Cài win

Hướng Dẫn Cài Win Xp Bằng File Iso, Cài Win Xp Bằng File

Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu Hướng dẫn cài Windows XP (Từ CD, USB và ổ cứng). Tài liệu hướng dẫn các bạn cách thực hiện cũng như quá trình cài đặt Windows XP. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng máy tính.

Đang xem: Cài win xp bằng file iso

*

Hướng dẫn cài Windows XP (TừCD, USB và ổ cứng) 16 SHARESShare on TwitterShare on FacebookShare on Google+ JUN 25, 2014 0Tuy hệ điều hành XP không còn được Microsoft hỗ trợ nữa, nghĩa là sẽ không có Updatehay vá lỗi từ Microsoft gì nữa. Nhưng hệ điều hành này vẫn đang được rất nhiều người sửdụng vì tính nhẹ nhàng hiệu năng và dễ sử dụng của nó. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với cácbạn cách cài đặt Windows XP (từ đĩa CD, USB và từ ổ cứng)Cách thiết lập Bios để máy nhận boot từ CD, USB bạn xem tại cách thay đổi thứ tự boottrong Bios của Windows1. cài đặt Windows XP từ đĩa CD.Bạn chỉ cần một đĩa CD chứa bộ cài đặt hệ điều hành Windows XP. Bạn cho đĩa vào vàboot đĩa này lên. Tiếp đến là quá trình cài đặt2.

Xem thêm: Đăng Nhập Học Viện Ninja Tặng Max Vip, Học Viện Ninja

Xem thêm: Chuyên Gia Chỉ Cách Phát Hiện Phần Mềm Gián Điệp Trên Android

cài đặt Windows XP qua USBBạn cần có: 1 file ISO chứa bộ cài win và có khả năng boot Phần mềm Rufus 1 USB (tối thiểu 1 GB)Cách thực hiện:Sau khi có được file ISO chứa bộ cài đặt, ta cắm USB vào và mở phần mềm Rufus < Tảivề > lênBạn cần làm là chọn đến file ISO chứa bộ cài và ấn Start.Phần mềm sẽ làm việc và bạn ấnFinish khi xong.Để cài đặt Windows XP, bạn cắm USB này vào, thiết lập cho windows boot từ USB trướcrồi cài đặt3. cài Windows XP từ ổ cứng.Đầu tiên bạn cần có Phần mềm chạy ổ ảo Phần mềm WinNTSetup File chứa bộ cài đặt windows XPĐầu tiên ta cần cài mount bộ cài đặt Windows XP vào ổ ảoSau đó, bạn chạy phần mềm WinNTsetup lênBên dưới mục Select location of Windows installation files, các bạn click Search rồi trỏ tới ổCD ảo bộ cài XP tạo ở trên. Ở đây là F:. Các bạn có thể chọn phân vùng sẽ cài XP tuỳ ý,nhưng thường sẽ giữ nguyên là C:. Các tuỳ chọn nâng cao bao gồm tích hợp driver,cài tựđộng ..vvv….Ở đây mình để mặc địnhRồi sau đó bạn Click Setup nhé. Ấn Tiếp OK 2 lần mặc định là OkSau đó bạn khởi đông lại máy tính sẽ xuất hiện dòng DOS với tùy chọn MicrosoftWindows Setup bạn click vào đó và tiếp tục quá trình cài đặtQuá trình cài đặt Windows XPKhi boot bằng CD hay USB hay từ ổ cứng như ở trên xong. Ta đến bước nàySau khi boot xong, nó hiện ra 1 màn hình màu xanh với dòng cuối chạy tìm các phần cứngtrên máy,sau đó nó cho ra màn hình bắt đầu cài đặtMàn hình xanh thứ 2 hiện lên cho bạn 3 lựa chọn :– Nhấn Enter để tiến hành cài đặt WinXP– Nhấn R để sửa chữa bộ WinXP đang dùng bị lỗi– Nhấn F3 để Quit (thoát).Ta nhấn Enter!Bước tiếp theo là chọn ổ cứng cài đặt (nếu như trong máy bạn đang có 2 cái ổ cứng trởlên).Nhấn Enter để xác nhận.Rồi chọn ổ đĩa để cài đặt (ví dụ như ổ C).Rồi cũng nhấnENTER.Bước tiếp để Format & chọn định dạng ổ đĩa cài đặt Win.Bạn chọn dòng thứ 3,định dạngNTFS cho ổ đĩa(khuyên dùng)Tiếp đó là các bước định dạng ổ và copy các file hệ thống :Copy xong máy tiến hành khởi động lại,bạn có thể nhấn ENTER để khởi động ngay mà kocần đợi 10s.Trong lúc máy khởi động lại bạn cứ để yên cho đến khi vào các bước tiếp theo…Trong suốt quá trình chỉ có 1 lần bạn cần nhập Computer Name là ok. Đợi máy khởi độnglại là ổn:Tiếp theo bạn nhấn Next….Vậy là xong bạn đã cài đặt xong Windows XP lên máy tính của mình. Chúc các bạn thànhcông !

Show More

Related Articles

Back to top button
Close