Cách Cài Win 10 64Bit Bằng Usb, File Iso, Ổ Cứng, Cách Cài Đặt Windows 10 Từ Usb Bằng File Iso

Tiếp đó hệ thống sẽ bắt bạn nhập Product Key, nếu có thì bạn nhập luôn còn không thì cứ chọn I don”t have a product key để tiếp tục. Việc Active Win 10 thì để tính sau.

Đang xem: Cài win 10 64bit

Màn hình hiển thị điều khoản sử dụng, bạn chỉ việc tick vào I accept the license terms rồi bấm Next là được.

Ở mà hình tiếp theo bạn sẽ có 2 lựa chọn

Upgrade: Nâng cấp trực tiếp từ bản Win cũ, giữ nguyên các thư mục, ứng dụng và cài đặt trước đó (cách này thường lâu và nhiều file rác.Custom: Xoá tất cả để cài đặt lại một bản Win hoàn toàn sạch, thường chúng ta sẽ chọn mục này.

Khi màn hình chọn phân vùng hiện ra, bạn chọn ổ đĩa sẽ chứa hệ điều hành, thường sẽ là ổ C. Sau khi chọn bạn bấm Format để làm sạch ổ và bấm Next để tiếp tục.

Lúc này quá trình cài đặt Win 10 sẽ diễn ra tự động, thời gian tuỳ thuộc vào cấu hình máy của bạn nhé. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt thì máy sẽ tự động khởi động lại để bắt đầu quá trình cài đặt cấu hình.

Tiếp tục chọn Use Express settings để thiết lập các cài đặt mặc định cho Windows, bạn có thể chọn Customize Settings để tuỳ chỉnh riêng, nhưng nếu không hiểu biết nhiều thì tốt nhất không nên chọn.

Tới lúc này máy sẽ yêu cầu chúng ta đăng nhập, có 2 lựa chọn cho bạn thực hiện

Đăng nhập vào máy bằng tài khoản MicrosoftĐăng nhập vào máy bằng tài khoản Local Account, với tài khoản này bạn có thể đặt mật khẩu hoặc không.

Tới lúc này thì mọi công đoạn cài đặt Win 10 đã hoàn thành cả rồi, bạn chỉ cần chờ cho tới khi máy tính tải xong các cài đặt, đăng nhập vào máy một lần nữa và thoải mái trải nghiệp sự mượt mà của Windows 10 thôi nào..

Cài đặt Windows 10 bằng USB hoặc đĩa DVD

Tạo USB chứa bộ cài Win10

Để cài Win 10 bằng USB bạn cần tải về công cụ Windows USB/DVD download Tool được chính Microsoft cung cấp để tạo USB cài Win 10.

Xem thêm: Phần Mềm Quay Video Trên Máy Tính Miễn Phí, Tốt Nhất Hiện Nay

Khi truy cập vào link, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ và phiên bản, thường ta sẽ chọn English và phiên bản US. Sau đó bấm Next để tiến hành tải tool về.

Sau khi tải về bạn cài đặt tool và chọn Run as administrator để mở tool bằng quyền quản trị.

Cắm USB có dung lượng trống 8GB trở lên vào máy tính. Về phía phần mềm bạn bấm vào Browse, duyệt tới thư mục chứa file ISO cần cài đặt.

Bắt đầu cài Windows 10 từ USB/DVD

Về cơ bản việc cài đặt Win10 từ USB hay DVD là tương tự nhau, sau khi có USB, bạn cắm vào máy và tiến hành khởi động lại máy tính.

Có một số máy sẽ tự động nhận và load thẳng vào boot USB, nếu máy không tự load thì ngay khi khởi động lại bạn cần bấm F2 hoặc F12, Tab, hay F1 tuỳ dòng máy để truy cập vào BIOS.Khi vào được BIOS bạn dùng các phím điều hướng để chọn tab Boot, sau đó chọn mục Removable Devices hay USB Storage Device, External Drive tuỳ thuộc vào dòng máy.

Thiết lập xong thì khởi động lại, bạn bấm phím bất kì, máy tính sẽ tự load chương trình cài đặt Win.

Khi màn hình cài đặt Win hiện lên, bạn chỉ việc thực hiện tiếp các bước cấu hình tương tự như cài Win bằng file IOS từ ổ cứng là được, rất đơn giản.

Lời kết

Qua bài viết này chắc bạn cũng đã có đủ thông tin để có thể tự do.w.n.lo.ad và cài đặt Win 10 theo nhiều cách khác nhau rồi.

Xem thêm: Tổng Hợp 11 Phần Mềm Format Usb Cực Mạnh Không Nên Bỏ Qua, Phần Mềm Hỗ Trợ Format Usb Tốt Nhất

Nhìn hướng dẫn nhiều bước như vậy nhưng thực ra khi tiến hành thì không khó lắm đâu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot