Hướng Dẫn Cài Máy Ảo Ubuntu Trên Win 10 Thông Qua Wsl (Không Dùng Máy Ảo)

Trước khi bắt đầu cài đặt Ubuntu trên máy ảo, hoanhtao3d.vn và bạn sẽ cùng tìm hiểu một chút về máy ảo cũng như máy ảoVirtualBox nhé.

Đang xem: Cài máy ảo ubuntu trên win 10

Ảo hóa là gì ? Máy ảo là gì ?

Ảo hóa (tiếng anh là Virtualization) là một kỹ thuật cho phép bạn có thể chạy một hay nhiều hệ điều hành như là một chương trình trên hệ điều hành khác thay vì phải cài đặt trực tiếp trên phần cứng. Kỹ thuật này hỗ trợ cho bạn tạo ra một môi trường giả lập cho hệ điều hành tương tự như chạy trên máy tính thật.Môi trường giả lập máy tính như thế có thể được gọi là máy ảo (Virtual Machine). Những phần mềm hỗ trợ tạo các máy ảo phổ biến hiện nay là: VirtualBox, VMware, Hyper – V(Microsoft),..

Một ví dụ cho bạn hiểu hơn về máy ảo:

Trên một máy tính hệ điều hành Windows bạn có thể cài đặt một hệ điều hành Linux (Ubuntu) với máy ảo và chạy các chương trình cho Linux trên máy ảo này. Khi không dùng máy ảo nữa bạn có thể tắt đi như là tắt một phần mềm bình thường, muốn sử dụng bạn chỉ việc mở lại.

VirtualBox là gì ? Tại sao phải sử dụng VirtualBox ?

Như đã trình bày ở trên, VirtualBox là một phần mềm hỗ trợ cho bạn tạo các máy ảo để chạy những hệ điều hành mong muốn trên một máy tính. VirtualBox có nhiều ưu điểm để bạn sử dụng:

Viêc cài đặt một máy ảo trên VirtualBox khá đơn giản và nhanh chóng.VirtualBox cho phép bạn tạo và chạy nhiều máy ảo cùng lúc (nếu cấu hình máy tính của bạn cho phép)…và còn nhiều ưu điểm khác.

Cấu hình máy tính để cài VirtualBox

CPU xử lý kiến trúc x86, của Intel hay AMD đều có thể cài đặt.Bộ nhớ RAM phụ thuộc vào việc bạn cài đặt hệ điều hành nào trên máy ảo. Vì tùy theo những hệ điều hành khác nhau sẽ yêu cầu RAM khác nhau. Nói chung RAM của bạn phải đủ để chạy cho hệ điều hành đang dùng cộng với RAM cho hệ điều hành trên máy ảo.Dung lượng ổ đĩa cứng: VirtualBox chỉ chiếm khoản 30MB ổ đĩa nhưng cũng tùy vào hệ điều hành bạn cần cài sẽ yêu cầu dung lương đĩa khác nhau. Ví dụ, Windows 8 sẽ yêu cầu khoảng 8GB ổ đĩa để có thể cài đặt.

Xem thêm: Top Phần Mềm Làm Video Trên Win 10, Cách Sử Dụng Video Editor Trên Windows 10

Trước khi bắt đầu cài Ubuntu trên máy ảo, bạn nên xem cách bật ảo hóa CPU trong BIOS/UEFI trước nhé.

Cài đặt hệ điều hành Ubuntu trên máy ảo VirtualBox

1. Trước hết bạn cần tải về file setup của VirtualBoxtại đây.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

2. Chọn Delete All nếu bạn muốn xóa sạch sẽ Ubuntu hoặc Remove Only nếu bạn chỉ muốn loại bỏ Ubuntu và giữ lại file máy ảo.

Nếu chưa được bạn có thể xem video để thực hiện.

Xem thêm: Các Phần Mềm Ứng Dụng Tin Học Phần Mềm Máy Tính Những Ứng Dụng Của Tin Học

Lời kết:

Như vậy bạn đã cài đặt Ubuntu trên máy ảo VirtualBox thành công. Còn bây giờ hãy cùng trải nghiệm hệ điều hành này ngay đi và để lại bình luận của bạn bên dưới nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot