Cài Win 8 Từ Win Xp Lên Windows 8, Cách Nâng Cấp Từ Windows Xp Lên Windows 8

Người dùng máy tính đã sử dụng Windows XP trong nhiều năm mà không nâng cấp lên Windows hoanhtao3d.vnsta hoặc Windows 7 có thể muốn nâng cấp lên Windows 8. Microsoft đã thông báo rằng người dùng Windows XP sẽ có thể nâng cấp lên Windows 8 Pro chỉ với 39, 99 đô la cho đến ngày 31 tháng 1, 2013.

Đang xem: Cài win 8 từ win xp

Nếu bạn đã tải xuống tệp ISO từ tài khoản MSDN hoặc TechNet của mình và không biết cách nâng cấp từ Windows XP lên Windows 8, hãy hoàn tất các bước được đề cập dưới đây để nâng cấp cài đặt XP hiện tại của bạn lên Windows 8. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra so sánh phiên bản Windows 8 của chúng tôi và quyết định phiên bản phù hợp cho bạn trước khi mua bản sao Windows 8 của bạn.

Xin lưu ý rằng người dùng Windows XP, không giống như người dùng Windows 7, sẽ không thể giữ các chương trình đã cài đặt và cài đặt Windows trong quá trình nâng cấp. Tất cả các chương trình đã cài đặt và cài đặt Windows sẽ bị xóa. Cũng lưu ý rằng người dùng đang chạy Windows XP 32-bit sẽ không thể nâng cấp lên Windows 8 x64.

Chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất 20 GB dung lượng đĩa trống trên ổ đĩa Windows XP. Đảm bảo rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 8 trước khi nâng cấp lên Windows 8. Ngoài ra, hãy đảm bảo bộ xử lý của PC của bạn tương thích với Windows 8 để tránh nhận được CPU CPU của PC của bạn không tương thích với lỗi Windows 8 khi cài đặt.

Thủ tục:

Bước 1: Bật PC của bạn và khởi động vào Windows XP.

Bước 2: Chèn DVD Windows 8 của bạn hoặc kết nối USB có thể khởi động Windows 8 với PC của bạn (bạn có thể sử dụng công cụ Từ chối hoặc hướng dẫn tạo USB có thể khởi động của chúng tôi). Và nếu bạn có tệp ISO, bạn cần gắn tệp ISO bằng cách sử dụng tệp ISO của chúng tôi trong hướng dẫn Windows hoặc trích xuất tệp ISO vào thư mục bằng phần mềm 7-Zip (miễn phí), WinZip hoặc WinRAR.

Bước 3: Mở ổ đĩa DVD và nhấp đúp vào tệp Setup.exe để khởi chạy thiết lập. Và nếu bạn đang sử dụng USB có thể khởi động, hãy mở ổ USB và sau đó nhấp đúp vào tệp setup.exe để chạy thiết lập. Nếu bạn đã giải nén tệp ISO, chỉ cần mở thư mục nơi bạn đã lưu các tệp được giải nén và chạy tệp Setup.exe.

Bước 4: Trên màn hình đầu tiên, bạn sẽ thấy hai tùy chọn: Truy cập trực tuyến để cài đặt các bản cập nhật ngay bây giờ (được khuyến nghị), Không, cảm ơn tùy chọn.

Xem thêm: các thủ thuật máy tính

Chọn Không, cảm ơn và nhấp vào nút Tiếp theo để chuyển sang màn hình tiếp theo. Bạn có thể cài đặt tất cả các bản cập nhật có sẵn sau khi cài đặt Windows 8.

Bước 5: Trên màn hình này, bạn cần nhập mã sản phẩm. Nhập mã khóa sản phẩm 25 ký tự và sau đó nhấp vào nút Tiếp theo để chuyển sang màn hình tiếp theo. Khóa sản phẩm phải có trong hộp DVD đi kèm hoặc trên biên nhận email của bạn.

Bước 6: Trên màn hình tiếp theo, chọn Tôi chấp nhận các điều khoản cấp phép và nhấp vào nút Chấp nhận để tiếp tục.

Bước 7: Tại đây, chọn Chỉ giữ tệp cá nhân và nhấp vào nút Tiếp theo bắt đầu cài đặt Windows 8. Như đã đề cập trước đó trong bài đăng này, người dùng Windows XP sẽ chỉ có thể giữ Tệp cá nhân trong quá trình nâng cấp. Tất cả các chương trình đã cài đặt và cài đặt Windows sẽ bị xóa.

Bước 8: Thiết lập Windows 8 sẽ quét hệ thống của bạn để đảm bảo rằng PC của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Windows 8 và các vấn đề khác có thể ngăn quá trình nâng cấp. Sau khi quét xong, bạn sẽ thấy nút Cài đặt . Nhấp vào nút Cài đặt để bắt đầu cài đặt.

PC của bạn có thể khởi động lại hai lần hoặc ba lần trong khi cài đặt.

Xem thêm: Cách Sửa Máy Ảnh Samsung Bị Lỗi, Cách Sửa Lỗi Camera Failed Trên Samsung Galaxy

Bước 9: Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy màn hình Cá nhân hóa nơi bạn chọn màu cho nền màn hình Bắt đầu và lát. Bạn có thể thay đổi chọn một màu khác sau khi hoàn thành quá trình nâng cấp.

Bước 10: Trong một thời gian, bạn sẽ thấy màn hình Bắt đầu của Windows 8. Chúc may mắn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot