Cài win

Hướng Dẫn Cài Win Cho Mac High Sierra, Hướng Dẫn Cách Cài Win Cho Macbook Mới Nhất 2021

MacBook sử dụng hệ điều hành Mac OS. Tuy nhiên có rất nhiều phần mềm lại chỉ chạy được trên hệ điều hành của Windows mà không hỗ trợ trên Mac OS. Đó là lý do mà rất nhiều người dùng MacBook có nhu cầu cài thêm Windows cho máy mình.

Đang xem: Cài win cho mac high sierra

Trong bài viết này, hoanhtao3d.vn sẽ hướng dẫn các bạn các bước cài Windows 10 trên MacBook Pro, MacBook Air và MacBook 12 inch (yêu cầu đời từ 2012 trở lên).

Tìm hiểu BOOTCAMP là gì?

BOOTCAMP tên đầy đủ là Boot Camp Assistant. Đây là một công cụ đã được tích hợp trong hệ điều hành mac OS của Apple. Mục đích của nó là dùng để hướng dẫn người dùng cách cài đặt hệ điều hành Microsoft Windows trên các máy tính Mac có sử dụng CPU (vi xử lý) Intel.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tạo USB cài Windows cho MacBook mà không cần có mạng

Ưu điểm so với việc cài song song với Mac

– Có thể dùng máy này để tạo USB cài Win (có đi kèm với driver) để cài cho máy khác.

– Có thể tùy ý lựa chọn bản driver BootCamp theo ý muốn mà không phải phụ thuộc vào hệ điều hành đang chạy.

Ví dụ như bạn có thể tạo USB Bootcamp 5 và dùng nó để cài Windows 7 -8.1 trên macOS High Sierra.

– Tuy nhiên thì bạn cần phải tìm đúng phiên bản BootCamp sao cho tương thích với máy.

Xem thêm: Dịch Vụ Cài Win Cho Macbook Giá Cài Win Cho Macbook Tại Nhà, Cài Win Cho Macbook Tại Nhà

Các bước chuẩn bị

– Chuẩn bị file ISO Windows 10 – 64 bit – Yêu cầu phải có một USB 8GB trở lên, 3.0 thì càng tốt – Bộ Bootcamp phải tương ứng với máy và hệ điều hành mà bạn định cài. Nó bao gồm 3 món: file AutoUnattend.xml (đoạn mã nhúng driver vào trong bộ cài Win, cũng như tự khởi động trình chạy driver ở Desktop), folder $WinPEDriver$ (chứa các driver cơ bản phục vụ bộ cài) và folder BootCamp (file chạỵ của các Driver khác).

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn mở Disk Utility sau đó chọn USB cài

Bước 2: Ấn Erase, rồi chọn Scheme là Master Boot Record (MBR), định dạng MS-DOS (FAT) sau đó ấn Erase

Bước 3: Lúc này bạn mở bộ cài Windows (dạng ISO) và copy hết toàn bộ những gì trong đó vào thư mục gốc của USB

Bước 4: Thực hiện kéo nốt 3 file BootCamp vào thư mục gốc của USB

Bước 5: Chia phân vùng theo hướng dẫn của Boot Camp Assistant. Nếu dùng máy 2012 – 2014, bạn có thể bỏ qua bước tạo USB cài Win bằng cách chỉ tick mục cuối.

Bước 6: Lúc này bạn tiếp tục thực hiện lần lượt từ bước 5 theo cách cài song song với Mac ở trên. Có một điểm bạn cần lưu ý đó là khi máy tiến hành khởi động lại, bạn cần giữ Alt và chọn mục EFI Boot có màu vàng. Đây chính là USB dùng cho cài Windows mà chúng ta vừa mới tạo ở bước trên.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn dùng Windows và muốn xóa sạch MacOS thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra USB cài Win theo cách hướng dẫn trên. Sau đó boot vào USB cài Win rồi xóa toàn bộ các phân vùng và tạo lại theo ý mà bạn muốn.

Xem thêm: How To: Sideload Classic Windows Phone 8 Games Onto A Modern Lumia

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết nhất và cách cài Windows 10 trên các dòng máy Macbook của Apple. Bạn hoàn toàn có thể dùng song song hai hệ điều hành hoặc xóa toàn bộ Mac OS và chỉ dùng hệ điều hành Windows. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc cài đặt.

Related Articles

Back to top button
Close
Close