Cài win

cài win 8.1 64bit

Kiên Nguyễn Blog Cập nhật lần cuối: 27/12/2020 Thủ thuật máy tính, Thủ thuật windows 8 38 Comments

Mục Lục Nội Dung

#1. Công cụ cần chuẩn bị#2. Một số lưu ý khi cài Windows 8 / 8.1#3. Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 8/ 8.1#4. Lời kết

Hệ điều hành Windows 8 và Windows 8.1 đang dần trở nên rất phổ biến với chúng ta rồi, và đương nhiên là sẽ ngày càng có nhiều người có xu hướng chuyển từ Windows XP hoặc là Windows 7  sang sử dụng windows 8/ 8.1.

Đang xem: Cài win 8.1 64bit

Cũng tương tự như bài viết hướng dẫn cài windows 7  lần trước, bài viết này hoanhtao3d.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách cài Windows 8/ 8.1 chi tiết và dễ hiểu nhất.

#1. Công cụ cần chuẩn bị

Bộ cài Windows (bạn có thể vào đây để tải bộ cài windows nguyên gốc nhé). Một đĩa cài Windows 8/ 8.1 hoặc tự tạo USB cài Win 8. Hoặc… bạn có thể tham khảo thêm một số cách tạo usb cài win chuyên nghiệp.

#2. Một số lưu ý khi cài Windows 8 / 8.1

Cấu hình tối thiểu để cài và xử dụng Windows 8/ 8.1 (hướng dẫn xem cấu hình máy tính)

Bộ vi xử lý: Tối thiểu là 1 GHz. RAM: Tối thiểu là 1GB cho phiên bản 32-bit và 2GB cho phiên bản 64-bit. Dung lượng đĩa cứng trống: Tối thiểu là 16 GB cho phiên bản 32 bit hoặc 20 GB cho phiên bản 64 bit. Cạc đồ họa: Thiết bị đồ họa MicrosoftDirectX 9 với trình điều khiển WDDM

Lưu ý:

Các bạn nên chọn  phiên bản Windows 8/8.1 Pro để cài nhé, hoặc là bạn có thể sử dụng bản Windows 8/ 8.1 Enter cũng được (mình nghe nói bản Enter sẽ hạn chế bị lỗi Full Disk 100% hơn các phiên bản khác đấy :D)

Nếu máy bạn có dung lượng Ram < 4GB thì nên sử dụng bản 32-bit,  Ram lớn hơn 4GB thì mới nên sử dụng bản 64-bit nhé. Theo như phát hàng của MS thì 2GB bạn có thể sử dụng bản 64-bit nhưng trên thực tế thì không dùng nổi bởi nó se khiến máy tính bạn chạy chậm như rùa.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Quản Lý Đảng Viên Miễn Phí, Phần Mềm Quản Lý Hồ Sơ Đảng Viên

Đề xuất bài viết:

Cách cài Windows XP-7-8/8.1 trong vòng 10 phút Hướng dẫn tạo một chiếc USB BOOT đầy đủ chức năng Cách chọn bản Windows phù hợp với cấu hình máy tính Cần làm gì trước khi cài lại Windows hoặc Ghost lại máy tính?

#3. Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Windows 8/ 8.1

+ Bước 1: Sau khi cho đĩa vào ổ hoặc cắm USB vào máy tính thì bạn khởi động máy tính lên => vào truy cập vào BOOT MENU. (Xem hướng dẫn chọn chế độ khởi động ưu tiên.)

Bạn hãy nhập các thông tin mà hệ thống yêu cầu như:

Laguage to install: Nhập ngôn ngữ sử dụng,  thường chúng ta sẽ chọn ngôn ngữ là English. Time and currency Format: Định dạng thời gian cho máy tính. Keyboard or input method: Phương thức nhập bàn phím.

Sau khi nhập xong bạn nhấn Next để tiếp tục.

Xem thêm: Sử Dụng Phần Mềm Yenka Lớp 8 Quan Sát Không Gian Với Phần Mềm Yenka

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Quá trình cài đặt Windows 8 đã hoàn tất, bây giờ thì bạn đã có thể sử dụng Windows 8 một cách rất ngon lành rồi đó. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Những công việc cần làm ngay sau khi cài lại Windows ( ✔)

#4. Lời kết

Okey, bài viết hướng dẫn cài Windows 8/ 8.1 nội dung thì ngắn nhưng nhiều hình ảnh quá nên cảm giác hơi dài đó các bạn ????

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn một số thủ thuật khi sử dụng Windows 8/ 8.1 cho các newber. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close