Hướng Dẫn Cách Cài Win 10 Trên Ổ Cứng Ngoài, Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Từ Ổ Cứng Di Động

Hiện nay, việc cài Windows 10 cho MacBook rất phổ biến với người dùng MacBook. Bởi vì, có những chiếc MacBook có dung lượng ổ cứng chỉ có 120Gb, 128Gb. Thì việc cài hệ điều hành MacOS sẽ khiến cho dung lượng của ổ cứng sẽ tốn hơn rất nhiều. Theo dõi bài viết dưới đây hoanhtao3d.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện nhé!
Nội dung bài viết

2. Bắt đầu thao tác cài Windows 10 cho MacBook Format ổ cứng gắn ngoàiCài WintoUSB

Hiện nay, việc cài Windows 10 cho MacBook rất phổ biến với người dùng MacBook. Bởi vì, có những chiếc MacBook có dung lượng ổ cứng chỉ có 120Gb, 128Gb. Thì việc cài hệ điều hành MacOS sẽ khiến cho dung lượng của ổ cứng sẽ tốn hơn rất nhiều. Theo dõi bài viết dưới đây hoanhtao3d.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện nhé!

*

1. Một số đồ dùng và file cần thiết để cài Windows 10 cho MacBook

Để cài Windows 10 cho MacBook bạn cần chuẩn bị một máy chạy Windows. Tiếp theo là 1 ổ cứng gắn ngoài hoặc USB (dung lượng từ 32gb trở lên).Để việc cài Windows 10 cho MacBook tốt nhất bạn nên chọn SSD.

Đang xem: Cài win 10 trên ổ cứng ngoài

Một số phần mềm hỗ trợ sau:

Chú ý: File ISO Windows 10 và file WintoUSB lưu trên máy Windows.

2. Bắt đầu thao tác cài Windows 10 cho MacBook

Bước 1: Thao tác trên MacBook

Tải Driver Bootcamp

Đầu tiên, để cài WIndows 10 cho MacBook bạn cần sử dụng phần mềm Driver Bootcamp. Sau khi tải về bạn mở Bootcamp Assistant: Chọn Launchpad => Others => Bootcamp Assistant.

*

Sau đó bạn nhấn chọn Action => download Windows Support Software.

*

*

(Chọn chỗ lưu thư mục Windows Support)

Cuối cùng là bạn đợi khoảng 10p -20p tuỳ tốc độ mạng cho Bootcamp tải Driver về. Sau khi tải xong Bootcamp sẽ đưa ra yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập máy để lưu file về.

*

Format ổ cứng gắn ngoài

Bạn gắn ổ cứng gắn ngoài (hoặc USB) vào MacBook để cài Windows 10 cho MacBook. Sau đó bạn nhấp vào mục Disk Utilities bằng cách: ChọnLaunchpad => Other => Disk Utility.

Tên phân vùng (Name): Boot Camp

Định dạng phân vùng (Format): Mac OS Extended (Journaled)

Định dạng bảng phân vùng (Scheme): GUID Partition Map

Chú ý: Từ macOS High Sierra trở đi, để hiển thị tùy chọn Scheme, bạn cần làm như hình dưới đây:

*

Sau đó bạn chọn Erase và chờ Format. Sau khi xong bạn nhấn Done.

*

Bước 2: Các thao tác trên Windows khi cài Windows 10 cho MacBook

Phân vùng lại ổ cứng ngoài

Sau khi bạn cắm ổ cứng vào Windows và màn hình hiện ra yêu cầu bạn format. Sau đó, bạn chỉ cần chọn Cancel là được.

*

Trong trường hợp bạn dùng Vmware Fusion 11 để thực hiện thao tác, thì bạn cần thực hiện như hình. Khi bạn cắm ổ cứng vào trên màn hình bạn sẽ hiện ra mục Popup. Popup đưa câu hỏi muốn kết nối với Mac hay Win. Lúc này, bạn chọn kết nối với Mac để cài Windows 10 cho MacBook.

*

Để tiếp tục bạn chọn Disk Management. Đầu tiên, bạn nhấn phím Windows => Gõ This PC để tìm => Click chuột phải và chọn Manage.

Xem thêm: Game Bai 3C – 3C Game Bai Doi Thuong

*

Tại màn hình bạn chọn Disk Management. Tiếp theo, bạn click chuột phải vào phân vùng và bạn chọn phần phân vùng EFI (Phân vùng thứ 2). Cuối cùng, bạn chọn Volume như hình bên dưới.

*

Tiếp tục thực hiện bạn click chuột phải vào phân vùng vừa => Chọn New Simple Volume.

*

Sau đó bạn nhấn chọn Next cho đến khi màn hình máy bạn hiện ra hình ảnh dưới. Bạn rà soát kiểm tra thông tin đúng theo hình dưới đây thì bạn nhấn Next => Chọn Finish.

*

Sau khi bạn hoàn thành phân vùng Ổ cứng của bạn sẽ có 2 phân vùng như hình dưới đây:

*

Cài WintoUSB

Chạy và cài WintoUSB đã tải ở trước đó. Sau khi cài xong chạy file Hasleo WinToUSB ngoài Desktop thì bạn nhấp chon như hình bên dưới. Phần trên cùng góc tay phải được khoanh đỏ bạn chọn File ISO Windows 10. Tiếp tục đến phần Operating system=> Chọn Windows 10 Pro để cài Windows 10 cho MacBook.

*

Tiếp theo, bạn chọn GPT for UEFI (Nếu bạn dùng SSD thì phần tùy chọn này sẽ không có mà sẽ chuyển qua phần kế tiếp).

*

Tiếp tục với phần hiển thị tiếp theo, tại ô Please EFI system... bạn chọn phân vùng nhỏ EFI 200MB đã được Disk Utility tạo sẵn. Phần Please the boot partition bạn chọn phân vùng BOOTCAMP và với phần Installation mode => Chọn Legacy. Cuối cùng, bạn chọn Yes và đợi phần mềm load xong. Chỉ còn vài thao tác nữa là bạn đã có thể cài Windows 10 cho MacBook.

*

*

Bước 3: Quay lại thực hiện thao tác với macOS

Đầu tiên, bạn sao chép thư mục Windows Support đã lưu vào ổ cứng gắn ngoài. Để cài Windows 10 cho MacBook bạn cần cài phần mềm đọc phân vùng NTFS (Paragon NTFS hay Tuxera NTFS).

Xem thêm: Game Fix / crack: Euro Truck Simulator 2 crack Only Latest Version download

*

Sau khi chép xong USB hiện tại sẽ có các thư mục như hình bên dưới:

*

Tiếp theo đó, bạn tiến hành khởi động lại máy và nhấn giữ phím Option trong lúc khởi động. Rồi bạn chọn ổ khởi động là EFI Boot và đợi cho Windows thiết lập.

*

Cuối cùng khi bạn vào được Windows thì bạn vào thư mục Windows Support=> Chạy file Setup để cài Driver cho máy. Như vậy bạn đã cài Windows 10 cho MacBook xong rồi!

Qua bài viết này, hoanhtao3d.vn đã chia sẻ và hướng dẫn bạn cách cài Windows 10 cho Macbook trên ổ cứng ngoài. Và nếu bạn có thắc mắc hay hỗ trợ gì thì hãy liên hệ với trung tâm để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ hoanhtao3d.vn

Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất: http://bit.ly/Shop_CN_hoanhtao3d.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot