Cách Cài Lại Win 10 Bằng Usb, Cách Cài Đặt Windows 10 Từ Usb Bằng File Iso

Mặc dù có khá nhiều các giải pháp giúp dọn dẹp và tối ưu Windows nhằm tránh cho người dùng phải dùng đến biện pháp cài đặt mới lại Windows nhưng phần lớn chúng điều chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn. Và việc cài đặt mới lại Windows được xem như một giải pháp nhanh-gọn-lẹ cho việc khắc phục mọi vấn đề phát sinh khi sử dụng máy tính.

Đang xem: Cài lại win 10 bằng usb

Trường hợp bạn đang cần cài đặt mới lại Windows 10 cho máy tính nhưng không có sẳn DVD cài đặt, bạn có thể tận dụng ngay chiếc USB – vật bất ly thân của bạn để tạo ngay cho mình một bộ cài di động. Nếu bạn quan tâm, sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

Chuẩn bị

– Một USB trống, có dung lượng tối thiểu 4GB (đối với bản 32bit) hoặc 8GB (đối với bản 64bit).

– Sao lưu các dữ liệu quan trọng vào một ổ đĩa ngoài trước khi tiến hành cài đặt Windows 10, vì việc cài đặt mới sẽ xóa sạch tất cả trên ổ đĩa hệ thống của bạn. Cụ thể là phân vùng “C”.

Tạo USB chứa bộ cài Windows 10

Trước tiên, hãy sử dụng công cụ Windows ISO downloader (tải về tại đây hoặc đây) để lựa chọn và tải về gói ISO cài đặt Windows 10 chính gốc từ Microsoft. Cách sử dụng công cụ này khá đơn giản, bạn chỉ việc khởi chạy tập tin vừa tải về và nhấp vào lựa chọn phiên bản Windows bạn cần, mà ở đây là Windows 10.

Nhấp chọn phiên bản Windows 10 bạn cần và nhấn “Confirm”.

Tiếp theo là phần lựa chọn ngôn ngữ. Khi chọn xong, tiếp tục nhấp vào “Confirm”.

Cuối cùng, Windows ISO downloader sẽ cung cấp liên kết tải về gói ISO cài đặt Windows 10 từ các lựa chọn mà bạn thiết lập. Bạn chỉ việc nhấp vào liên kết tải phiên bản mình cần và tải về mà thôi.

Sau khi tải xong gói ISO cài đặt Windows 10, bạn hãy tiếp tục tải và cài đặt công cụ Windows USB/DVD download Tool được Microsoft cung cấp miễn phí tại đây (URL tải dự phòng tại đây).

Nhấn “Install” để xác nhận việc cài đặt Windows USB/DVD download Tool.

Quá trình cài đặt công cụ này diễn ra khá nhanh, sau khi hoàn tất, biểu tượng của công cụ sẽ xuất hiện ở màn hình desktop. Lúc này, bạn hãy nhấp phải chuột vào nó và chọn “Run as administrator” để khởi động công cụ.

Cắm USB vào máy tính và nhấp vào “Browse” để điều hướng đến gói tin ISO Windows mà chúng ta đã tải về ở trên.

Sau đó bạn hãy chọn tiếp “USB” ở bước kế tiếp để cho phép công cụ được tiến hành “bung” gói tin ISO vào USB để khởi tạo bộ cài đặt.

Chọn đúng phân vùng ổ USB mà bạn đang cắm vào máy tính để tạo bộ cài Windows. Sau đó nhấp vào “Begin copying”.

Hộp thoại cảnh báo xuất hiện, bạn hãy nhấp vào “Erase USB Device” để xác nhận cho công cụ được tiến hành xóa các dữ liệu hiện tại trên USB và “bung” gói tin ISO vào USB để khởi tạo bộ cài đặt.

Quá trình khởi tạo có thể mất chút ít thời gian. Trong lúc này bạn có thể tiến hành tải về các driver cần thiết để cài đặt sau khi hoàn tất việc cài mới lại Windows.

Xem thêm: Điểm Danh 10 App Chỉnh Sửa Ảnh Có Chữ Supreme, ‎Picsplay 2 Chỉnh Sửa Ảnh Trên App Store

Cài đặt Windows 10 từ USB

Khi đã khởi tạo xong USB cài đặt Windows 10, bạn hãy tiến hành khởi động lại máy tính. Trong quá trình khởi động, hãy thiết lập BIOS/UEFI ưu tiên khởi động từ USB.

Khi thông báo “Press any key to boot from DVD or USB” xuất hiện, bạn hãy nhấp phím ENTER hoặc phím bất kỳ để tiến hành boot vào USB cài đặt Windows 10.

Chờ vài giây để máy tính tiến hành boot vào USB. Khi boot thành công, logo Windows sẽ hiện ra.

Đầu tiên sẽ là lựa chọn ngôn ngữ và bàn phím.

Tiếp theo, bạn hãy nhấp “Install” để chuyển sang bước thiết lập cài đặt Windows 10.

Nếu bạn đã có sẳn khóa bản quyền Windows 10, bạn có thể nhập trực tiếp ở bước này. Nếu bạn đã kích hoạt Windows 10 trên máy tính này từ trước, bạn chỉ việc nhấp vào dòng “I don’t have a product key” để bỏ qua bước này.

Lựa chọn phiên bản Windows 10 mình muốn cài đặt.

Đánh dấu check vào “I accept the license terms” để xác nhận các điều khoản mà Microsoft đưa ra và nhấn “Next” để sang bước kế tiếp.

Kế đến, bạn hãy nhấp vào lựa chọn “Custom: Install Windows only (advanced)” để thực hiện một cài đặt hệ điều hành mới thay vì nâng cấp như ở lựa chọn phía trên.

Tiếp theo, hãy nhấp chọn phân vùng mà bạn muốn cài đặt Windows 10 vào. Lưu ý chọn cẩn thận để tránh các sai sót phát sinh.

Quá trình cài đặt Windows 10 bắt đầu. Khi hoàn tất, máy tính sẽ tự khởi động lại.

Khi việc cài đặt Windows 10 từ USB diễn ra xong, giao diện thiết lập cho lần đầu sử dụng Windows 10 sẽ hiện ra. Bạn chỉ việc điều chỉnh các thiết lập sao cho phù hợp với nhu cầu của mình là được.

Hoàn tất việc cài mới Windows 10 từ USB.

Đó là tất cả quá trình cài đặt Windows 10 từ USB, hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Xem thêm: Chuyển File Dxf Sang Dwg Và Dxf (Autocad) Bản Vẽ, Chuyển Dwf Sang Dwg Trong Phần Mềm Autocad

Đang cần cài lại Windows cho máy tính nhưng không có USB? Hãy lấy ngay chiếc điện thoại ra dùng tạm!
Theo Trí Thức Trẻ

Copy link
Link bài gốcLấy link
Chia sẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

hoanhtao3d.vnĐiện thoại: 024.73095555, máy lẻ 62374VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

*

Liên hệ quảng cáoadmicro.vnHỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot