Cài win

Cách Cài Win 32Bit Trên Máy 64Bit ) Chi Tiết Nhất !, Windows 32Bit Và 64Bit Là Gì

Mình đang dùng bản leak Win 8 Enterprise N 64 bit đã active 180 ngày. Nhưng máu cài lại win Pro iso 32 bit. USB thì không có. DVD thì mưa gió ngại mua. Có cao thủ nào cho hỏi còn cách cài Win nào khác nữa không. Mình thanks nhiều lắm !:smile::biggrin::biggrin::biggrin::biggrin::biggrin:

*

Mount cái file iso, chạy file setup, ngồi đợi

*

Trên Diễn Đàn Đã từng có Bài Hướng Dẫn rồi nhé Do mình ko post được link nên mình Trích dẫn lại
Ưu điểm: – Cài đặt nhanh (hơn cả cách cài với USB) (do dữ liệu ở trên HDD)- Có thể format ổ C (bình thường cài trên HDD không làm được) mà không cần tạo phân vùng mới- Không cần USB và cũng không cần ổ đĩa DVD.Chuẩn bị – Bộ cài Windows 8 (ISO) (áp dụng cho cả Windows 7 hoặc Windows Vista)- Có ổ đĩa đủ dung lượng để giải nén được Windows 8 (giả sử đây là ổ D)Tiến hành- Giải nén file iso chứa bộ cài của Windows 8 ra một thư mục nào đó (không được thuộc ổ C)Ví dụ: D:/Win8- Restart- Ấn F8 khi đang khởi động vào Windows – Giống cách vào safemode đó (chưa xuất hiện màn hình boot của windows)- Chọn Repair My Computer (cái dòng đâu tiên)- Sau khi máy vào giao diện repair, xuất hiện cửa sổ, bạn chọn Command Prompt (CMD) (dòng cuối đó)
– Xuất hiện của sổ CMD với nháy chuột ở X:windowssystem32. ban gõ các lệnh sau: (Dữ liệu giống ví dụ trên )CD Enter D: EnterCD Win8 Entersetup EnterHình ảnh minh họa (mình chụp lại lúc làm trên windows nên nó là ổ C

*

)
Mình đang xài win 64 bit. Và mún cài 32 bit. 2 cách trên có được đâu bạn???Có pro nào chỉ ko. VÌ đang xài win 64 bit. Chứ bình thường thì mount ngay

*

nếu ko dùng USB or DVD thì cài như cách trên mình có nói! Không thì bạn Tạo Đĩa ảo! nhưng tạo đĩa ảo cài nhưng lúc cài xong sẽ có menu Boot 2 dòng! tại phải cài như 2 hệ điều hành vậy đó!
Đến thời điểm hiện tại ko thể cài win 64 trên nền 32 và ngược lạiChỉ còn cách boot bằng đĩa hoặc trên nền ddos
Đến thời điểm hiện tại ko thể cài win 64 trên nền 32 và ngược lạiChỉ còn cách boot bằng đĩa hoặc trên nền ddos
Đến thời điểm hiện tại ko thể cài win 64 trên nền 32 và ngược lạiChỉ còn cách boot bằng đĩa hoặc trên nền ddos
Có đó cậu, nhưng mà hơi bất tiệnCần 1 phân vùng chính ( primary partition) format NTFS. Không cần tạo một phân vùng mới nếu đã có sẵn, nếu tạo phân vùng thì lại chia phân vùng nữa lại càng lằng nhằng hơn.

Đang xem: Cài win 32bit trên máy 64bit

Nếu phân vùng đó đã có dữ liệu, chỉ cần tạo cái new folder và move dữ liệu vào trong đó. Nếu cùng ổ đĩa thì nhanh lắm, chớp mắt là xong vì chỉ thay đổi đường dẫn.Sau đó giải nén file iso của bộ cài đặt, nhớ coi xem giải nén có ok hén, có vấn đề gì trong các bước ở đây là khả năng không vào được win mà cũng không vào được bộ cài đặt là rất cao đó.

Xem thêm: Cách Chỉnh Sửa Kích Thước Ảnh Trong Word 2010, Cách Chỉnh Hình Ảnh Về Cùng Một Size Trong Word

Tạo boot (BOOTMGR boot record) cho phân vùng chứa bộ cài và Active phân vùng này.

Xem thêm: Những Phần Mềm Trực Tuyến Miễn Phí Tốt Nhất, Phần Mềm Hỗ Trợ Họp Trực Tuyến Tốt Nhất Hiện Nay

Khởi động lại máy sẽ vào bộ cài đặt.Lưu ý: cách này không áp dụng được cho ổ cứng GPT. Nếu là ổ cứng GPT cài windows x64 thì chỉ cần lôi file bootmgfw.efi trong install.wim/1/windows/boot/efi ( có thể bộ cài khác sẽ khác). Với bản windows 8 mới nhất thì không giải nén được install.wim thì cần phải lấy từ bản DP hoặc xin ai đó đã cài thành công. Lúc khởi động chọn tìm kiếm file efi là được.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close