nút điều chỉnh âm lượng (bởi rất có thể nút âm lượng lúc này đang ở trạng thái nhỏ nhất). Sau đó mới tiến hành khởi động lại máy nếu cần thiết.

  Xem thêm: Cách Đăng Nhập Viettelpay Trên Pc download Free, Tải Viettelpay Trên Pc Với Memu

  Khắc phục máy bị mất âm thanh do Windows

  Nếu như sau khi các bạn tiến hành khởi động lại máy tính mà loa máy tính vẫn không nghe được, lỗi này có thể xảy ra do Windows. Cách khắc phục lỗi như sau:

  *

  Chọn “Open Volume Mixer” để kiểm tra loa máy tính có bị tắt khôngCác bạn bấm đúp chuột vào biểu tượng hình cái loa ở góc bên phải trên thanh hệ thống của màn hình máy tính để kiểm tra xem âm thanh của máy tính có đang bị để ở chế độ Mute hay không.Trong trường hợp nếu âm lượng đang được để ở mức thấp nhất, thì các bạn chỉ cần bấm chuột và tiến hành kéo thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được.Sau khi tiến hành xong các bước, bạn hãy kiểm tra lại xem đã nghe được chưa bằng cách mở thử một bài hát hay một video bất kỳ.Trong trường hợp máy tính vẫn không phát ra âm thanh, các bạn tiến hành bấm chuột phải vào biểu tượng loa nằm trên thanh hệ thống dưới góc bên phải màn hình. Sau đó chọn “Open Volume Mixer” để kiểm tra xem có biểu tượng loa nào bị tắt không (loa có dấu tròn đỏ gạch ngang ở bên cạnh). Nếu có các bạn chỉnh lại bằng cách bấm đúp chuột vào biểu tượng loa trên màn hình. 

  *

  Loại bỏ tất cả các biểu tượng dấu tròn đỏ có gạch chéoTiếp tục kiểm tra bằng cách mở thử video, nếu như vẫn không nghe được gì các bạn hãy thử cắm tai nghe vào máy tính và tiến hành kiểm tra xem có nghe được qua tai nghe không.Trong trường hợp các bạn không nghe được âm thanh phát ra từ tai nghe, các bạn tiến hành thực hiện các bước sau: Bấm vào biểu tượng loa => “playback devices” => “ Propertirs” => “Use this device (enable)” để biểu tượng thiết bị âm thanh có dấu tích xanh bên cạnh. Lưu ý, cách này chỉ sử dụng đối với máy tính có loa ngoài không phát ra âm thanh nhưng khi sử dụng tai nghe thì vẫn nghe được.

  *

  Điều chỉnh cho biểu tượng loa có dấu tích xanh bên cạnh

  Loa máy tính không nghe được do lỗi driver âm thanh

  Trong trường hợp các bạn cắm tai nghe vào kiểm tra mà không nghe được âm thanh thì khả năng cao là drive âm thanh của các bạn đang bị lỗi. Để sửa lỗi này các bạn tiến hành theo các bước sau:

  Đầu tiên, các bạn cần tiến hành gỡ bỏ driver âm thanh bằng cách tìm kiếm “Device Manager” trên thanh tìm kiếm của Windows. Sau đó chọn “Sound” => “video and game controllers” => Audio Controller và tiến hành bấm nút delete có trên bàn phím máy tính để xóa driver âm thanh của máy tính.

  Xem thêm: Những Cách Quảng Cáo Facebook Miễn Phí Hút Khách Nhất, Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Miễn Phí

  *

  Xóa driver âm thanh và cài đặt lạiBước tiếp theo, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính sau đó tiến hành cài đặt lại “driver âm thanh” cho máy tính. Thông thường sau khi các bạn tiến hành khởi động lại máy tính, Windows của máy tính sẽ tự động nhận dạng được hệ thống bị thiếu “driver âm thanh” và tự động cài đặt lại. Trong trường hợp hệ thống không tự động cài đặt lại, các bạn có thể tự cài đặt lại driver âm thanh cho máy tính bằng cách sau: Chọn biểu tượng “start” trên thanh hệ thống ở góc bên trái cuối màn hình. Sau đó các bạn lựa chọn tìm kiếm “windows update” (nếu máy tính của các bạn đang sử dụng Windows 7).Mở giao diện “windows update” và tiến hành chọn “change settings” => Install updates automatically để windows thực hiện tải driver âm thanh mới về cho máy tính của bạn. Lưu ý là máy tính của các bạn cần kết nối internet thì mới có thể thực hiện được công việc cài đặt này.

  Những cách khắc phục lỗi loa máy tính trên đây hoàn toàn có thể áp dụng khi máy tính bị mất âm thanh win 7. 

  Bài viết là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân cũng như các khắc phục lỗi loa máy tính không nghe được. Hy vọng, qua bài viết các bạn có thể tự khắc phục sự cố này cho máy tính của mình.

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox