Hướng Dẫn Cài Win 10 Uefi Bằng Winnt Chưa Bao Giờ Đơn Giản Như Thế

Vâng, trong bài viết trước thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách cài windows chuẩn uefi bằng phần mềm WinNT Setup rồi, và theo mình nghĩ đó cũng là cách làm đơn giản và phổ biến nhất hiện nay.

Đang xem: Cài win 10 uefi bằng winnt

Tuy nhiên, nói về việc cứu hộ máy tính nói chung hay nói một cách chính xác hơn đó là việc ứng biến để áp dụng các thủ thuật một cách linh hoạt, nhuần nhuyễn thì không phải bạn KTV nào cũng làm được.

Chính vì thế mà bạn có thể thấy, có một chủ đề thôi nhưng có thể mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn cho các bạn rất nhiều cách giải quyết khác nhau, mục đích là để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc cứu hộ, sửa chữa máy tính.

Như các bạn đã biết thì WinNT Setup là một phần mềm hỗ trợ cài Win rất tốt và bằng chứng là có rất nhiều người đang sử dụng nó, từ những người sử dụng phổ thông cho tới các KTV.

Chính vì thế, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số trường hợp thường gặp nhất trong quá trình cài đặt Windows theo chuẩn UEFI bằng WinNT Setup, hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho những bạn đang gặp khó khăn khi cài đặt theo chuẩn mới này.

Xem thêm: Cách Tạo Form Đăng Nhập Trong Java (Phần 1), Lập Trình Swing Trong Java

I. Cần chuẩn bị những gì trước khi thực hiện?

II. Cài Windows chuẩn UEFI bằng WinNT Setup

TH 1: Máy tính bạn đã cài Win chuẩn UEFI trước đó rồi

Nếu như trước đó bạn đã cài đặt và sử dụng windows chuẩn UEFI rồi thì ổ cứng của bạn sẽ có định dạng là GPT và bạn có thể bỏ qua bước thiết lập BIOS ở bước chuẩn bị bên trên.

+ Bước 1: Truy cập vào Win PêE (Mini Win) => sau đó mở phần mềm Partition Winzard ra, bạn sẽ thấy xuất hiện một phân vùng boot EFI (có dung lượng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Vâng, đến đây thì dễ rồi. Bạn hãy làm lần lượt theo hướng dẫn như TH 2 trong bài viết là được.

III. Lời kết

Okey, trên đây là 4 trường hợp sẽ giúp bạn cài Win chuẩn UEFI – GPT bằng WinNT Setup được đơn giản hơn.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Thời Trang Cho Iphone, Ứng Dụng Thiết Kế Thời Trang Trên Iphone

Sau khi đọc xong bài viết này thì mình nghĩ là bạn có thể tự cài win một cách dễ dàng rồi đúng không, nếu như bạn còn phương pháp nào hay khác nữa thì hãy chia sẻ bằng cách comment phía bên dưới bài viết này nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot