Hướng Dẫn Cách Cài Win 10 Cần Usb Bao Nhiều Gb, Hướng Dẫn Cài Win 10 Bằng Usb

Sau đây là hướng dẫn giúp bạn đọc tạo bộ cài Windows 10 trên ổ USB có khả năng boot máy tính UEFI.

Đang xem: Cài win 10 cần usb bao nhiều gb

Windows 10 đã chính thức được Microsoft ra mắt. Người dùng Windows 7, 8 và 8.1 hiện tại có thể nâng cấp trực tiếp lên 10 thông qua Windows Update. Tuy vậy nếu không “thích” cách nâng cấp trực tiếp từ Windows cũ mà muốn cài mới hoàn toàn hay song song với Windows cũ, người dùng có thể cài đặt bằng file ISO.

*

Thời kỳ chép file ISO sang đĩa CD hay DVD để cài Windows đã không còn nữa. Thay vào đó, cài đặt bằng ổ USB đã trở nên thông dụng hơn nhiều. Song thay vì mua những chiếc USB có sẵn bộ cài Windows 10 được Microsoft bán với giá hơn 2 triệu, bạn hoàn toàn có thể tải về bộ cài ISO trên mạng và sử dụng những phần mềm chuyên dụng để chép trực tiếp nó sang ổ USB để cài đặt.

Nhưng trong một số trường hợp, việc máy tính của bạn không hỗ trợ chuẩn BIOS cũ mà dùng UEFI mới có thể sẽ gây ra một số trục trặc nếu cài qua ổ USB.

Sau đây là nhữnghướng dẫn bạn đọc cách tạo bộ cài Windows 10 bằng ổ USB với khả năng boot UEFI dành cho những chiếc máy tính mới sau này chạy sẵn Windows 8 hoặc Windows 8.1 dùng firmware UEFI.

Trước tiên, bạn phải có một chiếc USB (tối thiểu 8 GB) đã được format, file ISO cài đặt Windows 10 (có thể tải về trên mạng) cũng như phần mềm Rufus để tạo bộ cài (link tải về tại đây).

Các bước thực hiện

Bước 1– Cắm ổ USB vào máy, mở Rufus lên và kiểm tra xem phần mềm có nhận ra thiết bị hay không (lưu ý nếu ổ USB có dữ liệu thì bạn nên chuyển chúng sang ổ đĩa khác cũng như format trước khi thực hiện), chọn ổ USB đó (cần xem kỹ nếu đang có nhiều hơn 1 ổ USB đang cắm vào máy).

Bước 2– Thiết lập thông số theo hình ảnh minh họa dưới đây.

*

* Lưu ý

– Phần Partition scheme and target system type

Nếu sử dụng laptop có BIOS là UEFI (thường cài sẵn Windows 8/8.1) và ổ cứng định dạng GPT thì lựa chọn như hình dưới. Còn nếu dùng laptop có BIOS dạng Legacy (thường cài sẵn Windows 7 trở về trước) và ổ cứng định dạng MBR thì chọnMBR partition scheme for BIOS. Nếu không chắc chắn laptop của mình dùng chuẩn gì, hãy xem hướng dẫn cuối bài viết để kiểm tra.

– PhầnFile systemchọnFAT32.

– PhầnNew volume labelcó thể sửa đổi tùy ý thích.

Bước 3Nhấp chuột vào hình ổ đĩa kế bên chữISO Imagevà tìm đến nơi chứa bộ cài ISO của bạn, chọn Open (hình minh họa phía dưới lấy ví dụ với file ISO Windows 10 Insider Preview, tương tự cho các file ISO cài đặt khác).

*

Bước 4Nhấn nút Start, quá trình tạo bộ cài bắt đầu.

Sau khi hoàn tất, bạn đọc có thể sử dụng chiếc USB vừa tạo để cài đặt Windows 10 trên máy tính của mình (cài đè lên Windows hiện có hoặc cài song song nếu thích).

Hướng dẫn kiểm tra máy tính của bạn dùng BIOS hay UEFI và định dạng ổ cứng

Xem BIOS trên máy là UEFI hay Legacy

– Mở hộp thoại Run, gõmsinfo32, Enter. Phần BIOS Mode sẽ cho biết BIOS trên máy bạn là UEFI hay Legacy.

Xem ổ cứng trên máy là GPT hay MBR

– Mở hộp thoại Run, gõdiskpart, Enter.

