Hướng Dẫn Cách Cài Win Ảo Trên Macbook, Imac Và Hướng Dẫn Cài Win Bằng Bootcamp

MacBook là dòng máy tính đang được nhiều người ưa chuộng bởi sự đồng bộ mạnh mẽ và tính tương thích cao. Tuy nhiên không phải ai cũng thích sử dụng hệ điều hành mặc định Mac OS mà lại quen với hệ điều hành phổ biến như Windows. Vậy làm thế nào để cài Win cho MacBook Air/Prophiên bản mới nhất? Hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của hoanhtao3d.vn nhé!

Tham khảo: Hướng dẫn cài Windows 10 trên M1

I. Những cách cài Windows trên Macbook Pro/Air

Đối với các sản phẩm của Apple như Macbook hay iMac thì người ta thường sử dụng 2 cách cài win cho Macbook Air/Pro như sau:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Chú ý làm theo hướng dẫn cài win 7 cho Macbook

Khi cài Windows trên Macbook, bạn cần chú ý một số điều đặc biệt như sau:

Một là, nên có tối đa là 3 phân vùng với thứ tự xác định là Mac – Data – Win.Hai là, không được format ổ Data theo dạng FAT hay là NTFS. Vì chắc chắn sẽ bị thông báo lỗi win và đương nhiên là không thể boot vào được.

Đang xem: Cài win ảo trên macbook

Xem thêm: Thủ Thuật Chơi Liêng Bịp – Cách Chơi Liêng Bịp Hiệu Quả

Xem thêm: cách làm video up lên youtube

Tùy từng máy khác nhau mà bạn có thể khắc phục bằng cách cài lại. Tất nhiên nếu cài window trên Macbook lại mà vẫn nhận được thông báo bị lỗi thì bạn ổ Data sang Mac.Ba là, nếu bạn cài Windows cho Macbook thông qua các bước chọn ổ và tiến hành format cho từng ổ thì phải thực hiện đầy đủ không bỏ sót bất cứ bước nào.Bốn là, bạn có thể dùng Disk Utility format lại ổ win ( giữ nguyên định dạng FAT/NTFS) khi gặp lỗi.Năm là, nếu bạn cài thêm Macdrive vào trong Windows thì hãy hết sức lưu ý các lỗi khi dùng macdrive nhưng vẫn để chế độ read & write trên ổ mac. Bạn phải chuyển chế độ đọc trên tất cả các ổ là Read only.Sáu là, nếu bạn muốn cài lại hay cài win 7 trên Macbook hay cài win 7 trên Macbook Pro bằng USB trong khi máy bạn đã có sẵn win thì hãy bỏ đĩa CD cài đặt win vào và tiến hành các bước cài đặt như bình thường. Hãy chọn và format đúng định dạng cho phép.

Bài viết trên đây, hoanhtao3d.vn đã tổng hợp đầy đủ các bước cài win cho Macbook phiên bản mới nhất. Hi vọng sẽ giúp các bạn cài đặt và sử dụng thành công cho chính Macbook của mình. Theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm kiến thức bổ ích như cách kết nối macbook với tivi không dây, cài win cho macbook air 2015 nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot