Hướng Dẫn Cài Đặt Tay Cầm Ps3 Cho Pc Win 10, Cách Kết Nối Tay Cầm Ps3 Với Máy Tính

Nếu bạn đang có nhu cầm chơi một số game Steam hỗ trợ tay cầm mà không biết chọn tay cầm nào phù hợp mà giá rẻ thì hãy nghĩ đến tay cho máy Playstation 3. Nó hỗ trợ rất tốt cho máy tính đấy.

Đang xem: Cài đặt tay cầm ps3 cho pc win 10

Hiện nay có rất nhiều loại tay cầm dành cho máy tính, tuy nhiên phổ biến nhất lại là việc tận dụng các tay console để chơi như tay Xbox 360, tay Playstation 3 hay Playstation 4. Tất cả đều hỗ trợ chơi trên Windows. Trong bài này mình giới thiệu cách kết nối tay cầm PS3 với PC đơn giản nhất, vì tay Playstation 3 hiện nay cũng khá rẻ và bạn rất dễ mua.

Nếu bạn đang dùng Windows 10 và dùng cáp USB kết nối tay PS3 với PC thì Windows 10 có thể nhận luôn tay cầm này và bạn có thể trải nghiệm ngay (Tay PS4 cũng vậy). Tuy nhiên bạn không tùy biến được gì nhiều, để nhận được nhiều hỗ trợ hơn bạn nên cài một tiện ích có tên là ScpToolkit.

Bài liên quan

Sony ngừng “quan tâm” PS Vita kể từ tháng 4/2019

Game miễn phí cho tài khoản PSPlus tháng 3 đã có, mời bạn tải về

Sony chính thức ngừng hỗ trợ PlayStation 3 và Vita từ tháng 3/2019?

Instant Game Collection tháng 3/2018: Bloodborne, Ratchet & Clank và…

Đầu tiên, bạn hãy tải ScpToolkit tại đây. Sau khi cài đặt vào máy, bạn hãy chạy ứng dụng ScpToolkit Driver Installer để thêm tay cầm vào trước. Trên thực tế ngoài hỗ trợ tay PS3 thì ScpToolkit cũng hỗ trợ cả tay Xbox 360 và tay Playstation 4 và cả những tay cầm hỗ trợ blue-tooth.

*

Để kết nối tay cầm PS3 cho PC, bạn hãy chọn mục Install DualShock 3 Driver. Phía bên phải là chọn mục tương ứng với tay Playstation 3 của bạn. Trong lần đầu tiên bạn kết nối bằng cáp thì bạn sẽ nhận được luôn thông tin là mục PLAYSTATION(c)3 Controller như ở trên, bạn chỉ cầm chọn và bấm Install là xong.

Xem thêm: Phần Mềm Học Kanji N3 – 7 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Miễn Phí

Sau khi cài đặt xong bạn có thể chạy ứng dụng SCP Monitor để kiểm tra thử trạng thái tay cầm, chẳng hạn như hình dưới là mình đã kết nối thành công một tay cầm.

*

Bạn chỉ việc rút dây ra, nhấp nháy một lát đèn sẽ dừng lại ở vị trí 1. Nếu chưa được, thì cắm vào lại, bấm nút PS một lần, rồi lại rút dây khỏi tay cầm.

ADVERTISEMENT

Vài lưu ý:

Bạn muốn chơi có dây hay không dây cũng được, nếu chơi một mình thì cắm dây chơi cho khỏe, vừa chơi vừa sạc tay cầm luôn.SCPToolkit hỗ trợ đến 4 tay cầm cùng kết nối. Để thêm tay cầm thứ 2, 3, 4 vào thì khi ScpServer đang chạy (tay 1 đã kết nối, đèn 1 sáng), bạn chỉ việc cắm dây USB vào tay PS3 khác muốn thêm vào nữa là được. 4 đèn nhấp nháy; rồi bạn rút dây ra, nếu thành công đèn sẽ dừng lại ở vị trí 2. Nếu chưa được, thì cắm vào lại, rồi bấm nút ‘PS’ một lần, rút dây khỏi tay.Để tắt tay cầm, bạn có thể dùng cây tăm chọt vào lỗ tròn nhỏ ở mặt sau tay cầm hoặc nhấn giữ cả 3 nút (L1+R1+PS) ba giây, đèn tắt đi là đc.

Xem thêm: Đăng Nhập Ngôi Sao Thời Trang 360Mobi, Ngôi Sao Thời Trang (2)

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Gửi đánh giá

Điểm trung bình: / 5. Lượt bình chọn:

Chưa có đánh giá! Nhờ bạn đánh giá chất lượng bài này nhé!

*

An Nhiên

Mình đơn giản lắm. Thích công nghệ, thích điện thoại, thích chơi game, thích xem phim. Nói chung cái gì dính đến công nghệ và giải trí là mình thích.

GAME

Sony ngừng “quan tâm” PS Vita kể từ tháng 4/2019

CONSOLE

Game miễn phí cho tài khoản PSPlus tháng 3 đã có, mời bạn tải về

GAME

Sony chính thức ngừng hỗ trợ PlayStation 3 và Vita từ tháng 3/2019?

No Result
View All Result

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot