Cài win

Gearvn Top 5 Ứng Dụng Nên Có Sau Khi Cài Win 10 Gearvn, Gearvn Top 5 Ứng Dụng Nên Có Sau Khi Cài Win

Cài đặt lại Win 10 cho pc, laptop là điều mà chắc hẳn ai cũng từng nghĩ đến khi mà chiếc máy của mình có quá nhiều lỗi, rác mà không biết phải xử lý thế nào. hoanhtao3d.vn sẽ giúp bạn cài đặt lại Win 10 cho pc, laptop qua bài viết sau đây.

Đang xem: Cài win 10 gearvn

Khi nào nên reset cho Win 10?

Reset Win 10 tốn khá nhiều thời gian và với những người không chuyên thì không kém phần rắc rối. Bởi vậy mà việc cài lại Win 10 không phải lúc nào cũng nên thực hiện mà chỉ reset khi máy bị các tình trạng sau đây:

Pc, laptop bị lỗi phần mềm, tính năng nghiêm trọng.Máy tính chạy chậm, nặng do cài quá nhiều phần mềm mà gỡ không được.Máy bị dính virus, mã độc không thể xóa sạch khỏi máy.Dính các phần mềm quảng cáo hoặc các phần mềm rác của hacker khiến máy bị chậm và thường gặp lỗi.Máy có quá nhiều phần mềm không dùng đến và không thể xử lý được

Khi gặp những tình trạng trên thì bạn nên cài đặt lại Win 10 cho pc, laptop.

Cài đặt lại Win 10 cho pc, laptop sẽ được lợi gì?

Sau khi reset lại Win máy bạn sẽ trở lại gần như mới kèm những lợi ích như:

Máy ở nên nhanh và nhẹ.Xóa được các lỗi, sự cố máy đang gặp phải.Tất cả các phần mềm đều được gỡ, sạch rác và bạn có thể cài đặt trở lại.

Reset Win 10 dễ dàng với 8 bước

Bước 1: Vào Menu start > Setting (hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I) > Chọn Update & Security.

Bước 2: Trong phần Reset this PC trong mục Recovery ta chọn Get started trong phần.

*

Bước 3: Ở bước này ta có 2 lựa chọn:

– Keep my files: Xóa các ứng dụng và thiết lập máy nhưng vẫn giữ các tập tin trong thư mục người dùng (thư mục đó nằm trong đường dẫn CUsers ên_người_dùng).– Remove everything: Xóa hết tất cả mọi thứ gồm ứng dụng, file, phần mềm, thiết lập làm sạch phân vùng cài Win và dọn dẹp lại ổ cứng về như mới (có thể nói máy bạn sẽ trở lại như lúc ban đầu).

*

Bước 4: Bấm Reset để bắt đầu quá trình cài đặt lại Windows 10.

*

Lưu ý: Khi bạn chọn Reset, laptop, máy tính để bàn của bạn sẽ tự động khởi động lại và không thể ngừng lại được. Lưu ý trong quá trình reset không được tắt máy.

Sau khi máy tính khởi động lại, nó sẽ tự động vào hệ điều hành như ban đầu.

Trong trường hợp bạn chọn “Keep my files” thì sau ta sẽ phải chọn 2 option tiếp theo là “Only the drive where Windows is installed” và “All drives”. Trong đó:

Only the drive where Windows is installed: Chỉ xóa các driver được cài đặt vào máy.- All drives: Xóa hết tất cả các ổ đĩa khác.

Ta nên chọn “Only the drive where Windows is installed”. Khi bạn chọn như vậy quá trình sẽ xóa bỏ toàn bộ nhưng chỉ ở phân vùng ổ cứng chứa hệ điều hành Windows 10.

*

Bước 5:

– Just remove my files: Cách này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh hơn, sau đó bạn có thể phục hồi lại dữ liệu, tuy nhiên bảo mật khá kém.

Xem thêm: Risks Of 3Ds Max Torrents, cracks & Keygens, Autodesk 3Ds Max 2022 crack X64 Full Product Key

– Remove files and clean the drive: Sau khi reset thì máy tính của bạn sẽ dọn dẹp sạch như mới mua về, tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian.

*

Bạn nhấp chọn Reset để bắt đầu.

*

Sau đó, Windows sẽ tiến hành cài đặt lại.

Trong quá trình này máy tính của bạn sẽ khởi động lại vài lần nên bạn không cần quá lo lắng.

Bước 6: Sau khi reset xong bạn cần thiết lập lại một số mục cơ bản.

– What”s your home country/region?: Bạn nhập quốc gia/vùng lãnh thổ.- What”s your preferred app language?: Bạn chọn ngôn ngữ mà mình muốn.- What keyboard layout would you like to use?: Dạng bàn phím bạn muốn sử dụng.- What time zone are you in?: Múi giờ, thời gian.

Sau đó chọn Next.

*

Bước 7: Bạn chọn Accept để chấp nhận điều khoản.

*

Bước 8: Bạn chọn Use Express Setting.

*

Tại đây bạn tạo tài khoản cho máy tính.

Who”s going to use this PC?: Bạn nhập tên.- Make it secure: Thực hiện bảo mật.- Enter password: Nhập mật khẩu.- Re-enter password: Nhập lại mật khẩu.- Password hint: Nhập gợi ý liên quan mật khẩu.

Xem thêm: Tất Tần Tật Thủ Thuật Sử Dụng Ipad Air 2 8 Thủ Thuật Và Mẹo Nhỏ Dành Cho Ipad 2

*

Qua bài viết này hoanhtao3d.vn mong rằng có thể giúp bạn cài đặt lại Win 10 cho pc, laptop dễ dàng chỉ và an toàn, chính xác.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close