Xem thêm: Win102 Đăng Nhập Hệ Thống – Hướng Dẫn Đăng Ký Botv Mới Nhất

– Cửa sổ CMD hiện ra, tiếp tục gõlist disk.

– Ổ cứng trên máy của bạn sẽ hiển thị. Ở cột GPT nếu có dấu * thì ổ cứng trên máy bạn thuộc dạng GPT, còn nếu ở cột GPT không có dấu * thì ổ cứng trên máy bạn thuộc dạng MBR.

http://vnreview.vn/tu-van-may-tinh/-/view_content/content/1609599/tao-usb-cai-windows-10-cho-may-uefi

*

Lenovo Z51 – laptop hỗ trợ làm việc, giải trí hiệu quả

2 2 4

Là phiên bản nâng cấp đáng giá của dòng laptop Lenovo Z Series mạnh về giải trí và làm việc, Z51 mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

*

9 điều cần biết về Windows 10

0 20

Bài viết dưới đây giải đáp các thắc mắc như: bao giờ tôi nhận được bản cập nhật, các cải tiến mới trên Windows 10 là gì, máy tính của tôi có chạy được Windows 10.

Windows 10 đến tay người dùng

6 1 5 23

Microsoft đã bắt đầu cung cấp bản chính thức của Windows 10 cho những người dùng đăng ký insider preview beta trước đó. Sự kiện ra mắt cũng sẽ diễn ra trong hôm nay.

*

CEO của BKAV bị phản ứng vì nói hàng nghìn CMND rò rỉ từ Pi Network

0 524 14

Bài viết được cho là của CEO Bkav đã nhắc đến ứng dụng Pi Network như nguồn lộ dữ liệu trong vụ hàng nghìn CMND bị rao bán trên mạng.

*

Danh tiếng Bill Gates còn lại gì sau khủng hoảng đời tư?

0 4

Hào quang do Bill Gates gây dựng trong hơn 2 thập kỷ qua đã đổ vỡ. Bill Gates của ngày hôm nay đã khác rất nhiều so với những gì công chúng từng biết.

*

Cách khoá ứng dụng tạm thời trên iPhone

0

Apple chưa cung cấp tính năng khoá ứng dụng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm được điều này nếu biết cách cài đặt thời gian sử dụng tối đa cho iPhone hoặc iPad của mình.

*

Trung Quốc siết chặt quy định, giá Bitcoin giảm mạnh

0 40

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa đưa cảnh báo về giao dịch tiền kỹ thuật số khiến giá Bitcoin sụt giảm mạnh.

*

Apple có thể đã nhượng bộ Trung Quốc

0 11

Nhiều tài liệu cho thấy Apple đã thỏa thuận để chính phủ Trung Quốc kiểm soát dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng iCloud tại quốc gia này.

*

Apple và Microsoft đang đối đầu trên mọi phương diện

0 1

Mâu thuẫn giữa Apple và Microsoft đang quay trở lại, bởi 2 công ty đang cạnh tranh nhau trong mọi lĩnh vực.

*

Điều hòa được yêu thích nhất

0

Trải qua những ngày bình chọn, Zing đã có kết quả cho hạng mục điều hòa được độc giả toàn quốc yêu thích nhất, tính đến nửa đầu năm 2021.

03:27

*

Lý do Apple khai tử logo trái táo phát sáng

0 1

MacBook từng được người dùng nhận biết với chiếc logo trái táo phát sáng ở mặt trên. Nhưng từ năm 2015 trở đi, Apple đã bắt đầu bỏ đi thiết kế này.

*

Người mua dòng tweet giá 2,9 triệu USD bị bắt vì gây rối ở Iran

0

Sina Estavi, doanh nhân mua lại đoạn tweet của CEO Twitter Jack Dorsey dưới dạng NFT được cho đã bị bắt tại Iran.

*

Ứng dụng Pi Network lấy danh bạ người dùng, kể cả khi xóa tài khoản

0 8813 4

Pi Network yêu cầu truy cập danh bạ của người dùng nhưng không xóa thông tin khi hủy tài khoản. Chúng cũng có thể được tải về bằng thủ thuật ở cấp độ đơn giản.

Xem thêm: cách tải garageband miễn phí cho ios 9

*

Lý do Dải Gaza bị làm mờ trên Google Maps

0 1

Là một trong những vùng lãnh thổ có mật độ dân số cao nhất thế giới, tuy nhiên ảnh vệ tinh của Gaza trên Google Maps bị làm mờ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot