Cài Lại Store Cho Win 10 Thành Công, Hướng Dẫn Cài Lại Windows Store Cho Windows 10

Hướng dẫn cách cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10 – Vì một lý do nào đó mà trước đây bạn vô tình gỡ bỏ các ứng dụng gốc của Windows hoặc ứng dụng Windows Store trên Windows 10 vậy làm thế nào để cài đặt lại các ứng dụng cũng như Windows Store trên Windows 10? Hoặc nếu bạn đang gặp vấn đề với Windows Store như ứng dụng bị treo hay không mở được… thì việc gỡ bỏ Windows Store và cài đặt lại là điều cần thiết để bạn có thể gỡ lỗi Windows Store trên Windows 10.

Đang xem: Cài lại store cho win 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khởi động lại cửa hàng (Windows Store) trong Windows 10 giúp bạn có thể khắc phục các vấn đề như treo ứng dụng Windows Store, không thể khởi động được Windows Store hoặc tự động đóng lại Windows Store khi đang sử dụng… tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10.

Cách cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10

Vì các ứng dụng gốc là các ứng dụng được xây dựng trực tiếp với hệ điều hành vì thế khi bạn gỡ bỏ các ứng dụng này bạn phải sử dụng các lệnh đặc biệt và việc cài đặt lại các ứng dụng gốc này bạn cũng thực hiện theo một phương pháp đặc biệt không giống như việc cài đặt các ứng dụng thông thường, để cài đặt các ứng dụng gốc bạn phải sử dụng lệnh trong PowerShell. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10.

Xem thêm: Làm Chậm Video Trên Win 10, Cách Thay Đổi Tốc Độ Phát Video Của Kmplayer

Phương pháp 1: Cài đặt Windows Store và các ứng dụng gốc thông qua PowerShell

Câu lệnh sau đây sẽ cài đặt lại Windows Store và tất cả các ứng dụng mặc định (ứng dụng gốc) trong Windows 10. Vì vậy, khi cài đặt lại tất cả các ứng dụng, có thể sẽ mất dữ liệu được lưu trữ trong các ứng dụng và bạn cần phải cấu hình các ứng dụng một lần nữa

Lưu ý: Mặc dù lệnh sẽ cài đặt lại hầu hết các ứng dụng gốc tuy nhiên có thể sẽ không cài đặt lại các ứng dụng như Cortana và Edge.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Free Fire Bằng Tài Khoản Facebook Khác, Thông Tin Chung Game Free Fire

Đầu tiên hãy mở Windows PowerShell với quyền admin bằng cách gõ PowerShell trong hộp tìm kiếm và sau đó nhấn chuột phải vào kết quả tìm kiếm và chọn Run as Administrator.

*
*
*
*

Đó là các phương pháp giúp bạn có thể cài đặt lại Windows Store và các ứng dụng khác Windows 10, quá đơn giản phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot