Cài win

cấu hình cài win xp 64bit

Kiên Nguyễn Blog Cập nhật lần cuối: 16/02/2017 Thủ thuật máy tính 10 Comments

Đang xem: Cấu hình cài win xp 64bit

Mục Lục Nội Dung

1/ Cấu hình tối thiểu để chạy được Windows XP2/ Cấu hình máy tính tối thiểu chạy được Windows 72/ Cấu hình máy tính tối thiểu để cài Windows 8 / 8.13/ Cấu hình tối thiểu để cài Windows 10

Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại cho các bạn cấu hình tối thiểu của máy tính để chạy được Windows XP, Windows 7, Windows 8/ 8.1 hoặc là Windows 10. Mình sẽ đưa ra các cấu hình tối thiểu do Microsoft khuyến nghị và những lời khuyên từ những trải nghiệm thực tế của cá nhân mình.

Đọc thêm:

Cách chọn bản Windows phù hợp với cấu hình máy tính 2 cách xem cấu hình máy tính không cần sử dụng phần mềm Tải CPU-Z – Hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính chi tiết nhất Cần làm gì trước khi cài lại Windows hoặc Ghost lại máy tính?

*
*

1/ Cấu hình tối thiểu để chạy được Windows XP

Vâng ! theo như MS thì cấu hình máy tính tối thiểu phải như sau thì mới chạy được Windows XP:

CPU: 233 Mhz. RAM: 64 MB. Card màn hình (video card): Super-VGA với độ phân giải tối thiểu 800 x 600. Ổ đĩa cứng (Hard drive): Trống ít nhất 1,5 GB (chưa sử dụng).

Tuy nhiên với cấu hình như thế này thì mình đảm bảo chạy sẽ rất chậm. Mà cái khó nhất bây giờ là không thể kiếm đâu ra cái máy có cấu hình thấp như vậy ý chứ ????

Đùa chút thôi, cấu hình trên là của MS đưa ra, còn theo mình cấu hình tối thiểu để chạy tốt hệ điều hành Windows XP phải như thế này:

CPU: 500 Mhz. RAM: 256 MB. Video: hỗ trợ 3D với 8 MB video RAM (VRAM) trở lên. Hard Drive: ATA-66 hoặc là hơn + với khoảng 15 GB dung lượng ổ đĩa trống. Ngoài ra, ổ cứng của bạn cũng nên có bộ nhớ đệm (buffer memory) 512 K trở lên.

=> Nói tóm lại một câu là, ở thời điểm hiện tại mà bạn tìm được máy tính cấu hình thấp như vậy cũng là cả một vấn đề đó ????

2/ Cấu hình máy tính tối thiểu chạy được Windows 7

Có thể bạn đang tìm: Windows 32bit và 64bit là gì? Và nó khác nhau như thế nào?

+ Đối với nền tảng windows 7 32-bit: Bộ xử lý (CPU): ít nhất là 1 GHz. RAM: ít nhất là 1 GB RAM Bộ nhớ trống: Bộ nhơ trống tối thiểu 16GB Màn hình có độ phân giải tối thiểu là 800 x 600. Hỗ trợ DirectX 9 WDDM 1.0 hoặc cao hơn. + Đối với nền tảng windows 7 64-bit: Bộ xử lý (CPU): ít nhất là 1 GHz. RAM: 2 GB hoặc cao hơn. Bộ nhớ trống: Dung lượng ổ cứng trống tối thiểu 20 GB Màn hình có độ phân giải tối thiểu là 800 x 600. Hỗ trợ DirectX 9 WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

=> Tuy nhiên, để chạy Windows 7 mượt mà thì cấu hình tối thiểu mình đề xuất như sau, còn nếu như cấu hình bạn nhỏ hơn thì mình khuyên thật lòng là dùng Windows XP cho mượt nhé.

