Cách Cài Driver Wifi Cho Win 10 Cực Chuẩn, Cách Cài Lại Driver Wifi Cho Windows 10

Máy laptop của bạn đáng gặp vấn đề với wifi trên windows 10, khiến cho laptop của bạn không có cách nào kết nối wifi hay truy cập mạng được. Khi bạn không còn cách nào có thể khắc phục tình trạng đó thì chỉ còn cách cài đặt lại driver wifi trên windows 10. 

Để khắc phục hầu hết các vấn đề liên quan đến Wifi trên máy tính của bạn, giải pháp hiệu quả nhất là cài đặt lại driver Wifi trên Windows 10. Quá trình cài đặt lại driver bao gồm tải một bản sao của driver mới, gỡ bỏ cài đặt driver hiện tại trên máy tính của bạn và sau đó cài đặt driver mới. Trước khi tiến hành gỡ bỏ driver wifi cũ, thì hãy do.w.n.lo.ad driver wifi của máy trên trang chủ của hãng. Hoặc nếu có kết nối mạng dây, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ tự động cập nhật driver trên máy tính như Driver Bosster hay DriverEasy, cả Driver Booster và DriverEasy đều có tốc độ tự động cập nhật driver máy tính nhanh và chính xác.

Đang xem: Cài driver wifi cho win 10

Các bước cài đặt lại driver wifi trên windows 10

Bước 1: Mở Device Manager. Để mở Device Manager, bạn kích chuột phải vào nút Start nằm góc dưới cùng bên trái màn hình, chọn Device Manager .

*

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, mở rộng mục Network Adapters để xem tất cả Network Adapter, bao gồm cả Wireless Adapter. Adapter Wifi thường có thêm từ “wireless” trong đó.

*

Để kiểm tra số phiên bản driver, bạn kích chuột phải vào mục driver Wireless trên Device Manager =>Network adapters , click chọn Properties , sau đó chọn tab Driver.

Xem thêm: Laptop Mới Mua Chưa Cài Win Cho Laptop Mới Mua, Hướng Dẫn Cài Đặt Windows Cho Máy Tính Mới Mua #2

*

Bước 3: Trên cửa sổ Device Manager, kích chuột phải vào mục Wireless Adapter và chọn Uninstall device .

*

Bước 4: Trên màn hình xuất hiện cửa sổ xác nhận, click chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt driver.

*

Bước 5: Sau khi gỡ bỏ cài đặt driver, lưu lại những thứ mà bạn đang làm dở và khởi động lại máy tính để có thể cài đặt lại driver wifi trên Windows 10 .

Xem thêm: Cách Cài Win 10 Từ Usb Nhanh Chóng Và Đơn Giản, Cách Cài Đặt Windows 10 Từ Usb Bằng File Iso

Bước 6: Chạy file cài đặt driver mới mà bạn tải về trước đó, thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt driver.

Sau khi cài đặt, tiến hành khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình cài đặt driver

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot