Cài win

Hướng Dẫn Tự Cài Win Cho Mac Book Pro Và Air, Hướng Dẫn Cài Windows 10 Trên Macbook

Có thể nói rằng, máy tính Macbook được Apple thiết kế với kiểu dáng mạnh mẽ, hiện đại, sang trọng mà không thể lẫn với bất kỳ hãng máy tính khác. Sự chau chuốt từ thiết kế bên ngoài đơn giản với chỉ logo “trái táo cắn dở”, cho đến trải nghiệm hệ điều hành mac OS bên trong. Toàn bộ đều được Apple ưu tiên để tạo nên sự khác biệt, điều đó nhằm đem đến cho người sử dụng những sản phẩm tốt nhất, độc nhất.

Đang xem: Cài win cho mac

*

Tuy nhiên, rất nhiều người đã dùng quen với hệ điều hành Windows của Microsoft nhưng lại yêu thích sự sang chảnh từ thiết kế bên ngoài cũng như danh tiếng của nhà Apple. Từ đó xuất phát ra nhu cầu có nêncài win cho Macbook thay thế cho hệ điều hành mac OS hay không. Vi vậy, hôm nay Bác sĩ tin học sẽ phân tích mặt lợi và hại trong đó để bạn được biết rõ hơn nhé.

1. Khả năng tương thích về phần cứng khi cài Windows cho Macbook

Về mặt phần cứng, có thể thấy rằng những chiếc Macbook chạy hệ điều hành mac OS cũng giống như các chiếc máy tính khác chạy hệ điều hành Windows thông thường. Măc dù vi xử lý Intel cho các dòng Macbook có thể hỗ trợ hệ điều hành Windows, tuy nhiên, vẫn có một vài sự khác biệt. Apple đã rất thông minh trong việc lựa chọn các phần cứng chuyên biệt dành riêng cho mac OS, khi bạn cài hệ điều hành Windows sẽ gây ra một vài lỗi khi sử dụng do không tương thích. Từ yếu tố Drive, nếu thiếu đi Drive, hệ điều hành không thể nhận diện để điều khiển cũng như không sử dụng được phần cứng của máy tính.

Thông thường, tỉ lệ nhận diện Drive phụ thuộc vào bootcamp mà người dùng sử dụng khi cài Windows trên Macbook, nhưng dù bộ cài của bạn có hoàn hảo đi chăng nữa thì chiếc Macbook của bạn vẫn thiếu đi sự ổn định, vì đơn giản là Apple không hỗ trợ những Driver quan trọng.

Biểu hiện dễ thấy nhất trên Macbook khi cài hệ điều hành Windows đó là máy nóng lên rất nhanh, làm pin giảm xuống nhanh hơn so với khi dùng hệ điều hành mac OS. Hậu quả của việc không tương thích đó khi sử dụng trong một thời gian dài là máy Macbook sẽ giảm tuổi thọ, và các linh kiện dễ bị hư hỏng.

Xem thêm: Cyberlink Powerdirector Ultimate 18 Full crack Version 2019, Pcsoftsfull

2. Bàn cảm ứng Force Touch trackpad không được hỗ trợ toàn diện

Đối với bàn cảm ứng trackpad, một chiếc Macbook khi chạy điều hành Windows không được phát huy trình điều khiển phù hợp với tính chỉnh lực nhấn đặc biệt của Macbook. Chức năng của trackpad của iMac cho phép người dùng nhấn mạnh – nhẹ khác nhau, hỗ trợ mọi thứ từ thao tác cho đến kích hoạt nhanh một chức năng nào đó. Đây là một trong những điểm nhấn xuất sắc, khác biệt và tiện lợi hơn rất nhiều cho người dùng iMac. trackpad không còn là đơn giản thay thế một con chuột, nó có thể thực hiện nhiều lệnh khác nhau. Tuy nhiên, khi người dùng cài Windows thì trackpad trở thành một touchpad thông thường.

*

3. Cài win cho macbook liệu có tốt hay không?

Chạy hệ điều hành mac OS cho Mac tốt hơn rất nhiều so với Windows. Đầu tiên phải nói đến phần mềm, mặc dù những chiếc Macbook sử dụng được ít ứng dụng hơn những chiếc máy tính sử dụng Windows. Tuy nhiên Apple đã có chiến lược riêng, dễ thấy nhất là phần mềm tương thích rất sâu với phần cứng nên trong suốt quá trình sử dụng bạn ít gặp phải trường hợp bị treo máy hay bị hỏng vặt, v.v. đó là điều thường ở những chiếc máy tính dùng Windows. Người dùng Windows luôn phải tốn thời gian để cài lại Windows do máy gặp vấn đề, nhưng điều này lại không bao giờ xảy ra với người dùng mac OS.

Thứ hai là hệ điều hành mac OS có giao diện rất rõ ràng, sức mạnh đồ họa được thể hiện rõ ở độ phân giải cao và màu sắc sắc nét, chính xác trên máy Macbook, rõ ràng đây là trải nghiệm tuyệt vời cũng là một trong những lý do quan trọng để người dùng chọn iMac. Khi bạn cài hệ điều hành Windows thì điều này lại trái ngược hoàn toàn, độ phân giải kém, hình ảnh hiển thị bị vỡ, màu sắc không còn sắc nét nữa, giao diện không còn tối ưu, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của người dùng.

*

Cuối cùng là việc dùng Boot Camp để cài Windows khiến cho dung lượng pin của của chiếc Macbook tụt giảm rất nhanh và không còn là điểm nhấn nổi bật của nhà Apple nữa.

Xem thêm: Game Đoán Tên Ca Sĩ Kpop – Game Đoán Tên Thần Tượng Kpop

Có rất nhiều lý do mà bạn không nên cài Win cho Macbook của mình, tuy nhiên cũng có rất nhiều lý do mà bạn vẫn phải cài Win cho macbook như học tập hay làm việc. Việc cài Windows về lâu về dài sẽ là vấn đề khiến bạn phải lưu ý vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng máy, bên cạnh đó sẽ làm hỏng hóc phần cứng trong máy và giảm tuổi thọ của máy. Bác sĩ tin học khuyên bạn nên thận trọng hơn khi cài Win cho Macbook trong thời gian dài.

Bạn có nhu cầu cài đặt các phần mềm tương thích và phù hợp cho Macbook có thể liên hệ dịch vụ cài đặt Macbook tận nơi của Bác sĩ tin học để được hưởng những ưu đãi tốt chưa từng có tại tphcm nhé!

Show More

Related Articles

Back to top button
Close