Bộ xử lý (CPU): Lớn hơn 1 GHz RAM: 2 GB trở lên (đối với nền tảng 32bit) và 4 GB trở lên đối với nền tảng Windows 64bit. Bộ nhớ trống: Phân vùng cài Windows trống ít nhất 40 GB. Hỗ trợ DirectX 9 WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

2/ Cấu hình máy tính tối thiểu để cài Windows 8 / 8.1

+ Đối với nền tảng windows 8 / 8.1 32-bit: Bộ vi xử lý (CPU): Tốc độ tối thiểu phải đạt 1 GHz, có hỗ trợ PAE, NX và SSE2. Dung lượng RAM: Tối thiểu 1 GB RAM Bộ nhớ tối thiểu: 16 GB Màn hình có độ phân giải tối thiểu là 800 x 600. Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM + Đối với nền tảng windows 8/ 8.1 64-bit: Bộ vi xử lý (CPU): Tốc độ tối thiểu phải đạt 1 GHz, có hỗ trợ PAE, NX và SSE2. Dung lượng RAM: Tối thiểu 2 GB Bộ nhớ tối thiểu: 20 GB (64 bit) Màn hình có độ phân giải tối thiểu là 800 x 600. Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM.

=> Cấu hình tối thiểu mà mình khuyên các bạn nên sử dụng là:

Bộ xử lý (CPU): 1.5 GHz trở lên, + với sự hỗ trợ của PAE, NX và SSE2 RAM: 2 GB (đối với nền tảng 32 bit) hoặc 4 GB (đối với nền tảng 64 bit) Dung lượng ổ cứng: Trống tố i thiểu 40 GB (Thường thì khi chia ổ cứng mình sẽ để ít nhất 80GB để cài thêm các phần mềm và dùng cho nó thỏa mái.) Card đồ họa (VGA): Thiết bị đồ họa Microsoft DirectX 9 + với trình điều khiển WDDM.

3/ Cấu hình tối thiểu để cài Windows 10

Theo thông tin chính thức từ Microsoft thì cấu hình tối thiểu để có thể chạy được Windows 10 là bằng với cấu hình để chạy Windows 8 và 8.1 . Điều này cũng dễ hiểu thôi, MS cố bó gọn nó lại để người dùng có thể tiện hơn cho việc nâng cấp hệ điều hành. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây !

Mình đề xuất cấu hình tối thiểu để chạy hệ điều hành Windows 10 như sau:

Xem thêm: Naoh Có Làm Mềm Nước Cứng Toàn Phần Là:, Chất Làm Mềm Nước Có Tính Cứng Toàn Phần Là:

Bộ xử lý (CPU): 2 GHz trở lên, + với sự hỗ trợ của PAE, NX và SSE2 RAM: 2 GB (đối với nền tảng 32 bit) hoặc 4 GB (đối với nền tảng 64 bit) Dung lượng ổ cứng: Trống tố i thiểu 50 GB. Card đồ họa (VGA): Thiết bị đồ họa Microsoft DirectX 9 + với trình điều khiển WDDM.

Ngoài ra đối với hệ điều hành Windows 10 thì bạn nên trang bị thêm một chút đó là:

Tài khoản Microsoft để chúng ta liên kết với máy tính => giúp bạn có thể tải và sử dụng các ứng dụng trên Store của MS dễ dàng, ngoài ra cũng là cách để bảo mật máy tính tốt hơn đó. Độ phân giải màn hình tối thiểu là 1024 x 768.

Lời kết

Vâng ! đó là toàn bộ cấu hình tối thiểu của máy tính tương ứng với các phiên bản hệ điều hành Windows phổ biến hiên nay mà bạn nên nắm được.

Qua bài viết này thì mình tin là bạn đã nắm được một số thông tin khá hữu ích cho việc lựa chọn hệ điều hành khi quyết định cài lại Win cho máy tính rồi đúng không ????

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – hoanhtao3d.vn

4.5 / 5 ( 13 votes )
Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !
Share on social networks Facebook Twitter LinkedIn Pinterest

Tags tư vấn windows

Administrator: Kiên Nguyễn Blog

Xem thêm: Phần Mềm Ghi Đĩa Nero Full crack Ghi Và Đọc Đĩa Dvd, Phần Mềm Nero 9 Full crack

Có một câu nói của người Nhật mà mình rất thích đó là ” Người khác làm được thì mình cũng làm được “. Chính vì thế mà hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ! Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close